Phong cách 07/10/2017

Cách lựa chọn tông màu thời trang cho từng màu da

Bài ELLE Team

Lựa chọn tông màu thời trang phù hợp với làn da của bạn luôn là một việc không dễ. Hãy để ELLE Man giúp bạn chọn ra tông màu ưng ý và thích hợp nhất nhé!

Lựa chọn được tông màu thời trang thích hợp có thể là một việc khá khó nếu bạn không hiểu rõ về màu da của mình cũng như gam màu của món đồ thời trang bạn sở hữu. Từ màu da sáng và nhạt cho đến gam màu đậm và ngăm hơn, mỗi tông đều có nhưng màu ăn hợp nhất. Trước khi chọn cho mình những tông màu thời trang thích hợp cho tủ đồ của bạn thì bạn nên hiểu rõ về màu da của bản thân đã. Hãy để ELLE Man giúp bạn lựa chọn tông màu ưng ý nhất nhé!

4

1. Tông màu da trắng  sáng/nhạt

Nếu bạn sở hữu một làn da trắng nhạt thì những tông màu đậm, rực rỡ và tương phản sẽ đem đến điểm nhấn đầy sức sống cho phong cách.

Những gam màu nên mặc: 

Những gam màu tối như xám, nâu, đỏ đun, xanh lá cây đậm, xanh navy và những tông màu đậm hơn của màu xanh blue đều sẽ hợp với bạn bởi sự tương phản của chúng đối với làn da bạn.

Những gam màu nên tránh:

Bạn nên tránh những tông màu pastel vì chúng sẽ làm làn da của bạn trở nên thêm nhợt nhạt và thiếu sức sống. Áp dụng quy tác này cho cả những tông màu trung tính, ví dụ như thay vì màu trắng thì bạn nên chọn cho mình những tông màu đậm hơn một chút như màu kem, màu đá (xám) hoặc đậm hẳn như màu cát, màu nâu nhạt hoặc khaki.

Những gợi ý phối đồ: 

http://www.elleman.vn/wp-content/uploads/2017/10/06/tong-mau-thoi-trang-elle-man-1.jpg
Đi theo phong cách monochromes với tông màu trung tính xanh navy. (Ảnh: Mango Man)
tông màu thời trang - elle man
Hoặc tạo điểm nhấn với áo xanh navy và quần shrot màu off-white có họa tiết. (Ảnh: Mango Man)
tong mau thoi trang - elle man 4
Những gam màu đậm sẽ tôn bật người da nhợt sáng. (Ảnh: Burton)
Xu

2. Tông màu da olive và hơi ngăm

Nếu bạn sở hữu làn da ngăm và dễ rám nắng (làn da của đa phần lớn người Việt) thì làn da của bạn thuộc tông màu nóng, đây được đánh giá là một tông màu “khá thời trang” nếu so sánh với những người sở hữu làn da nhạt hoặc thuộc tông màu lạnh, bởi vì có thể phối với rất nhiều tông màu của quần áo.

Những màu nên mặc:

Tuy rằng bất cứ màu sắc nào cũng hợp với màu da này, nhưng tông màu thời trang hoàn hảo cho những bộ outfit mà bạn cần tìm kiếm là những màu sắc sáng hơn làn da hoặc màu trung tính. Ví dụ như bạn nên chọn màu kem nhạt hay vì màu cát nóng hoặc chọn những tông tím rõ rệt thay vì những màu tím đỏ gam nude.

Những màu nên tránh: 

Bởi màu da undertone của bạn là vàng hoặc xanh olive, bạn nên lưu ý để tránh việc màu da trùng lặp với tông màu thời trang trên quần áo. Tránh màu hạt dẻ, màu vàng mù tạt, olive và màu nâu mocha. Nếu muốn diện những bộ outfit trắng thì hãy chắc chắn rằng màu da của bạn đủ ngăm (màu olive đậm) để tạo ra được ấn tượng!

Những gợi ý phối đồ: 

tông màu thời trang - elle man
Những tông màu trung tính là hướng đi an toàn nhưng vẫn đảm bảo đủ sự thanh lịch. (Ảnh: Suitsupply)

 

3. Da tối màu

Tương tự màu da olive, nếu bạn sở hữu làn da tối màu thì sẽ có đa dạng lựa chọn trong màu sắc quần áo.

Những màu nên mặc:

Không như làn da  trắng nhạt, làn da của bạn có thể mặc bất cứ tông màu nào mà không sợ việc trông quá nhợt nhạt và thiếu sức sống. Tuy vật vẫn có những lưu ý cần hiểu rõ.

Những màu nên tránh:

Ví dụ như màu nâu – bạn tuyệt đối không nên mặc màu này. Giống như những tông màu pastel làm cho làn da trắng trở nên nhợt nhạt thì màu nâu sẽ làm cho tông màu của bạn  và quần áo bị trùng lập. Bên cạnh đó, tuy đen và navy là 2 tông màu thời trang basic trong tủ quần áo mọi chàng trai, sẽ tốt hơn nếu những người sở hữu làn da ngâm đen nên tránh đi.

Những gợi ý phối đồ: 

tông màu thời trang elle man
Nếu có chọn xanh navy, hãy phối cùng những màu sáng hơn để tôn bậc phong cách. (Ảnh: Suitsupply)
tông màu thời trang - elle man
Những gam màu trung tính và sáng rất hợp cho những người có làn da ngâm. (Ảnh: Zara)

Lược dịch: Elena Nguyễn (nguồn tham khảo: fashionbeans)

 

No more