Phong cách 23/06/2022

Cuộc chơi phối màu trang phục và những điều bạn cần lưu ý

Bài EM Digital Editor

Phối màu trang phục không phải là điều quá khó khăn, tuy nhiên chúng ta sẽ bối rối nếu không biết quy luật của nó. Hãy để ELLE Man gợi ý giúp bạn một số kiểu phối với các tông đơn giản.

Việc phối màu quần áo phù hợp có thể tôn lên vẻ ngoài của bạn. Chỉ bằng cách phối các màu phù hợp với nhau, bạn có thể có được một cái nhìn cân đối và hoàn chỉnh. Vì vậy, nếu bạn muốn nâng tầm phong cách của mình, không có cách nào tốt hơn là lựa chọn tông màu cho trang phục. Hãy cùng ELLE Man học cách phối màu cho trang phục của bạn.

"Chất

Phối màu cho trang phục

Khi nói đến việc chọn kết hợp màu sắc cho quần áo, vòng thuần sắc có thể hữu ích. Bằng cách cho phép bạn xác định các màu tương phản và tương tự, vòng thuần sắc giống như một hướng dẫn sơ bộ về cách phối màu sắc hòa hợp với nhau. Các màu tương phản, đối lập nhau trên vòng thuần sắc mang lại sự tương phản cân bằng. Tuy nhiên, chúng có thể khá gắt, đó là lý do tại sao phối màu chia bổ sung thường được sử dụng.

Các màu tương đồng nằm cạnh nhau trên vòng thuần sắc, có nghĩa là chúng có tông màu tương tự và kết hợp hài hòa với nhau. Phối màu bổ túc bộ ba là ba màu cách đều nhau. Nó hài hòa nhưng có thể khá táo bạo. Mặc dù vòng thuần sắc có thể cung cấp một hướng dẫn hữu ích, nhưng bạn không nên chỉ dựa vào nó. Việc kết hợp hoàn hảo sẽ đi kèm với kinh nghiệm và kiến ​​thức về sắc thái màu và phong cách.

Ảnh: The Trends Potter

Cách phối với màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây có thể là một màu sắc linh hoạt đáng ngạc nhiên và là một lựa chọn tuyệt vời cho tủ quần áo của bạn. Mẹo để làm nổi bật trang phục là chọn sắc thái màu. Màu xanh lá cây đậm, cũng như tông màu ô liu và kaki, là lựa chọn hoàn hảo cho các chàng trai. Ngoài ra, kết hợp màu đơn giản sẽ giúp làm nổi bật trang phục màu xanh lá cây của bạn và tránh bị chọi với nhau.

Màu đen là một lựa chọn tuyệt vời không bao giờ lỗi mốt để tôn lên màu xanh lá cây. Tương tự, màu trắng cũng có thể kết hợp được, cũng như các tông màu hợp với mùa đông như nâu, đỏ tía và xanh navy.

Ảnh: Zara
Ảnh: @yoooucef
Ảnh: Thread
Ảnh: Thread

Cách phối với sắc đỏ

Vì màu đỏ là một màu đậm, nó sẽ trông cân bằng hơn với các màu trung tính. Vì vậy, khi mặc màu đỏ, hãy thử kết hợp với màu trắng để có vẻ ngoài tươi tắn và sáng sủa hoặc màu đen để thêm phần sắc sảo. Ngoài ra, hãy thử cân bằng sắc nóng màu đỏ trên trang phục của bạn với màu xanh navy mang đến một cái nhìn cổ điển.

Ảnh: Thread
Ảnh: Prada
Ảnh: Zara

Cách phối với màu đen

Màu đen được yêu thích vì tính linh hoạt của nó. Nó có thể kết hợp với hầu hết mọi màu khác và mọi trang phục từ quần jeans đến áo thun. Tuy nhiên, một số tông màu có vẻ truyền thống hơn những tông màu khác.

Màu trắng mang lại sự cân bằng giữa sáng và tối. Tuy nhiên, sự kết hợp đó cũng có thể khá nổi bật do sự tương phản của nó. Để giảm bớt sự khác biệt, hãy chọn chỉ một chút màu trắng cho trang phục màu đen của bạn, chẳng hạn như áo sơ mi trắng bên dưới bộ vest đen.

Giống như màu trắng, các tông màu sáng khác, như hồng và xanh dương nhạt, cũng có thể tôn lên màu đen. Mặt khác, các màu đậm như đỏ sẽ tạo được điểm nhấn nổi bật.

Ảnh: @morgan_mesple
Ảnh: @the.simons
Ảnh: @jl00ks
Ảnh: @junrsh

Cách phối với sắc trắng

Màu trắng có thể kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau, nhất là khi trắng là điểm nhấn cho một món đồ. Tuy nhiên, khi mặc toàn bộ màu trắng, bạn cần suy nghĩ cách phối hợp lý. Nói chung, các tông màu lạnh, như đen, xanh navy và xanh nhạt phù hợp nhất với màu trắng. Tuy nhiên, các tông màu trung tính như be và cát cũng có thể phối được, đặc biệt là trong những khoảng thời gian ấm hơn.

Ảnh: @lepetitarnd
Ảnh: @takumaru_87
Ảnh: @1zsoo
Ảnh: @manuelzairi

Cách phối với màu xám

Để phối thành công màu xám với một màu khác, bạn phải lưu ý đến các sắc thái màu của nó. Nói chung, tông sáng của màu xám hợp nhất với các màu sáng khác, bao gồm trắng, xanh lam nhạt và hồng nhạt. Màu xám đậm cũng là lựa chọn đẹp với màu trắng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể phối với các tông màu đậm nhạt khác như màu đen và đỏ tía.

Ảnh: @zi.jay
Ảnh: @niklinio
Ảnh: AMI Paris
Ảnh: Vision Street Wear

Cách phối với màu nâu

Giống như màu xám, màu nâu cũng đòi hỏi bạn phải cân nhắc các sắc thái màu khác nhau khi lựa chọn phối màu. Các sắc nhạt của nâu, như nâu rám và camel, phù hợp nhất với các sắc nhạt khác như trắng, kem và xanh lam nhạt. Tông màu nâu đậm cũng có thể kết hợp với các màu trung tính như trắng. Tuy nhiên, việc phối với các tông màu đậm khác như đen, đỏ tía, xanh navy hoặc xanh lục đậm cũng là một lựa chọn cho bạn.

Ảnh: @casoperdido
Ảnh: @kaiiwong
Ảnh: @coeurdestom
Ảnh: @navickasairidas

Cách phối với màu be

Là tông màu khá mềm mại, màu be mặc đẹp nhất với các màu sáng ví dụ như màu trắng, xanh biển hoặc nâu rám nắng. Chỉ cần lưu ý đến tông màu be bạn đang mặc, vì màu be hơi ngả vàng thường có thể khó kết hợp hơn. Nếu bạn đang mặc màu be pha vàng, hãy thử kết hợp với các tông màu đậm như màu hạt dẻ, xanh navy hoặc nâu. Đây cũng là tông màu rất hợp với ngày Hè.

Ảnh: @by.eliass
Ảnh: @vell.be
Ảnh: @bilmen
Ảnh: @marco.lstn

Cách phối với sắc xanh navy

Khi mặc màu xanh navy, tốt nhất bạn nên tránh màu đen vì nó có thể khiến tổng thể bộ trang phục của bạn nhìn quá tối. Thay vào đó, hãy sử dụng màu trắng hoặc màu be. Ví dụ, một chiếc áo sơ mi trắng với một bộ suit xanh navy trông chỉn chu và cổ điển và sẽ luôn là một sự kết hợp tuyệt vời.

Màu hồng nhạt nhàng cũng có thể làm nổi bật màu xanh navy, trong khi các sắc thái nhạt của xanh lam mang đến sự pha trộn nhẹ nhàng giữa các tông màu tương tự. Ngoài ra, màu hạt dẻ hoặc đỏ cũng có thể phối với xanh navy

Ảnh: @uiriamu
Ảnh: @andreafaccio
Ảnh: @auksky
Ảnh: Zegna

8

____________

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: The Trend Spotter

No more