Phong cách 01/04/2020

19 hình xăm chân ấn tượng dành cho mọi chàng trai

Bài ELLE Team

Nếu là một tín đồ của tattoo, hiển nhiên bạn đã có cho mình những hình xăm tại những vị trí phổ biến như ngực, tay và lưng. Vậy tại sao không thử tìm hiểu thêm một vài gợi ý hình xăm chân đẹp trong bài viết này?

Ngoại trừ ngực và lưng thì phần chân có diện tích khá lớn để chúng ta thoả sức sáng tạo với những hình xăm chân ấn tượng. Với bài tổng hợp những loại hình xăm chân của ELLE Man sau đây, các chàng trai có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một vài hình mẫu ấn tượng để sở hữu.

Hình xăm ấn tượng của cầu thủ số 10 Messi trên chân trái Ảnh: twitter

1. Full Leg Tattoo (những hình xăm rời trải khắp chân)

Phong cách hình xăm toàn chân này bao gồm những hình xăm lớn nhỏ khác nhau và kéo dài từ mắt cá chân lên đến bắp chân, đầu gối và thâm chí là đùi của bạn. Những quý ông đam mê với những kiểu hình xăm độc đáo và mới lạ chắn chắn không thể bỏ qua lựa chọn này. Khi xăm toàn chân, các chàng trai phải chấp nhận thời gian ngồi chờ khá lâu, từ vài tiếng cho đến xăm nhiều lần trong nhiều ngày. Tuy nhiên, kết quả cho vẻ ngoài nổi bật và táo bạo cũng sẽ cho bạn cảm thấy công việc này xứng đáng.

Ảnh: thetrendspotter

2. Lower Leg Tattoo (hình xăm dưới đầu gối)

Thay vì toàn chân, vị trí hình xăm này nằm ở vị trí cẳng chân, dưới đầu gối cho đến trên mắt các. Cũng như trang phục, với những người chân to thì hãy đi đường xăm theo chiều dọc (hoặc những hình xăm phương thẳng đứng) để tạo hiệu ứng thị giác giúp chân trông dài hơn, còn những bạn chân khẳng khiu thì đi đường xăm theo chiều ngang để tạo sự cân đối.

Ảnh: thetrendspotter

3. Side Leg Tattoo (hình xăm một bên chân)

Nếu thích chỉ thích hình xăm chân ở chỉ một bên thì dù là vị trí bắp chân hay trên đùi cũng là nơi tuyệt vời. Khi sở hữu kiểu phong cách hình xăm chân này, các chàng trai có thể dễ dàng khoe ra khi mặc quần đùi cũng như dễ dàng giấu đi sau một chiếc quần jean dài. Các kiểu dáng xăm như phủ bao quanh cẳng chân hoặc một góc chân cũng đủ làm nổi bật đôi chân của bạn.

Ảnh: nextluxury

4. Tribal Leg Tattoo (hình xăm chân phong cách da đỏ)

Đây là loại hình xăm mang hoa văn của những bộ lạc da đỏ. Những đường nét mượt mà và nhiều tầng lớp lang chạy dọc khắp chân sẽ tạo nên hiệu ứng làm nổi bật phần bắp chân và cơ bắp đùi của bạn.

Ảnh: nextluxury

5. Dragon Leg Tattoo (hình xăm rồng)

Hình xăm rồng trông mạnh mẽ và đầy nam tính có thể đủ linh hoạt thích nghi với phong cách của mọi chàng trai. Từ phong cách rồng Trung Quốc, Nhật Bản đến châu Âu, thì đây cũng là một gợi ý khá hay dành cho những người thật sự cá tính. Đặc biệt, các chàng trai có thể yên tâm vì đôi chân của bạn sẽ đủ không gian cho những thiết kế hình rồng nhiều chi tiết.

Ảnh: tattooshunter
13

6. Hawaiian Tribal Leg Tattoo (Hình xăm chân của bộ lạc Hawaii)

Hình xăm được xem là truyền thống lâu đời trong các nền văn hóa ở tộc người Polynesia, bao gồm cả quần đảo Hawaii. Những hình xăm này được thực hiện bằng mực đen với nhiều đường nét và hình dạng phức tạp theo văn hoá của họ. Theo truyền thống, các chiến binh nam thường phải có hình xăm chân nhưng ngày nay họ có thể đơn giản là đại diện cho niềm tự hào về di sản Hawaii bản địa của mình.

Ảnh: nextluxury

7. Religious Leg Tattoo (hình xăm tôn giáo)

Hình xăm tôn giáo là một cách thể hiện tuyệt vời đức tin của mỗi người. Các chàng trai cũng có thể lựa chọn cho mình màu mực hợp theo phong thuỷ để tăng thêm đức tin của bản thân

Ảnh: brezeetrends

8. Japanese Leg Tattoo (hình xăm phong cách Nhật Bản)

Phong cách xăm của Nhật Bản thường được biết đến với cái tên Irezumi. Kiểu xăm này mang màu sắc, phong cách mỹ thuật và các biểu tượng đặc trưng của Nhật Bản như Oni, thiên nhiên, hoa cảnh, những quái vật thần thoại, cá koi,… Nếu mong muốn lựa chọn những hình thù trung tính và nhẹ nhàng, gợi ý ở đây là hoa mẫu đơn đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng hay cá koi – tượng trưng cho sự kiên trì.

Ảnh: @buslaytattoo
Nghệ

9. Small Leg Tattoo (Những hình xăm chân nhỏ mang phong cách đáng yêu)

Với những chàng trai không thích sự màu mè, một hình xăm nhỏ trên chân cũng có thể giúp bạn gây nhiều ấn tượng với người đối diện. Kiểu xăm này rất phù hợp cho những chàng trai đi xăm lần đầu, là người thích phong cách tối giản hoặc phải đi làm nơi văn hoá công sở. Với những dòng trích dẫn ngắn hay một biểu tượng nhỏ nên đặt trên bắp chân, mắt cá hoặc  đùi để tăng sự tinh tế hơn cho thiết kế.

Ảnh: wristtattoodesigns

10. Maori Leg Tattoo (hình xăm bộ lạc Maori)

Giống như các hình xăm bộ lạc Hawaii, hình xăm chân Maori cũng là một phần truyền thống của văn hóa người Polynesia. Loại hình xăm này còn được gọi là Ta Moko và có thể tiết lộ các thông tin cá nhân của một người như thuộc bộ tộc nào, tình trạng cũng như thành tích của bản thân. Đặc biệt, những hình xăm ở đùi và bắp chân là một cách tuyệt vời để quý ông tôn vinh di sản Maori và làm nổi bật đôi chân của mình.

Ảnh: besttattooideas

11. Biomechanical Leg Tattoo (hình xăm cơ sinh học)

Một lựa chọn ấn tượng dành cho những ai say mê các thể loại phim ảnh khoa học viễn tưởng và chủ đề hậu tận thế, nơi con người và máy móc gắn bó với nhau: hình xăm cơ sinh học. Những hình xăm này tạo ra hiệu ứng thị giác như có lớp máy móc bên dưới da của khiến người sở hữu trông giống một cyborg – rô-bốt sinh học. Tuy nhiên, hình xăm cơ sinh học rất phức tạp để thực hiện vì phải đòi hỏi kỹ thuật tô màu, tạo màu sắc và cấu trúc chuyên nghiệp. Vì vậy nếu bạn ưng ý với loại xăm này nên lựa chọn thợ xăm có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng điêu luyện để đạt được hiệu ứng tốt nhất.

Ảnh: besttattooideas

12. Angel Leg Tattoo (hình xăm thiên thần)

Thiên thần là một lựa chọn hình xăm chân phổ cho những người có đức tin với Thiên Chúa. Có khá nhiều nhiều vị trí xăm cho phong cách này, mà chân là một trong số đó. Người ta thường chọn Tổng lãnh thiên thần Michael, vì ông đại diện cho cả đức tin và tinh thần chiến binh. Ngoài ra, hình xăm thiên thần cũng mang một ý nghĩa khác tại phương Tây. Nó đại diện cho một người thân yêu đã qua đời hoặc một thiên thần hộ mệnh với người sở hữu. Mặt khác, hình ảnh một thiên thần cầm vòng hoa sẽ tượng trưng cho việc nhận phần thưởng sau chiến thắng vượt qua khó khăn của một người.

Ảnh: thetrendsspotter

13. Koi Fish Tattoo (hình xăm cá Koi)

Một trong những biểu tượng quan trọng nhất trong văn hóa Nhật Bản là cá koi. Truyền thuyết Nhật kể rằng một con cá koi vàng đã dành 100 năm để bơi lên một thác nước kỳ diệu và được các vị thần biến thành rồng khi bơi lên đến đỉnh. Vì vậy hình ảnh cá koi là đại diện cho sự kiên trì và quyết tâm cũng như hoàn thành định mệnh của một người. Do đó, chúng là một lựa chọn hình xăm tuyệt vời cho những người đàn ông coi trọng những phẩm chất này và làm động lực vượt qua được những thử thách trong cuộc sống.

Ảnh: tattoo models

14. Leg Sleeve Tattoo (hình xăm toàn chân)

Khác với phong cách những hình xăm nhỏ ngằm rải đều trên chân, leg sleeve tattoo là phong cách xăm một hình phủ hết chân. Mặc dù loại hình xăm này không nổi bật bằng hình xăm toàn chân nhưng với độ bao phủ trên da dày đặc thì bạn có thể mất nhiều công đoạn để hoàn thành nó. Một số lựa chọn phổ biến cho kiểu xăm hình bao phủ là mô hình hình học, mandalas hay irezumi Nhật Bản.

Ảnh: tattoo ideas

15. Celtic Leg Tattoo (Hình xăm Celtic)

Nghệ thuật Celtic được biết đến với hình ảnh kết hợp các nút thắt và vòng tròn có kết cấu chặt chẽ trên đôi chân. Và một chữ thập Celtic là lựa chọn hoàn hảo cho bắp chân của bạn vì nó sẽ làm nổi bật các đường thẳng đứng của chữ thập cùng với hình tròn ở chính giữa.

Ảnh: nextluxury

16. Front of Leg Tattoo (hình xăm trước chân)

Kiểu xăm mặt trước chân hiện đang rất phổ biến với các quý ông hiện nay. Dù với thiết kế dọc hay ngang, hình xăm cũng sẽ dễ dàng nổi bật dưới chiếc quần short của bạn. Tuy nhiên các chàng trai nên cân nhắc trước khi sở hữu kiểu hình xăm này vì có thể cảm thấy đau hơn khi xăm ở những nơi khác. Đó là vì phần da trước chân gần với xương hơn và mỡ không đủ dày nên sẽ làm bạn đau hơn những vị trí khác.

Ảnh: amazonaws

17. Lion Leg Tattoo (hình xăm sư tử)

Vua của thảo nguyên vẫn là một trong những lựa chọn phổ biến với những chàng trai mạnh mẽ, đặc biệt là những người thuộc cung Sư Tử. Nó đại diện cho niềm tự hào, khả năng lãnh đạo, lòng trung thành và sức mạnh cũng như sức hút đặc biệt. Các chàng trai hãy thử ngay cho mình một hình xăm sư tử trên bắp chân thay vì phía trước chân để có nhiều không gian hơn làm bật lên thiết kế hùng dũng.

Ảnh: menshairstylesnow

18. Quote Leg Tattoo (hình xăm trích dẫn)

Trích dẫn là một trong những lựa chọn hình xăm linh hoạt nhất vì chúng có thể phù hợp với bất kỳ vị trí nào trên cơ thể bạn. Kiểu xăm chân này là một cách tuyệt vời để thể hiện tính cách con người bạn cũng như bắt đầu một cuộc trò chuyện. Các chàng trai có thể chọn cho mình những câu yêu thích từ một bộ phim hay lời bài hát  và cả những lời truyền cảm hứng để xăm.

Ảnh: menstattooideas

19. Simple Leg Tattoo (hình xăm tối giản)

Trong khi nhiều quý ông chọn những thiết kế lớn và phức tạp cho hình xăm chân của họ, một nét mực đơn giản trông cũng không quá tệ. Hình xăm dải bằng mực đen rất lý tưởng cho những chàng trai muốn có một vẻ ngoài nam tính cùng phong cách tối giản. Thêm vào đó, bạn có thể tăng dòng với những độ dày khác nhau để tạo hiệu ứng hình ảnh mạnh mẽ mà cũng không quá cầu kỳ hay phức tạp. Đặc biệt, vì đơn giản nên kiểu hình xăm chân này cũng sẽ không làm mất quá nhiều thời gian để hoàn thành.

Ảnh: nextluxury

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Lược dịch: Kim Ngân – Tham khảo nội dung: The Trend Spotter

No more