Phong cách 14/11/2017

Mẹo mix trang phục mùa Đông cho hai miền Bắc-Nam

Bài ELLE Team

Khi những ngày Thu đi qua thì cũng là lúc những ngày Đông đang gần kề. Đã đến lúc bạn nên suy nghĩ về tủ quần áo cho mùa này, khi mà ngày thì ngắn hơn và thời tiết cũng lạnh hơn, mặc nhiều lớp quần áo hơn để giữ ấm cho cơ thể.

Tuy nhiên, sự khác nhau trong khí hậu của hai đầu đất nước (Bắc thì quá rét còn Nam thì chỉ se lạnh) khiến cho phong cách ăn mặc trang phục mùa Đông cũng mang nhiều sự khác biệt. Dưới đây là các mẹo hàng đầu  để mix trang phuc mùa Đông dành cho cánh mày râu chúng ta ở cả hai miền Bắc-Nam.

6

Vai trò giữ ấm là cần thiết khi lựa chọn trang phục mùa Đông. Tuy nhiên, như đã nói thì ngoài vai trò giữ ấm, thì suy nghĩ vào việc kết hợp màu sắc và kiểu dáng để định hình phong cách thời trang cho mùa nay là một điều càn thiết. Và thời tiết ở hai mùa nước ta có sự khác nhau rõ rệt, ngoài Bắc thì không khí lạnh hơn, thể hiện được cái lạnh của mùa đông hơn nên trang phục mùa đông cũng dày hơn để giữ ấm cho cơ thể. Trang phục mùa đông ở trong Nam thì không quá cầu kì và chất liệu đơn giản hơn phù hợp với thời tiết se se lạnh.

1. Cách lựa chọn trang phục mùa Đông 

trang phục mùa đông - ELLE Man

Mix trang phục mùa đông theo kiểu Layering phù hợp với thời thiết mùa đông miền Bắc. Ảnh:  TheIdleman

Layering (kết hợp nhiều trang phục) có lẽ là phù hợp nhất đối với các bạn nam ở phía Bắc. Vào mùa Đông bạn thường di chuyển giữa môi trường nóng và lạnh, đó là lí do vì sao việc phân lớp trang phục của các bạn ở phía Bắc sẽ là một yếu tố khó khăn một chút. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là nếu bạn lựa chọn cách phối đồ phù hợp sẽ mang đến một điều tuyệt vời cho bộ trang phục mùa Đông của bạn.

Đây không phải là một quy tắc tuyệt đối nhưng thông thường, lớp dưới nên là chất liệu mỏng nhất và bên ngoài là lớp dày nhất. Điều đó, giúp bạn trở nên dễ dàng điều chỉnh trang phục cho phù hợp với từng môi trường. Ví dụ như khi di chuyển giữa môi trường trong nhà và bên ngoài có sự chênh lệch nhiệt độ cao, bạn có thể loại bỏ bớt các lớp mà không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trong trang phục mùa Đông. Và hãy nhớ lấy nguyên tắc trên rộng thì dưới bó và ngược lại để trang phục không quá rườm rà.

Còn với những người sống ở phía Nam, tại sao bạn không nghĩ đến việc mặc một chiếc áo phông và bên ngoài là một chiếc áo len giữ ấm? Đó là trang phục đơn giản nhất và phù hợp nhất đối với khí hậu se lạnh. Thời tiết không quá lạnh khiến cách phối đồ layering trở nên khó khăn và không cần thiết. Áo phông lí tưởng cho việc kết hợp với bất cứ trang phục nào vì chúng mỏng, vật liệu nhẹ và dễ dàng mix với nhiều loại trang phục khoác ngoài để giữ ấm. Thông thường các loại áo khoác cardigan, áo denim jacket, áo khoác blazer được phái mạnh miền Nam ưa chuộng hơn.

trang phục mùa đông - ELLE Man 7

Áo Cardigan đươc các bạn miền Nam lựa chọn để mix trang phục mùa đông. Ảnh: Pinterest

2. Cách chọn màu sắc phù hợp

Mặc dù màu sắc không quá ảnh hưởng đến cách mix trang phục mùa Đông cho nam giới, nhưng Mauve Pink, xanh lục, xanh dương và đen nâu là những sắc màu phù hợp cho khí hậu lạnh khô phía Bắc. Độ tương phản màu sắc khi kết hợp với nhau giữa các loại trang phục sẽ khiến trang phục mùa đông của bạn không quá sặc sỡ. Những màu sắc này không quá tối tăm, khá phù hợp để mặc khi đi ra ngoài hay đi đến điểm hẹn uống tách cà phê cùng với bạn bè.

trang phục mùa đông - ELLE Man 6

Các màu sắc trung tính làm cho trang phục mùa đông của các bạn ở miền Bắc trở nên hoàn hảo hơn. Ảnh: Fashion Worldwide

Cách mix trang phục ở trong Nam đơn giản hơn cả về kiểu dáng lẫn màu sắc. Yếu tố màu sắc không quá quan trọng và có thể thấy màu sắc của những chiếc áo ấm bằng len ở nửa dưới của đất nước luôn tối giản nhưng vẫn giữ được phong cách thời trang Đông riêng biệt. Đó là sự năng động và đơn giản.

trang phục mùa đông - ELLE Man

Các màu tối giản nhưng vẫn thể hiện được phong cách của các bạn miền Nam. Ảnh: TheIdleman

5

3. Phụ kiện

Phụ kiện không thể thiếu cho các bạn nam miền Bắc chắc chắn là chiếc khoăn choàng cổ. Ngoài giữ ấm thì nó còn có chức năng thì những chiếc khăn len này còn làm nổi bật nửa trên của trang phục mùa Đông. Bên cạnh đó thì những chiếc bốt, hay găng tay len là những phụ kiện khá hợp khi nhiệt độ xuống quá thấp.

trang phục mùa đông - ELLE Man 3

Các chàng trai miền Bắc sẽ lựa chọn khăn choàng phù hợp với sở thích. Ảnh: Pinterest

Còn phụ kiện đặc trưng cho các bạn miền Nam là mũ nồi hoặc găng tay, tất và giày thể thao, giày boot góp phần hoàn thiện cho set đồ mùa Đông luôn ấn tượng.

trang phục mùa đông - ELLE Man 5

Với chiếc giày boot nam tính càng làm cho trang phục mùa đông trở nên nổi bật và thu hút. Ảnh: The Setonian

Chắc hẳn các bạn cũng đã lựa chọn trang phục mùa đông phù hợp với hai miền Bắc-Nam. Mùa Đông đang gần kề rồi, hãy mix trang phục mà theo những công thức mà ELLE Man gợi ý để trở nên thật phong cách cho thời điểm trời trở lạnh nhé!

Hưng Hồ (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man)

 

No more