Phong cách 10/08/2018

4 quy luật giúp phong cách Double Denim thêm “tươi mới”

Bài ELLE Team

Phong cách Double Denim không hề kén người mặc. Cho dù bạn là ai, bạn thuộc tầng lớp nào đi chăng nữa, bạn đều có thể thoải mái diện phong cách này ra đường. Tuy nhiên để diện nguyên cây denim ra đường mà không nhàm chán, bạn cần bỏ túi một vài quy luật cơ bản!

Phối đồ theo phong cách double denim cũng vô cùng đơn giản, đôi lúc bạn chỉ cần một chiếc quần jeans đen, một chiếc áo khoác denim hoặc sơ mi chambray, cùng một đôi giầy thể thao là bạn đã có thể tự tin xuống phố. Bài viết sau đây của ELLE Man sẽ gợi ý cho bạn một số quy luật cơ bản để có thể áp dụng vào việc phối đồ của mình sao cho tốt nhất.

1/ Đừng mặc trên dưới đồng bộ

Không phải tất cả loại vải denim đều được tạo ra như nhau. Ở đây chúng ta không nói đến vấn đề độ bền qua thời gian của nó, mà là sự khác biệt giữa các màu sắc. Nếu bạn đặt tất cả denim màu xanh hoặc màu đen chung với nhau, bạn cần có sự tương phản để tổng thể không bị nhàm chán.

Bạn có thể cân nhắc mặc một chiếc quần jeans màu xanh nhạt cùng với một chiếc áo denim tối màu hơn hoặc ngược lại đều được. Bạn cũng có thể thử một chút với chiếc quần jeans màu đen kết hợp cùng một chiếc áo khoác denim xanh sáng.

phong cách double denim 3 - elle man

2/ Chơi đùa cùng nhiều sắc màu khác thay vì xanh

Tuy rằng ở trên chúng tôi khuyên các bạn nên chơi đùa tương phản màu sắc giữa phần trên và phần dưới nhưng đối với những người có niềm đam mê với phong cách Double Denim thì việc mặc đồng bộ một màu xanh là hoàn toàn không thể tránh khỏi.

Có một gợi ý nho nhỏ ở đây, thay vì lúc nào cũng diện tông xanh kinh điển thì hãy chọn những sắc màu khác cho phong cách monochrome (đơn sắc) để tránh bị nhạt nhòa như: xám, xanh lá cây, xanh coban, đỏ, trắng, beige… Những sắc màu này sẽ đem lại cho bạn một cảm giác hoàn toàn mới trong chính phong cách Double Denim của mình.

phong cách double denim - elle man (13)
Nguồn ảnh: fashionbeans

3/ Mặc “hợp thời”

Sự kết hợp màu sắc rất quan trọng khi theo đuổi phong cách Double Denim. Tuy nhiên còn một điều quan trọng không kém là sự thời trượng của phom dáng. Nếu như chiếc quần jeans skinny bó sát đã dần trôi qua thời kì hoàng kim hay một chiếc quần jeans ống loe rộng thùng thình sẽ khiến bạn trông thật lỗi thời thì tại sao không thử một kiểu quần slim-fit. Quần slim-fit là sự cân bằng giữa skinny và quần ống loe vừa thoải mái vừa thời thượng.

Nếu yêu thích retro – một xu hướng đang quay trở lại mạnh mẽ thì bạn hoàn toàn có thể chọn một chiếc quần Dad jeans (quần jeans ống suông và có cạp cao) không quá rộng cũng không quá chật để phối với áo thun trắng, đen tùy ý.

phong cách double denim 2 - elle man
Nguồn ảnh: shutterstock

 

4/ Phong cách Double Denim không chỉ dành riêng cho những chiếc quần dài

Có một lý do có thể lý giải cho việc tại sao một chiếc quần short denim dễ sử dụng hơn trong phong cách Double Denim: một chiếc quần ít vải hơn thì sẽ làm cho tổng thể trở nên nhẹ đi, giúp bạn không trở nên quá “ngộp”. Đồng thời bạn cũng sẽ có nhiều “đất dụng võ” hơn trong việc phối đồ với một chiếc quần short.

Chỉ cần một đôi giày da lộn hoặc đôi sneaker trắng cũng đủ cho cái nhìn bộ Double denim của bạn “tươi mát” hơn nhiều. Khi đã lựa chọn chiếc quần short thì nên đơn giản hoá màu sắc và các chi tiết cầu kì là đủ cho một bộ đồ hoàn hảo.

phong cách double denim 4 - elle man
Nguồn ảnh: fashionbeans

Xem thêm:

6 xu hướng trang phục Denim nam năm 2018

Quần jeans rách: 7 bản phối kinh điển “vượt thời gian”

Lược dịch: Hades (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, nguồn tham khảo: fashionbeans)

No more