Pomade – Người hùng của những kiểu tóc nam cổ điển

12/10/2016, 07:00 AM

[Tạp chí ELLE MAN – 9/2016] Nếu là người yêu thích những kiểu tóc nam bóng bẩy và cổ điển, bạn nhất định phải có một hũ pomade – sản phẩm tạo mẫu tóc đang được tin dùng gần đây.

Pomade là một sản phẩm rất được các nhà tạo mẫu tóc ưa thích trong thời gian gần đây kể từ khi undercut và những biến thể của kiểu tóc này lên ngôi. Không quá linh hoạt như Wax, Pomade đặc trị các kiểu tóc nam cần độ bóng bẩy, cổ điển và lịch lãm nhờ vào hiệu ứng bóng và hơi ướt mà kết cấu này mang lại.

4 kiểu tóc nam cá tính cho mùa Thu 2016

Con trai thường không có nhiều sự lựa chọn mỗi khi đi cắt tóc, chỉ đơn giản là để ngắn hay để dài.

Pomade có hai dòng chính là gốc nước (water–based) và gốc dầu (oil–based), mỗi dòng sẽ có những ưu và khuyết điểm riêng, phụ thuộc vào chất tóc, độ dài và kiểu tóc nam mà bạn lựa chọn.

Pomade - Người hùng của những kiểu tóc nam cổ điển

Pomade gốc nước rất dễ tan ra trêntay, giúp việc xoa đều sản phẩm lên tócđể tạo kiểu được dễ dàng hơn. Nhưngđộ giữ nếp của pomade gốc nướckhông được cao, nên chỉ phù hợp vớitóc có độ dài trung bình và những kiểutóc thông thường không quá cầu kỳ.Gần đây có một loại pomade gốc nướcmới được cải tiến gần như khắc phụcđược hết các khuyết điểm trên, đó làReuzel Blue.

Pomade gốc dầu thường đặc quánh,độ giữ nếp và độ bóng cao hơn, phù hợpvới tóc tương đối dài và những kiểu tócnhư slick back, pompadour… nhưng sảnphẩm này lại rất khó để gội sạch. Đâycũng là yếu điểm duy nhất khiến namgiới e ngại với pomade.

Cách vuốt tóc nam lịch lãm kiểu Pompadour

Cảm hứng vintage đã gây ảnh hưởng một cách rất mạnh mẽ trong các kiểu tóc nam trong 2 năm trở lại đây. ELLE Man sẽ hướng dẫn bạn cách vuốt tóc nam...

Pomade - Người hùng của những kiểu tóc nam cổ điển: phân loại các sản phẩm tạo nếp tóc: pomade, wax và gel.
Phân loại các sản phẩm tạo kiểu tóc nam.

Pomade là lựa chọn lý tưởng nhấtcho mái tóc khô. Độ bóng của pomadelúc này là hoàn hảo nhất bởi bạn yêntâm tóc sẽ không bóng nhẫy. Khi dùngPomade, phái mạnh sẽ thoải mái chỉnhtrang lại kiểu tóc của mình một cáchdễ dàng với lược hoặc sử dụng cả các kẽ ngón tay. Chính vì vậy, sản phẩm tạokiểu tóc này ngày càng được lòng cánh mày râu.

Sản phẩm gợi ý

Sáp gel Slick trick firm hold pomade BED HEAD
Sáp gel Slick trick firm hold pomade BED HEAD
Kem tạo hình tóc MOROCCANOIL
Kem tạo hình tóc MOROCCANOIL

Tạo kiểu tóc nam Undercut với 5 bước đơn giản

Undercut không phải là một trào lưu gì quá mới lạ, nhưng luôn được xem là một trong những kiểu tóc chuẩn mực của cánh đàn ông bởi dáng vẻ mạnh mẽ,...

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE