Phong cách 30/04/2018

Quần kẻ sọc: Phối sao để tạo phong cách thanh lịch?

Bài Tri Duc

Những chiếc quần kẻ sọc tưởng chừng chỉ dành cho phòng gym hay phong cách đường phố bình dân thì giờ đây lại có thể nằm cùng mâm với những món đồ smart-casual lịch lãm.

Trong những năm gần đây, thế giới thời trang nam giới đã có nhiều thay đổi lớn, nhiều nguyên tắc cứng nhắc đã dần trở nên “dễ thở” hơn. Đó là sự giao thoa lần đầu giữa những phong cách chưa từng được kết hợp với nhau. Ví dụ như giờ đây người ta có thể thoải mái thay thế một bộ suit với cardigan thay vì suit jacket hoặc những chiếc quần kẻ sọc tưởng chừng chỉ dành cho phòng gym hay phong cách bình dân lại có thể nằm cùng mâm với những món đồ smart-casual lịch lãm. Những đường kẻ sọc giờ đây không còn chỉ xuất hiện trên những chiếc quần thể thao mà được nâng cấp trong phom dáng may đo như là một biến thể lai giữa track pants  và quần tây tuxedo. Quần kẻ sọc giờ đây là một đại diện điển hình nhất của phong cách athleisure/ sportluxe (phục trang thể thao cao cấp).

quan ke soc - Gucci - elle man 14
Quần của Gucci
quan ke soc - Gucci - elle man 15
Quần của Gucci
quan ke soc - Topman - elle man 7
Quần kẻ sọc của Topman

Theo như nhiều nhà phê bình và biên tập thời trang, có nhiều yếu tố chính tạo nên sự lên ngôi của phong cách athleisure với sự khuấy đảo của những chiếc quần kẻ sọc trong những năm qua mà rõ rang nhất là bởi sự ám ảnh của những nhà thiết kế với những năm 70 với phong cách đồ thể thao Tenenbaum.

Điều tuyệt vời của những chiếc quần kẻ sọc chính là nó dường như là một phần cầu nối giữa phong cách thời trang may đo, smart-casual với đồ thể thao. Đó cũng là điểm mấu chốt để bạn tạo dựng phong cách cao cấp với quần kẻ sọc – thứ vật phẩm tưởng chừng chỉ dành riêng cho những hoạt động thể thao: tạo sự đối lập của phần trên tổng thể trang phục với phần dưới. Ví dụ, hãy mặc một chiếc quần kẻ sọc với những item của phong cách smart-casual: một chiếc áo cổ lọ hoặc một chiếc áo len mỏng nhẹ lịch lãm khi trời trở lạnh, còn đối với phong cách mùa Hè thì hãy mặc layer với áo sơ-mi và áo thun lót chất liệu cotton thoáng mát. Và cũng đừng bỏ bê đến phần dưới thân, để tạo phong cách thanh lịch, hãy luôn ghi nhớ chọn lựa những chiếc quần phom dáng slim-fit với chất liệu cao cấp.

quan ke soc - elle man 1

Bên cạnh chất liệu và phom dáng, một điều quan trọng nên lưu ý để nâng cấp cho chiếc quần kẻ sọc là hãy tránh những chi tiết quá “đường phố”, đó là những hoạ tiết hay logo qúa khổ. Lúc này, chúng ta không cần tạo ra tuyên ngôn với những logo hay hoạ tiết to bản ấn tượng thường thấy mà  hãy giữ mọi thứ tối giản với những đường kẻ mảnh và tạo điểm nhấn bằng kỹ năng mix&match của mình. Chỉ như vậy mới giúp cho bạn trông không giống như vừa bước ra khỏi phòng gym. Bớt tham lam chi tiết và màu sắc, giữ cho phần đường kẻ là điểm nhấn duy nhất và sử dụng không quá hai màu phối ở chi tiết các đường sọc.

Nâng cấp cho phong cách nhưng cũng đừng quên tinh thần nguyên bản của chiếc quần, tính ứng dụng và linh hoạt tối đa. Và để giữ được tinh thần ấy, bạn cần chú ý vào phom dáng, sự vừa vặn và chất liệu vải. Dù là quần may đo thì vẫn phải đảm bảo được không gian vận động và cảm giác thể thao của món đồ này. Len và denim là hai chất liệu đem lại sự dày dặn nhưng sẽ phù hợp hơn cho những khi trời trở lạnh, còn bình thường với thời tiết chất liệu nóng ở Việt Nam thì chất liệu thun cotton sẽ là lựa chọn phù hợp để đem lại sự thoáng mát cũng như thoải mái khi vận động.

quan ke soc - elle man 2

Như đã nói ở trên, đừng ôm đồm màu sắc và chi tiết to bản mà hãy để những đường kẻ sọc chính là phần ấn tượng nhất của chiếc quần. Bên cạnh đó, luôn đi theo những combo màu sắc cơ bản để tránh những lỗi trang phục, đó là: quần xanh navy – kẻ soc đỏ, quần đen – kẻ sọc trắng, quần trắng – kẻ sọc đen, quần xám – kẻ sọc trắng.

Xem thêm:

8 thương hiệu có thiết kế quần kẻ sọc đáng chú ý

7 kiểu quần dài nam các quý ông thời thượng nên đầu tư

Bài: Đức Nguyễn (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, tham khảo: FashionBeans)

 

No more