Phong cách 21/02/2023

Một chiếc quần short chạy bộ hoàn hảo cần những tiêu chí gì?

Bài EM Digital Editor

Một chiếc quần short chạy bộ cần những yếu tố gì để giúp bạn vận động thoải mái nhất? Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

Được thiết kế để mang đến cho bạn sự tự do vận động, quần short chạy bộ có nhiều kiểu dáng khác nhau. Vì vậy, dù bạn là người yêu thích chạy đường trường, cự ly ngắn hay chạy địa hình, sẽ luôn có lựa chọn phù hợp cho bạn.

Có nhiều yếu tố phân biệt các kiểu quần short như: chiều dài, lớp lót hay lớp vải bó bên dưới, chất liệu. ELLE Man sẽ đưa ra những đặc điểm giúp bạn tìm được đáp án thích hợp cho mình.

9

1. Độ dài của quần short chạy bộ

Quần short ngắn (~7.5 centimet)

Quần short dài trên đùi mang lại sự thông thoáng và phạm vi chuyển động tốt nhất khi chạy, đó là lý do tại sao chúng được các vận động viên thi đấu ưa chuộng. Sản phẩm này rất lý tưởng cho cả chạy nước rút và đường dài (như marathon) vì nhẹ và đường may không hạn chế.

Ảnh: adidas

Quần short dài trung bình (~13 centimet)

Mang đến sự cân bằng giữa khả năng cạnh tranh thi đấu của quần short ngắn và tính mạnh mẽ của quần short dài, sản phẩm có độ dài trung bình mang đến cho bạn những điều tốt nhất của cả hai.

Đây cũng là kiểu quần phổ biến nhất của các vận động viên chạy bộ, bởi nó linh hoạt và lý tưởng cho những người thay đổi đường chạy khác nhau.

Ảnh: Nike

Quần short chạy bộ dài (~18 centimet)

Đối với quãng đường chạy ngắn hơn, quần short dài thường được ưu tiên. Sản phẩm này cũng hoàn hảo cho các điều kiện như chạy địa hình, giúp bạn bảo vệ cơ thể khỏi bụi rậm hay chướng ngại vật trên đường. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo vải được sử dụng phải không giữ nhiệt hoặc giữ ẩm để bảo vệ sự thoải mái của bạn.

Hãy tìm loại vải thấm mồ hôi và thoáng khí. Kiểu quần ngắn này cũng có túi cho bạn để điện thoại hay vật dụng nhỏ.

Ảnh: New Balance

2. Những lưu ý cho bạn

Cách đo chiều dài quần short chạy bộ

Số đo được sử dụng cho quần short chạy bộ là đường may bên trong. Bạn hãy đo chiều dài từ gấu quần đến phần đáy quần. Đối với những người có chiều cao trung bình, một chiếc quần short ngắn sẽ dài đến trên đùi, quần short dài trung bình đến giữa đùi và một chiếc quần short dài nhất sẽ dài đến trên đầu gối.

Quần short xẻ tà

Quần short chạy bộ xẻ mang đến sự thoải mái siêu nhẹ và hoàn toàn tự do di chuyển.

Ảnh: Puma

Phần lót bên trong quần short chạy bộ

Nếu bạn là người mới tập chạy, bạn có thể ngạc nhiên khi biết không cần mặc quần lót bên trong quần short chạy bộ. Thay vào đó, một lớp lót có sẵn giúp giữ cho bạn an toàn và mang đến cảm giác thoáng, dễ chịu trên những quãng đường dài, tránh để mồ hôi tích tụ và chuyển động liên tục có thể gây ra cọ xát khó chịu.

Quần đùi bó cơ

Như đã đề cập ở trên, quần đùi bó cơ được mặc chung với quần short truyền thống để thay thế cho lớp lót bên trong. Đây được gọi là quần short 2 trong 1. Nó có thể giúp máu lưu thông tốt hơn, kích hoạt cơ bắp và tạo sự thoải mái.

Ngoài ra, quần đùi bó cơ giúp giảm đáng kể hiện tượng cọ xát, giúp bạn có thể chạy xa hơn và thoải mái. Do đó hãy chắc chắn không mặc quần lót bên trong quần đùi bó cơ.

Ảnh: Decathlon

"Đón

____________

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Wiggle

No more