Phong cách 18/04/2022

7 quy tắc đeo nhẫn mà mọi nam giới nên ” thuộc nằm lòng”

Bài Tuan Anh

Từ trước đến nay, nhẫn luôn là một phụ kiện được quý ông săn lùng bởi độ bóng bẩy cùng loạt thông điệp ý nghĩa trong từng chiếc. Tuy nhiên, như mọi trang phục khác, đeo nhẫn cũng có các quy tắc riêng. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

Nhẫn là một loại phụ kiện nhỏ nhưng lại hàm chứa những thông điệp lớn, từ tình trạng hôn nhân cho đến lời khẳng định phong cách thời trang. Tuy nhiên có rất nhiều quý ông lại không biết phải đeo thế nào cho phù hợp. Hãy để ELLE Man tiết lộ cho bạn 7 quy tắc đeo nhẫn dành cho phái mạnh mà bạn rất có thể chưa biết đến.

12

Quy tắc 1: Mọi chiếc nhẫn đều mang ý nghĩa riêng

Mỗi chiếc nhẫn bạn dùng đều có những thông điệp mạnh mẽ, từ chuyện bạn đã kết hôn hay chưa cho đến việc nó có thể đại diện cho sự giàu có và quyền lực. Kích thước và chất lượng của một viên đá quý đính trên nhẫn cũng là sự phô bày về tình trạng tài chính của bạn. 

Quan trọng, nhẫn cũng là điểm nhấn nổi bật trên bàn tay của bạn. Mọi người sẽ chú ý đến nó cho dù họ có nói ra hay không. Chính vì vậy hãy cẩn trọng trong việc tìm hiểu thông điệp của chiếc nhẫn bạn đang đeo. 

Ảnh: Alvin Mahmudov/ Unsplash

Quy tắc đeo nhẫn số 2: Chú ý kích cỡ ngón tay so với nhẫn

Quy tắc quan trọng mà phái nam phải chú ý mang nhẫn chính là sự tương quan về kích cỡ. Nếu tay của bạn lớn, hãy chọn nhẫn bản to. Còn nếu tay của bạn nhỏ thì chỉ nên chọn những chiếc nhẫn nhỏ và vừa phải. Tương tự, nếu ngón tay của bạn thon thì chỉ nên đeo những chiếc nhẫn mỏng và nhẹ. Còn những ai có ngón tay to thì lại rất phù hợp đeo nhẫn dày dặn và cá tính. 

Tuy nhiên vẫn sẽ có một số trường hợp khi bạn được tặng nhẫn trong một dịp nào đó – liên quan đến một sự kiện của một tổ chức hay đoàn thể. Những chiếc nhẫn quà tặng này thường sẽ có bản to hơn so với nhẫn cưới. Chỉ cần lưu ý rằng bạn sẽ đeo chúng đúng dịp và để ý đến kích cỡ của nhẫn trên ngón tay của mình. 

Ảnh: Engin Akyurt/ Unsplash

Quy tắc số 3: Cân bằng số lượng trên hai bàn tay

Quy tắc tiếp theo bạn cần phải chú ý chính là sự cân bằng. Theo đó khi đeo phụ kiện trên tay, hãy hài hòa về số lượng. Đừng bao giờ đeo rất nhiều thứ trên một tay mà hãy cân bằng nó trên cả hai tay.

Nếu bạn đang mang cưới và đồng hồ bên tay trái, hãy cân bằng nó bằng một chiếc vòng tay bên tay phải. Nếu bạn muốn đeo thêm một chiếc nhẫn nữa thì hãy đeo nó ở tay phải. Tuân theo bí quyết này sẽ mang đến cảm giác đồng đều, vừa mắt về trọng lượng giữa các món phụ kiện. Luôn nhớ, đừng bao giờ biến một bên tay mình trở thành “thảm họa phụ kiện” vì đeo cùng lúc 3,4 chiếc nhẫn và một chiếc đồng hồ to bản. 

Ảnh: Jacob Vega/ Unsplash

Quy tắc đeo nhẫn số 4: Lựa chọn chất liệu nhẫn phù hợp

Hầu hết phái mạnh đều lựa chọn nhẫn bạc hoặc vàng. Dù vậy, sẽ chuẩn chỉnh hơn nếu bạn đưa ra quyết định chất liệu dựa trên tông màu da của mình – sậm màu hay sáng màu. Hãy lựa chọn nhẫn bạc nếu da bạn sáng màu – tức là khi bạn có thể nhìn rõ được gân tay của mình. Ngược lại, nếu da bạn tối màu thì hãy đeo nhẫn vàng. 

Câu hỏi được đặt ra ở đây là vậy thì màu sắc các phụ kiện khác có nên tương đồng không? 

Chắc chắn là nên như vậy, để tổng thể phong cách của bạn có được sự hài hòa nhất. Ví dụ như nếu bạn đeo nhẫn bạc thì từ khóa thắt lưng, đồng hồ, vòng tay cũng nên có tông màu tương tự. Tuy nhiên bạn không cần phải cố tìm các chất liệu tương đồng, chỉ cần để ý đến sự cân bằng màu sắc – ví dụ như màu của thép không gỉ và vàng trắng vẫn rất phù hợp khi đi cùng nhau. 

Ảnh: Gary Yost/ Unsplash

Quy tắc 5: Giữ sự tự tin, thoải mái khi đeo nhẫn 

Trên thực tế không phải chàng trai nào cũng cảm thấy dễ chịu với việc đeo nhẫn, đặc biệt là nếu phải đeo nhiều hơn một chiếc. Trong trường hợp này, bạn nên thường xuyên mang nhẫn ngay cả khi ở nhà để quen dần phải trọng lượng và cảm giác trên ngón tay. Tiếp theo hãy đeo nhẫn khi đi gặp những người thân quen và để ý xem họ có quan tâm đến chúng không. Những lời bình luận của họ cũng sẽ khiến bạn quen dần nếu sau này phải đeo nhẫn ở chốn công cộng với nhiều người xa lạ. 

Đôi khi sẽ có những câu hỏi tò mò về chiếc nhẫn mà bạn đeo, vậy nên hãy sẵn sàng trả lời chúng thật thoải mái. Ví dụ như chiếc nhẫn bạn đeo có ý nghĩa gì, là món quà tặng của ai, và nó có giá trị đến mức nào? Đừng bối rối nếu bị ‘hỏi khó’, bởi vốn dĩ nhẫn là phụ kiện để giúp bạn gây chú ý và có được sự tự tin để bắt đầu câu chuyện trong đám đông. 

Ảnh: Ulrich Derboven/ Unsplash

Quy tắc số 6: Đeo nhẫn trên tay thuận hay tay không thuận? 

Ngoại trừ nhẫn cưới, hãy chú ý rằng tay thuận của bạn thường sẽ bộc lộ được cá tính của bạn hơn so với tay không thuận. Chính vì vậy nếu bạn đeo nhẫn trên tay thuận, nó liên quan đến việc bạn có ý thức về điều bạn đang làm và đang muốn truyền tải. Ngược lại nếu bạn đeo nhẫn trên tay không thuận, bạn tỏ ra khá vô tư và không mấy quan tâm đến việc phụ kiện này có đem lại ý nghĩa gì đặc biệt hay không. 

10

Quy tắc 7: Số lượng nhẫn bao nhiêu là vừa đủ? 

Điều này tùy thuộc vào nhẫn bạn lựa chọn. Giả sử bạn đeo mỗi ngón tay một chiếc nhẫn, vậy thì từ 2 đến 3 chiếc trên cả hai bàn tay là giới hạn an toàn. Nếu nhiều hơn con số này có khả năng bạn sẽ trông khá ‘màu mè, phô trương’. 

Dù vậy lựa chọn chuẩn chỉnh nhất vẫn là chỉ nên đeo một chiếc – thật cá tính và nổi bật – và như vậy là đủ. Như vậy nếu bạn đã kết hôn, đeo một chiếc nhẫn cưới đã là hoàn thiện. Bạn vẫn có thể đeo những chiếc nhẫn hội nhóm, nhẫn thể thao, nhẫn trang trí v…v… nhưng chỉ khi thật cần thiết. Hãy luôn nhớ rằng với phái mạnh thì việc đeo nhẫn nên dựa trên chất lượng thay vì số lượng.  

Ảnh: Diogo Brandao/ Unsplash

_________

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Nhi Lê

Tham khảo: Real Men Real Style

No more