Richard Mille – Người bạn đồng hành của các tay đua F1

17/01/2022, 14:00 PM

Với slogan “những chiếc xe đua trên cổ tay” thì việc chế tạo xe đua và chế tạo đồng hồ của Richard Mille đều hướng tới việc chinh phục những đỉnh cao về hiệu suất, độ nhẹ và các vật liệu công nghệ cao cấp. Điều đó đã khiến các tên tuổi kỳ cựu trong làng đua xe như Felipe Massa, Kimi Räikkönen hay các tay đua công thức 1 hàng đầu thế giới đều đang sở hữu những chiếc Richard Mille và cùng đồng hành trong mỗi cuộc đua.

Điểm tương đồng giữa ngành chế tác đồng hồ với những chiếc đua xe F1 nằm ở vật liệu và tinh thần tiên phong. Cả hai đều luôn có một niềm đam mê mãnh liệt đối với chế tác cơ khí và nghệ thuật thiết kế đa dạng. Những chiếc xe đua F1 chính là đỉnh cao của công nghệ với kiểu dáng thiết kế hướng tới hiệu suất cao nhất cùng các vật liệu công nghệ tối tân. Đây cũng chính là nguồn cảm hứng mà Richard Mille luôn theo đuổi và trở thành người bạn thân thuộc tại các chặng đua ở mỗi mùa giải Công thức 1.

Là một thương hiệu đồng hồ gắn liền với những cuộc đua tốc độ và những đội đua danh tiếng như McLaren và mới đây nhất là cú bắt tay với Scuderia Ferrari, Richard Mille luôn tự hào khi đồng hành cùng các tay đua trong mọi khoảnh khắc.

Richard

Kimi Räikkönen, thành viên mới nhất của đại gia đình Richard Mille cùng cỗ máy cơ khí RM 50-04

Kimi Räikkönen hay còn được biết đến là “Iceman” là một trong những tay đua lão luyện nhất đấu trường F1 ở mùa giải 2019. Kimi Räikkönen đã đồng hành cùng Alfa Romeo Racing từ năm 2018, cũng là năm mà Richard Mille chào đón anh trở thành thành viên mới nhất của đại gia đình RM. Đây cũng là thời điểm thích hợp nhất cho sự ra mắt của RM 50-04 Tourbillon Split-Seconds Chronograph, một cỗ máy thời gian trong bộ sưu tập Richard Mille nhằm tri ân tay đua F1 kỳ cưụ Kimi Räikkönen và đội đua Alfa Romeo Racing, nhà sản xuất ô tô huyền thoại vốn tên tuổi gắn liền với những giải đua xe trứ danh.

Kimi Räikkönen, đội đua Alfa Romeo Racing cùng chiếc Richard Mille RM 50-04 Tourbillon Split-Seconds Chronograph Kimi Räikkönen
Kimi Räikkönen, đội đua Alfa Romeo Racing cùng chiếc Richard Mille RM 50-04 Tourbillon Split-Seconds Chronograph Kimi Räikkönen

Phiên bản này chỉ được sản xuất giới hạn 30 chiếc trên thế giới, với vỏ được chế tác từ Carbon TPT và titanium, có thể chịu được gia tốc trọng trường lên tới 3000G. Phiên bảnRM 50-04Tourbillon Split-Seconds Chronograph Kimi Räikkönennày trị giá lên tới 1,000,000 USD.

RM 50-04Tourbillon Split-Seconds Chronograph Kimi Räikkönen
RM 50-04Tourbillon Split-Seconds Chronograph Kimi Räikkönen
RM 50-04Tourbillon Split-Seconds Chronograph Kimi Räikkönen
RM 50-04Tourbillon Split-Seconds Chronograph Kimi Räikkönen

Tay đua F1 Charles Leclerc của đội đua Scuderia Ferrari cùng chiếc RM 67-01 Yohan Blake ‘Ultimate Edition’

Charles Lecrerc là “át chủ bài” của đội đua Scuderia Ferrari. Richard Mille đã đồng hành cùng Charles Leclerc trong suốt gần 1 thập kỉ qua và tiếp tục giúp đỡ tay đua F1 đầy tài năng này trên con đường phía trước. Ngoài mẫu đồng hồ dành riêng cho mình, anh cũng sở hữu cỗ máyRM 61-01 Yohan Blake ‘Ultimate Edition’.Điểm nổi bật của cỗ máy thời gian này là thiết kế không đối xứng ấn tượng.

Tay đua F1 Charles Leclerc của đội đua Scuderia Ferrari cùng chiếc RM 67-01 Yohan Blake 'Ultimate Edition'
Tay đua F1 Charles Leclerc của đội đua Scuderia Ferrari cùng chiếc RM 67-01 Yohan Blake ‘Ultimate Edition’

Phiên bảnRM 61-01này chỉ có 150 chiếc trên thế giới và hiện có giá trị gần 500,000 USD trên thị trường. Và đặc biệt hơn là trong năm nay, Richard Mille đã dành tặng một mẫu đồng hồ riêng biệt, chiếc RM 67-02 mang tên anh để bộ đôi này có thể đồng hành trong mỗi chặng đua.

RM 67-01 Yohan Blake “Ultimate Edition”
RM 67-01 Yohan Blake “Ultimate Edition”

Tay đua F1 Lando Norris cùng chiếc Richard Mille RM 11-03 ‘Mclaren’ Flyback Chronograph

Tay đua F1 Lando Norris cùng chiếc Richard Mille RM 11-03 ‘Mclaren’ Flyback Chronograph
Tay đua F1 Lando Norris cùng chiếc Richard Mille RM 11-03 ‘Mclaren’ Flyback Chronograph

Lando Norris, thuộc đội đua McLaren, là một “tay chơi đẳng cấp” khi thường xuyên mang lên mìnhRM 11-03 ‘McLaren’ Flyback Chronograph. Đây là thành quả của sự hợp tác giữa hai thương hiệu Richard Mille và McLaren. RM 11-03 McLaren là sự kết hợp giữa bộ vỏ sợi carbon TPT được đan xen bởi những lớp đá thạch anh TPT màu cam bắt mắt, mang lại sức chống chịu vượt trội với các điều kiện môi trường khắc nghiệt. RM 11-03 thực sự kết hợp các yếu tố cốt lõi về phong cách của McLaren với những điểm đặc trưng ở Richard Mille.

Phiên bản RM 11-03 này chỉ sản xuất 500 chiếc trên thế giới
Phiên bản RM 11-03 này chỉ sản xuất 500 chiếc trên thế giới

Phiên bản RM 11-03 này chỉ sản xuất 500 chiếc trên thế giới và hiện có giá trị gần 500,000 USD.

Tay đua Daniel Ricciardo F1 với mẫu đồng hồ Richard Mille RM 67-02 Automatic

Tay đua F1 có biệt danh “Honey Badger” cũng là một tín đồ Richard Mille khi sở hữu cho mình bộ sưu tập đồng hồ từ thương hiệu Thuỵ Sĩ. Anh luôn có một niềm đam mê và dành tình cảm đặc biệt cho các siêu phẩm Richard Mille của mình, đặc biệt là phiên bản RM 67-02 Automatic. Với thiết kế dây đeo và bộ khung viền mặt số màu cam bắt mắt lấy cảm hứng từ thương hiệu McLaren, tuyệt tác thời gian này mang cho mình bộ vỏ sợi carbon TPT kết hợp cùng lớp đá thạch anh TPT đen óng mạnh mẽ. Đáng chú ý hơn, trọng lượng của phiên bản này rất nhẹ với 32 grams, tạo một điểm nhấn vô cùng ấn tượng!

Richard Mille RM 67-02 Automatic
Tay đua Daniel Ricciardo F1 với mẫu Richard Mille RM 67-02 Automatic trên tay.

Tay đua Carlos Sainz Jr cùng chiếc Richard Mille RM 67-02 Automatic

Carlos Sainz Jr, là con trai của huyền thoại đua xe đường trường Carlos Sainz, sở hữu cho mình cỗ máyRM 67-02 Automatic.Thú vị hơn nữa, Charles Leclerc cũng là chủ nhân của dòng sản phẩm này. Phiên bản này được Richard Mille chế tác dành riêng cho Carlos, với vòng bezel và vỏ đồng hồ được làm từ đá thạch anh TPT. Màu sắc chủ đạo của tuyệt tác này cũng được lấy cảm hứng từ hai màu sắc chủ đạo của Monaco, đó là hai màu đỏ – trắng. Thật khó để định giá được một siêu phẩm mang tính tỉ mỉ và cá nhân hóa dành riêng cho Carlos như vậy.

Richard Mille RM 67-02 Automatic trên tay của Carlos Sainz Jr.
Richard Mille RM 67-02 Automatic trên tay của Carlos Sainz Jr.

Mick Schumacher từ đội đua Haas F1 cùng Richard Mille RM 11-03 Flyback Chronograph in Black Carbon

Mick Schumacher, con trai của tay đua Công thức Một huyền thoại Michael Schumacher, hiện đang đầu quân cho đội đua Haas F1. Sở hữu cho mình một siêu phẩm thời gianRM 11-03 Flyback Chronograph in Black Carbon.Được chế tác với thiết kế khung xương của bộ động cơ chuyển động automatic hiện nổi trên bề mặt, tuyệt tác thời gian này còn trang bị rotor có thể tự điều chỉnh. Ngoài ra, phiên bảnRM 11-03này còn sở hữu những đặc tính kỹ thuật phức tạp với đầy đủ kim giờ/phút/giây, flyback chronograph, đồng hồ đếm ngược 60-phút ở vị trí 9 giờ, 12-giờ totalizer, oversize date, lịch tháng.

Richard Mille RM 11-03 Flyback Chronograph in Black Carbon trên tay Mick Schumacher đến từ đội đua Haas F1.
Richard Mille RM 11-03 Flyback Chronograph in Black Carbon trên tay Mick Schumacher đến từ đội đua Haas F1
RM 11-03 Flyback Chronograph in Black Carbon
RM 11-03 Flyback Chronograph in Black Carbon

Tay đua Fernando Alonso F1 cùng Richard Mille RM 67-02 Automatic ‘Fernando Alonso’

Và cuối cùng, không thể nhắc đến một tín đồ Richard Mille khác là tay đua Fernando Alonso F1. Anh sở hữu cho mình một phiên bản riêng biệt Richard Mille RM 67-02 Automatic ‘Fernando Alonso’. Được chế tác từ sợi carbon TPT và đá thạch anh TPT ở mặt vỏ đồng hồ, tuyệt phẩm này có thiết kế màu sắc lấy cảm hứng từ chiếc nón bảo hiểm năm xưa của anh khi còn đầu quân cho đội đua McLaren.

Richard Mille RM 67-02 Automatic ‘Fernando Alonso’ trên tay của Fernando Alonso F1
Richard Mille RM 67-02 Automatic ‘Fernando Alonso’ trên tay của Fernando Alonso F1

Có thể thấy tầm ảnh hưởng và sự gắn kết chặt chẽ dài lâu giữa thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ – Richard Mille và những chiếc xe đua F1. Richard Mille là một người hâm mộ tuyệt vời của môn thể thao đua xe và hãng đồng hồ Thuỵ Sĩ này cam kết sẽ mang lại những tài năng trẻ và thu hút những người trẻ tuổi đến với bộ môn đua xe thể thao.

RM 67-02 Automatic ‘Fernando Alonso’
RM 67-02 Automatic ‘Fernando Alonso’

Richard

Richard Mille Boutique: Sofitel Metropole Hotel, 56 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
___

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Các mẫu kính mát cho nam giới mang phong cách từ lịch lãm đến "chất ngầu" Các mẫu kính mát cho nam giới mang phong cách từ lịch lãm đến "chất ngầu"
Kính mát không còn là item quá xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên, kính mát có rất nhiều thiết kế khác nhau. Hãy cùng ELLE Man...
Công thức mix&match thú vị với túi tote cho nam Công thức mix&match thú vị với túi tote cho nam
Thời trang túi nam ngày càng phát triển đa dạng với nhiều kiểu dáng được sử dụng rộng rãi hơn, trong đó chúng ta chứng kiến sự...
[Tuần này mặc gì] Biến tấu với 12 mẫu quần dài nam cơ bản [Tuần này mặc gì] Biến tấu với 12 mẫu quần dài nam cơ bản
Có rất nhiều kiểu quần phù hợp với nhiều dịp và tạo sự khác biệt thú vị so với denim thông thường như quần chinos đến các kiểu...
Phối quần jean theo phong cách "trai hư" đầy nổi loạn Phối quần jean theo phong cách "trai hư" đầy nổi loạn
Chắc chắn trong tủ đồ của mỗi chúng ta không thể thiếu quần jeans. Chính sự gần gũi đã làm ta quên mất đây là item có khả năng...
Mặc suit lịch lãm với 7 gam màu từ cổ điển đến hiện đại Mặc suit lịch lãm với 7 gam màu từ cổ điển đến hiện đại
Ngoài chất liệu, kiểu dáng, kích cỡ thì màu sắc chính là một yếu tố quan trọng khi bạn đặt chân vào "miền đất" của thời trang...
8 tips phối đồ "cực ngầu" cho quý ông theo phong cách tối giản 8 tips phối đồ "cực ngầu" cho quý ông theo phong cách tối giản
Người tối giản thích mọi thứ sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp. Họ thường sử dụng các gam màu cơ bản và cũng thường trung thành...
Những công thức phối đồ "trendy" với suit nam dáng rộng Những công thức phối đồ "trendy" với suit nam dáng rộng
Vài năm trở lại đây, trang phục oversized không còn gắn liền với những outfit đường phố bụi bặm mà đã dần "lấn sân" sang địa...
Cách mặc quần jeans mà vẫn giữ được sự lịch lãm nơi công sở Cách mặc quần jeans mà vẫn giữ được sự lịch lãm nơi công sở
Quần jeans đã trở thành trang phục vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu xem những xu hướng mới...
Chọn một chiếc túi xách chất lượng cần lưu ý điều gì? Chọn một chiếc túi xách chất lượng cần lưu ý điều gì?
Túi xách là một phụ kiện quen thuộc với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, có những lưu ý nào khi chọn phụ kiện này? Hãy để ELLE Man...