Phong cách 04/10/2018

Phong cách thời trang thập niên 90 kinh điển của Leonardo DiCaprio

Bài ELLE Team

Leonardo DiCaprio, ngoài vai trò một diễn viên tài năng, một nhà hoạt động xã hội năng nổ thì người ta còn biết đến anh như một Leo fashionisto cực kỳ "chất" của một thời xưa cũ. Khi trào lưu retro đang lên ngôi, chúng ta lại có dịp xem lại sự chơi đùa đầy cảm hứng và tài tình trong phong cách thập niên 90 của Leo là như thế nào!

Những năm 90,  Leonardo Dicaprio ra mắt khán giả trong vai trò diễn viên và trở thành hiện tượng lớn và là hình mẫu lý tưởng của biết bao cô gái. Anh cũng là một trong những fashionisto nổi bật trong ngành thời trang thập niên 90 cùng những bộ outfit đầy cảm hứng mà đến bây giờ, khi nhìn lại, chúng ta vẫn thấy chúng còn rất hợp thời. Hãy cùng xem qua phong cách của quý ngài Gatsby này nhé!

Ảnh: Instagram @90sjawbreaker
Ảnh: Instagram @90sjawbreaker

1/ Áo sơ mi hoa văn Hawaii

Chúng ta không thể nào bỏ qua những chiếc áo sơ mi với hoa văn Hawaii đầy màu sắc khi nhắc đến thời trang thập niên 90 của Leo. Anh mặc chiếc áo sơ mi tay ngắn xanh biển cùng những họa tiết hoa màu đỏ, hồng và vàng trong phim Romeo + Juliet của Baz Luhrmann. Đến hôm nay, chiếc áo vẫn là một tuyên ngôn hợp thời cho những ngày Hè cùng nắng gió cho những fan hâm mộ của phong cách vintage.

Ảnh: Instagram @ainaranarus
Ảnh: Instagram @ainaranarus

Tất nhiên, chiếc áo này đã trở thành xu hướng sau khi anh mặc nó trong bộ phim ra mắt vào năm 1996. Các chiếc áo sơ mi hoa văn retro xuất hiện ở khắp mọi nơi từ sản diễn của Saint Laurent, Gucci, Louis Vuitton đến các ngôi sao thời trang cũng mặc nó như Kendrick Lamar, Donald Glover, Harry styles, Justin Bieber,…

Ảnh: Instagram @leodicaprioyoung101
Ảnh: Instagram @leodicaprioyoung101

2/ Quần họa tiết ca-rô Tartan

Có thể bạn đã cất những chiếc quần ca-rô Tartan của mình vào kho đủ lâu bởi nghĩ rằng nó thật sự đã “hết thời” nhưng có lẽ bây giờ là thời điểm để đưa chúng trở lại. Mặc dù các nhà thiết kế không lựa chọn chiếc quần hoạt tiết Scotland này vào bộ sưu tập của mình nhưng có một nhãn hàng Anh lấy học tiết kẻ ô này làm đặc trưng của mình: Burberry.

Ảnh: Instagram @90sjawbreaker
Ảnh: Instagram @90sjawbreaker

Chiếc quần mang tính lịch sử này giờ đã trở nên dễ gần hơn với công chúng nhờ những thương hiệu Christopher Bailey, Gosha Rubchinskiy và Riccardo Tisci, nhãn hàng vừa cho ra mắt sản phẩm này trong Tuần lễ thời trang Xuân-Hè 19.

Ảnh: Instagram @leonardodicaprio_feed
Ảnh: Instagram @leonardodicaprio_feed

3/ Áo len quá cỡ

Khi Leo mặc loại áo len chui đầu ngoại cỡ trong Pacific Northwest vào những năm 90, nó đã trở nên thịnh hành trong lòng giới mộ điệu. Thời trang thập niên 90 lúc bấy giờ rung chuyển chỉ vì nó. Và rồi sau vài thập kỷ, xu hướng thời trang oversize đã thật sự quay lại bởi tính thời thượng đi kèm sự thoải mái, đặc biệt là với những chiếc áo dệt kim.

Ảnh: Instagram @90sleek
Ảnh: Instagram @90sleek

Thế nhưng không có nghĩa là bạn có thể chui vào bất kỳ chiếc áo rộng thùng thình nào, hay mặc lên người tất cả loại quần áo ngoại cỡ bạn có. Hãy ăn mặc phù hợp và chú ý cả tổng thể nữa nhé!

Ảnh: Instagram @505.apathetic
Ảnh: Instagram @505.apathetic

4/ Kính mát thể thao phân cực

Leo đã truyền tải thời trang thập niên 90 của anh qua những chiếc kính mát thể thao phân cực, những chiếc kính vẫn “làm ăn” ngon nghẻ trong các show và tuần lễ thời trang quốc tế. Vào tuần lễ thời trang tháng 7/2018, chiếc kính đã xuất hiện trở lại trên khắp các sàn diễn, từ Prada và Kenzo cho đến Heron Preston và CMMN SWDN.

Ảnh: Miramax Film
Ảnh: Miramax Film

Được làm từ những tròng kính phân cực trong các khung kính vững chắc, là phụ kiện được các tuyển thủ đạp xe tin dùng, là một món đồ bạn cần sở hữu kể từ mùa Hè 2019! Với tính chất thời trang trường tồn, chiếc kính từ khi được Leo đeo lên những năm 90 đến nay vẫn được người hâm mộ thời trang say mê.

Ảnh: Instagram @hottleodicaprio
Ảnh: Instagram @hottleodicaprio

5/ Đồ may đo thoải mái

Thật khó cho các chàng trai trẻ khi mặc các bộ suit ngoại cỡ mà không trông như mặc nhầm áo quần của bố, và điều đó đặc biệt khó vào những năm 90 khi Chandler Bing đã thử cùng sweater-vest và truyền tải thông điệp rằng đó không phải là một cách đúng đắn để ăn bận.

Ảnh: Instagram @leo.cole.daddy
Ảnh: Instagram @leo.cole.daddy

Tuy nhiên, Leo lại thể hiện một cảm giác khác khi mặc bộ vest thông thường nhưng trông không quá vụng về. Đầu tiên, anh ấy chọn những màu trung tính như xanh đậm cùng những vằn ẩn tạo ra hiệu ứng làm bộ đồ trông to ra. Thứ hai, anh ấy dùng những bộ suit truyền thống không nơ hay cà vạt, tạo nên một vẻ ngoài trẻ trung cho thời trang thập niên 90 của anh.

Xem thêm: 

Phong cách thời trang của cầu thủ Cristiano Ronaldo

Phong cách thời trang của tổng thống Barack Obama

__

Lược dịch: Vanielice (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Tham khảo: Highsnobiety)

No more