Xu hướng 20/06/2024

Louis Vuitton Men Xuân-Hè 2025: Nối vòng tay lớn

Bài Tuan Anh

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp của nhân loại thông qua thời trang, thể thao tại không gian của Liên Hiệp Quốc, show diễn Xuân-Hè 2025 của Louis Vuitton minh chứng cho sự trưởng thành của Pharrell William trong vai trò giám đốc sáng tạo.

 

“Quốc tế” và “toàn cầu” là hai từ khóa có tính kết nối mật thiết với “du ngoạn”, một trong những yếu tố cốt lõi của Louis Vuitton. Thế nhưng, tại show diễn xuân/hè 2025 cho nam giới của mình, thương hiệu đã mở rộng ý niệm về thế giới ra khỏi phạm vi của những chuyến hành trình bằng sức mạnh của con người và sự kết nối liên lục địa.

 

Để kể tên một sự kiện và một tổ chức có tính toàn cầu nhất trên thế giới, chắc chắn đó chính là Olympic và UNESCO.

Thể thao tôn vinh tinh thần thượng võ, công bằng, nỗ lực và sức mạnh của con người bất kể màu da, sắc tộc. Thế Vận Hội lần thứ 33 được tổ chức tại Paris, và LVMH vinh hạnh là đối tác cao cấp của sự kiện này. Trong đó, thương hiệu Louis Vuitton cũng đồng hành cùng nhiều VĐV Pháp mà một vài trong số đó đã trở thành gương mặt đại diện như VĐV bơi Léon Marchand và VĐV đấu kiếm Enzo Lefort. Trước thềm sự kiện Thế Vận Hội 2024 diễn ra tại Paris, Louis Vuitton phô diễn sức mạnh và tiềm lực của mình thông qua show diễn Xuân-Hè 2025 cho nam giới.

Show diễn được tổ chức tại sân cỏ trụ sở Paris của UNESCO, nơi có cấu trúc khung hình cầu khổng lồ tượng trưng cho địa cầu và quốc kì của các quốc gia trên thế giới. Pharrell đặt câu hỏi rằng, làm thế nào chúng ta cho thế giới thấy rằng chúng ta trân trọng vẻ đẹp của mình, một giống loài có nhiều màu da? Anh đã trả lời bằng bảng màu của BST, chuyển sắc từ màu đen thẫm mở màn và nhạt dần cho đến trắng.

Louis Vuitton
15 mẫu trang phục cuối cùng là sự tôn vinh thế giới theo cách của Pharrell, thông qua hình ảnh địa cầu chụp từ vệ tinh và túc cầu-môn thể thao được nhiều người biết đến nhất.

BST có tiêu đề Le monde est à vous, có thể dịch thoát ý là The world is your oyster, một câu thành ngữ nói về khả năng của con người, rằng cuộc sống này có rất nhiều cơ hội và bạn có thể đi bất cứ đâu, làm bất cứ điều gì mình muốn. Thật thú vị khi thông điệp này có thể tìm thấy trong đoạn phim ngắn của BST, trình chiếu hình ảnh những đứa trẻ ăn mặc như những chính trị gia tham gia một buổi tọa đàm mang tính quốc tế. Tại Louis Vuitton, thời trang cũng chính là phương tiên để truyền đến những thông điệp và điều tuyệt vời đó là mỗi giám đốc sáng tạo đều mang đến một câu chuyện lôi cuốn mỗi mùa.

_______

Bài: Hoàng Lê

No more