Phong cách 06/09/2019

3 lưu ý cơ bản để chọn được dây chuyền nam đẹp

Bài ELLE Team

Dây chuyền là một trong những món đồ thời trang khơi dậy sự nam tính, nét đẹp tinh tế và sang trọng trong bạn. Hãy đầu tư ngay cho mình một mẫu dây chuyền nam đẹp để biến hóa những phong cách thời trang đa dạng. Nhưng trước hết, bạn cần nắm rõ 3 lưu ý cơ bản trong bài viết này.

Ngày nay, trang sức là một trong những món đồ thời trang không thể thiếu trong tủ đồ của nam giới. Những món phụ kiện giúp trang phục bạn mặc thêm phần nhấn nhá khác biệt. Bài viết sau đây của ELLE Man sẽ xoay quanh cách chọn dây chuyền nam đẹp. Qua đó bạn sẽ có cái nhìn tổng quan cũng như những lưu ý trong việc chọn mua những mẫu dây chuyền nam đẹp.

 

dây chuyền nam đẹp - chàng trai đeo dây chuyền mặt chìa khóa
Ảnh: Pinterest

Lưu ý 1: Chất liệu

dây chuyền nam đẹp - chàng trai đeo dây chuyền vàng
Ảnh: Pinterest

Quả thực dây chuyền bằng vàng luôn mang vẻ đẹp sang trọng, chói lóa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kết hợp mẫu dây chuyền nam đẹp này với trang phục, hãy chọn những thiết kế mỏng, nhỏ. Những thiết kế này sẽ mang lại vẻ đẹp tinh tế, sang trọng cho người đeo. Đặc biệt, khi chọn dây chuyền bằng vàng, hãy chọn vàng chất lượng tốt (khoảng từ 14 cara trở lên) để đảm bảo được vẻ bóng bẩy và màu sắc luôn tươi sáng. Trường hợp bạn muốn cắt giảm chi tiêu, bạn có thể chọn mua dây chuyền bằng bạc mạ vàng (vàng 14 cara trở lên). Khi phối đồ, hãy phối dây chuyền bằng vàng với trang phục màu tối hoặc màu đen để tạo ra sự tương phản đầy tinh tế.

dây chuyền nam đẹp - chàng trai đeo dây chuyền bạc
Ảnh: Pinterest

Dây chuyền bằng bạc luôn là sự lựa chọn thông minh, bởi không chỉ dễ phối đồ mà còn rất hợp thời trang. Trong khi dây chuyền vàng dễ dàng thu hút ánh nhìn hơn, nhưng dây chuyền bằng bạc lại nhẹ nhàng, thanh lịch, phù hợp với trang phục mang hơi hướng cổ điển, vintage có màu xám, xanh navy và xanh olive. Hãy chọn dây chuyền nam đẹp bằng bạc nguyên chất để đảm bảo độ sáng, bền, đẹp nguyên bản của nó.

Lưu ý 2: Kích thước và chiều dài

dây chuyền nam đẹp - lưu ý kích thước và chiều dài dây chuyền
Ảnh: Alex Orso

Độ dày của sợi dây chuyền nam đẹp của bạn sẽ là yếu tố quyết định sự nổi bật. Nếu bạn chọn những mẫu thiết kế đơn giản, không có mặt dây chuyền, độ dày phù hợp sẽ là 2-6mm và chiều dài lý tưởng rơi vào khoảng 45-55cm. Tức là,  khi đeo sẽ dài đến phần ngực.

Lưu ý 3: Mặt dây chuyền

dây chuyền nam đẹp - chọn mặt dây chuyền phù hợp
Ảnh: Miansai

Một câu hỏi sẽ lẩn quẩn ngay trong đầu bạn trong lúc chọn mua một sợi dây chuyền nam đẹp là liệu nên mua dây chuyền có mặt hay không? Nhiều bạn sẽ chọn phương án là không do thích những gì đơn giản, cổ điển nhưng tinh tế. Nhưng tại sao không thử làm những điều mình chưa làm? Mặt dây chuyền phần nào phản ánh được nét tính cách và gu cảm nhận cái đẹp của bạn. Trên thị trường, có rất nhiều hình dáng cũng như mẫu mã mặt dây chuyền độc đáo. Tuy nhiên, hãy chọn những mẫu phù hợp trang phục và thể hiện được sự trưởng thành trong phong cách.

Xem thêm 

5 kiểu phối vòng tay – đồng hồ nam độc đáo và phong cách

Đeo vòng tay nam sao cho đúng điệu

Tổng hợp: Hoàng Bảo (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Tham khảo: Apetogentleman)

No more