Tóc cá tính cho từng kiểu khuôn mặt

26/11/2015, 07:00 AM

Nếu là người tinh ý trong việc chăm chút cho ngoại hình, chắc hẳn bạn sẽ thấy được sự kì diệu mà một vài kiểu tóc nhất định mang lại cho một vài kiểu gương mặt nhất định mà không cần chạy theo bất cứ trào lưu hiện hành nào.

những kiểu tóc cá tính cho từng khuôn mặt - featured image - elleman

Kiểu tóc phù hợp là thứ cóthể tối thiểu hóa nhược điểm hoặc tối đa hóa một ưu điểm trên khuôn mặt.Vậy chọn kiểu tóc thế nào cho phù hợp? Mỗi người sinh ra có một cấu trúc khuôn mặt riêng biệt không giống với bất kỳ ai, việc lựa chọn kiểu tóc cũng dựa vào đó mà quyết định cho phù hợp. Theo các chuyên gia, khuôn mặt của người đàn ông chia làm 7 hình dáng chính, với mỗi kiểu mặt đặc trưng, có những kiểu tóc phù hợp nhất định.

Sau đây là một số gợi ý của ELLE MAN cho nam giới lựa chọn những kiểu tóc cá tính phù hợp cho từng khuôn mặt.

Khuôn mặt vuông

những kiểu tóc cá tính cho từng khuôn mặt - mặt vuông - elleman
Chọn những kiểu tóc cắt theo lớp để giúp gương mặt trông dài hơn hoặc một kiểu tóc uốn lượn để giảm sự góc cạnh của khuôn mặt.

Đây là kiểu khuôn mặt nổi bật với các đường nét ở góc cạnh ở cằm và đường chân tóc ở trán, khiến cho những người này trông rất nam tính và rắn rỏi.

Nên chọn một kiểu tóc cá tính khiến cho các đường nét trên gương mặt này trở nên mềm mại. Kiểu tóc cần sự cắt lớp theo hướng giúp gương mặt trông dài hơn hoặc một kiểu tóc uốn lượn để giảm sự góc cạnh của khuôn mặt. Đừng cắt tóc ngang trán và tránh kiểu tóc có chỗ rẽ ở trung tâm kiểu “bổ luống”.

Khuôn mặt tròn

những kiểu tóc cá tính cho từng khuôn mặt - mặt tròn - elleman
Tóc mái lệch và để râu sẽ giúp che bớt diện tích mặt đồng thời tạo điểm nhấn.

Những ai có gương mặt tròn mà để tóc quácao (tóc jarhead húi cua và tóc đinh) hay rẽ ngôi giữa thì càng làm cho mặt trở nên tròn hơn. Kiểu tóc phù hợp nhất có thể là tóc mái 4/6 hoặc 3/7 và mái dài đến mắt có thể giúp che bớt phần tròn của mặt.

Cần tạo các đường nét cho tóc để làm điểm nhấn cho khuôn mặt: kiểu tóc đánh rối, mái hất lệch về một bên sẽ là những lựa chọn vô cùng hợp lý cho những anh chàng mặt tròn. Bên cạnh đó có thể để râu để làm khuôn mặt có điểm nhấn và che bớt diện tích khuôn mặt, giúp nó trông thon nhỏ hơn.

Khuôn mặt thuôn dài

những kiểu tóc cá tính cho từng khuôn mặt - mặt thuôn dài - elleman
Bất kì kiểu tóc nào có mái phớt sát hoặc ngang trán sẽ giúp duy trì sự cân bằng và thêm chiều ngang cần thiết cho khuôn mặt.

Gương mặt thuôn dài tương tự như mặt oval nhưng có phần dài hơn. Hầu như kiểu tóc nào cũng hợp với mặt dạng này, nhưng lưu ý chọn những kiểu tóc nào cho có thể làm đầy cho chiều ngang khuôn mặt. Bất kì kiểu tóc nào có mái phớt sát hoặc ngang trán sẽ giúp duy trì sự cân bằng và thêm chiều ngang cần thiết cho khuôn mặt. Tóc xoăn hoặc rối cũng là những lựa chọn hợp lý nếu bạn muốn tạo hiệu ứng “mập mạp” cho gương mặt mình.

Ngoài ra, tóc với độ dày hai bên đầu bằng nhau cũng giúp cân bằng cho chiều ngang của đầu. Tránh những kiểu tóc như mohawk hay cắt phần tóc bên đầu quá ngắn, chúng sẽ khiến mặt bạn dài hơn rất nhiều.

Khuôn mặt trái tim

những kiểu tóc cá tính cho từng khuôn mặt - mặt trái tim - elleman
Kiểu tóc cho dạng mặt này phần lớn là tóc dài, hướng đến việc làm đầy phần cằm.

Mặt trái tim có chiều rộng ở phần thái dương và đường chân tóc đến phần xương gò má và sau đó hẹp dần ở phần cằm. Kiểu tóc cho dạng mặt này phần lớn là tóc dài, hướng đến việc làm đầy phần cằm.

Những người có gương mặt dạng này cần tránh kiểu tóc ngắn có xu hướng càng làm bật lên phần trên của gương mặt. Vì thế, những kiểu Undercut hay Man Bun đang rất hot hiện nay không phải lànhững lựa chọn đúng đắn, thật đáng tiếc.

Tạo

Khuôn mặt hình quả lê (hình thoi)

Chris Pine Wallpaper @ Go4Celebrity.com
Những kiểu tóc vuốt dựng như Quiff có tác dụng tăng thêm chiều rộng cho phần trán và cằm trong khi làm hẹp lại phần xương gò má.

Đàn ông có gương mặt hình thoi có phần xương gò má rộng và nổi bật trong khi trán và cằm lại có phần hẹp hơn. Kiểu tóc cá tính phù hợp cho gương mặt này là những kiểu tóc vuốt dựng như Quiff, có tác dụng tăng thêm chiều rộng cho phần trán và cằm trong khi làm hẹp lại phần xương gò má.

Tránh những kiểu tóc cắt sát làm nổi bật phần vành tai, vì nó sẽkhiến gương mặt trông càng rộng hơn về bề ngang và có thể tạo ảo giác phần càng vểnh hơn.Ngoài ra, khuôn mặt hình thoi thường tạo cảm giác sắc cạnh, vì thế những kiểu tóc dài uốn xoăn nhẹ cũng giúp ích rất nhiều trong việc tạo cảm giác mềm mại cho khuôn mặt.

Khuôn mặt Oval

những kiểu tóc cá tính cho từng khuôn mặt - mặt oval - elleman
Đây là một dạng khuôn mặt hoàn toàn không bị lệ thuộc vào kiểu tóc.

Hình oval được coi là hình dạng khuôn mặt lý tưởng cho bất cứ ai, nam hay nữ bởi hình dáng cân bằng một cách hoàn hảo. Rất tiếc đây là dạng khuôn mặt khá hiếm và hầu như chỉ hiện hữu đối với đàn ông phương Tây. Nói về kiểu tóc, thì bất kì kiểu tóc hay độ dài tóc thế nào cũng phù hợp với gương mặt này. Đây là một dạng khuôn mặt hoàn toàn không bị lệ thuộc vào kiểu tóc. May mắn thay cho những quý ông sở hữu khuôn mặt hình oval.

Khuôn mặt tam giác

những kiểu tóc cá tính cho từng khuôn mặt - mặt tam giác - elleman
Kiểu tóc tạo thêm chiều rộng ở trán và phần thái dương và phần trên của khuôn mặt mới là lý tưởng.

Đây kiểu mặt ngược lại với mặt tim. Đàn ông với hình dạng khuôn mặt này có trán hẹp và phần hàm rộng. Đừng chọn những kiểu tóc tạo cảm giác rộng thêm cho phần hàm dưới. Kiểu tóc tạo thêm chiều rộng ở trán và phần thái dương và phần trên của khuôn mặt mới là lý tưởng.

Cũng giống như phụ nữ, đàn ông chúng tađôi khi cũng khá đau đầu vì chuyện tóc tai. Một mái tóc phù hợp sẽ tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt người đàn ông. Và trái lại, kiểu tóc không phù hợp với khuôn mặt sẽ khiến gương mặt bạn trở nên chẳng liên quan, và tệ hơn là khiến người khác nghĩ bạn trông thật tệ. Chúc bạn tìm được kiểu tóc cá tính phù hợp với khuôn mặt mình từ những gợi ý trên đây.

Tổng hợp: Đức Nguyễn – Hình ảnh: Sưu tầm

Các mẫu kính mát cho nam giới mang phong cách từ lịch lãm đến "chất ngầu" Các mẫu kính mát cho nam giới mang phong cách từ lịch lãm đến "chất ngầu"
Kính mát không còn là item quá xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên, kính mát có rất nhiều thiết kế khác nhau. Hãy cùng ELLE Man...
Công thức mix&match thú vị với túi tote cho nam Công thức mix&match thú vị với túi tote cho nam
Thời trang túi nam ngày càng phát triển đa dạng với nhiều kiểu dáng được sử dụng rộng rãi hơn, trong đó chúng ta chứng kiến sự...
[Tuần này mặc gì] Biến tấu với 12 mẫu quần dài nam cơ bản [Tuần này mặc gì] Biến tấu với 12 mẫu quần dài nam cơ bản
Có rất nhiều kiểu quần phù hợp với nhiều dịp và tạo sự khác biệt thú vị so với denim thông thường như quần chinos đến các kiểu...
Phối quần jean theo phong cách "trai hư" đầy nổi loạn Phối quần jean theo phong cách "trai hư" đầy nổi loạn
Chắc chắn trong tủ đồ của mỗi chúng ta không thể thiếu quần jeans. Chính sự gần gũi đã làm ta quên mất đây là item có khả năng...
Mặc suit lịch lãm với 7 gam màu từ cổ điển đến hiện đại Mặc suit lịch lãm với 7 gam màu từ cổ điển đến hiện đại
Ngoài chất liệu, kiểu dáng, kích cỡ thì màu sắc chính là một yếu tố quan trọng khi bạn đặt chân vào "miền đất" của thời trang...
8 tips phối đồ "cực ngầu" cho quý ông theo phong cách tối giản 8 tips phối đồ "cực ngầu" cho quý ông theo phong cách tối giản
Người tối giản thích mọi thứ sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp. Họ thường sử dụng các gam màu cơ bản và cũng thường trung thành...
Những công thức phối đồ "trendy" với suit nam dáng rộng Những công thức phối đồ "trendy" với suit nam dáng rộng
Vài năm trở lại đây, trang phục oversized không còn gắn liền với những outfit đường phố bụi bặm mà đã dần "lấn sân" sang địa...
Cách mặc quần jeans mà vẫn giữ được sự lịch lãm nơi công sở Cách mặc quần jeans mà vẫn giữ được sự lịch lãm nơi công sở
Quần jeans đã trở thành trang phục vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu xem những xu hướng mới...
Chọn một chiếc túi xách chất lượng cần lưu ý điều gì? Chọn một chiếc túi xách chất lượng cần lưu ý điều gì?
Túi xách là một phụ kiện quen thuộc với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, có những lưu ý nào khi chọn phụ kiện này? Hãy để ELLE Man...