Tudor lần đầu khai thác chất liệu vàng trong Black Bay Fifty-Eight 18k

15/04/2021, 19:17 PM

Tại Watch and Wonder 2021, thương hiệu đồng hồ Tudor lần đầu tiên khai thác chất liệu vàng cho vào thiết kế trứ danh của mình – Tudor Black Bay Fifty-Eight 18k. Siêu phẩm này cũng sẽ được bán chính thức tại thị trường Việt Nam.

Tudor Black Bay Fifty-Eight 18K là chiếc đồng hồ lặn đầu tiên mà Tudor đưa vào chất liệu vàng 18K nguyên khối cho bộ vỏ, núm crown, viền bezel và nắp lưng. Suy nghĩ cho những người mê lặn thực thụ, các nghệ nhân của Tudor đã quyết định chải satin lì cho toàn bộ chất liệu vàng trên tác phẩm này, ngay cả ở những phần vát cạnh, mang lại hiệu ứng lì tinh tế, không hề phô trương. Đó là để những người thợ lặng tránh được sự tấn công của cá biển bị thu hút bởi độ bóng lấp lánh của chiếc đồng hồ vàng. Một chi tiết rất nhỏ nhưng đầy sự tính toán. Kim “Snowflake” và các mốc chỉ giờ cũng đều được chế tác từ vàng 18K.

Golden Green – Phối màu đặc biệt từ Tudor

Một trong những sự phát triển khác trong phiên bản mới này liên quan đến phong cách phối màu. Để phân biệt chiếc Tudor Black Bay Fifty-Eight 18K này với những thành viên còn lại của bộ sưu tập, thương hiệu cũng lần đầu tiên sử dụng màu xanh lá cây mang hiệu ứng mờ mà giới mộ điệu sẽ nhìn thấy trên đĩa nhôm anodised của viền bezel cũng như trên mặt số. Tất cả các chi tiết đều trở nên nổi bật trong sự tương phản màu sắc giữa vàng và xanh lá cây tạo nên một diện mạo táo bạo, phù hợp với chủ nhân ưa thích những trải nghiệm độc đáo, khác lạ.

Có một sự thật thú vị là những màu sắc nào phổ biến trong tự nhiên mà gắn bó hàng triệu năm tiến hoá của nhân loại sẽ trở thành định nghĩa thẩm mĩ. Màu xanh dương được yêu thích đến vậy bởi xuất phát từ màu trời, màu biển, chiếm đến 1/3 khung hình mắt loài người nhìn thấy mỗi ngày. Và sau xanh dương, xanh lá cây chiếm sự phổ biến tiếp theo, đó là màu sắc của thiên nhiên, sự sống mật thiết với sinh tồn của loài người, gợi tới biểu tượng của sự bền vững và là đích đến của mọi ngành trên thế giới ngày nay.

Để tương xứng với sự kết hợp màu sắc này, Tudor đã đem đến hai lựa chọn dây đeo. Đầu tiên là chiếc dây đeo da cá sấu màu nâu sẫm cổ điển với chốt khóa bằng vàng 18k và đường chỉ khâu màu be. Chiếc thứ hai là dây đeo bằng vải Jacquard màu xanh lá cây phối cùng đường dệt vàng và một lần nữa kết hợp cùng chốt khóa vàng 18K.

10 mẫu đồng hồ nổi tiếng nhất lịch sử du hành vũ trụ (P1)

Trong bài viết này, ELLE Man sẽ giới thiệu đến các bạn những mẫu đồng hồ nổi tiếng nhất trong lịch sử vũ trụ và khám phá không gian của loài...

Bộ máy MT5400 Manufacture

Điều đặc biệt ở bộ máy MT5400 Manuafacture chính làthiết kế lộ cơ phô diễn vẻ đẹp bên trong, thứ chưa từng được thương hiệu áp dụng cho dòng đồng hồ lặn. Có thể hiểu rằng giá trị mà Tudor hướng đến là một chiếc đồng hồ thiên về công năng nhưng vẫn có thể sở hữu cá tính thẩm mỹ của riêng nó. Đây chính là kết quả của một sự kết hợp hết sức uyển chuyển giữa công nghệ hiện đại và một vẻ đẹp tiềm ẩn khác lạ nhằm cho ra đời đồng hồ Tudor Black Bay Fifty-Eight 18K thật sự là thiết kế mang đầy bản lĩnh.

Cỗ máy MT5400 được trang bị cho Black Bay Fifty-Eight 18K mang đến các chức năng hiện thị giờ, phút và giây. Đây là cỗ máy được hoàn thiện theo tiêu chuẩn sản xuất đặc trưng của Tudor. Rotor được chế tác từ chất liệu tungsten nguyên khối và chải satin với các chi tiết được phun cát. Cầu nối và đĩa chính cũng được chải bóng, phun cát và xen kẽ cùng các chi tiết trang trí chạm khắc bằng laser.

Cỗ máy này được thiết kế để đảm bảo sự bền bỉ, chắc chắn và độ chính xác cao bởi nó mang mạch dao động quán tính cân bằng được duy trì bởi cầu bắc ngang cứng cáp và cố định ở hai điểm. Cùng với lò xo silicon cân bằng phi từ tính, cỗ máy MT5400 được chứng nhận là máy đo thời gian có độ chính xác cao với hiệu suất vượt trên các tiêu chuẩn mà Viện thử nghiệm Chronometer chính thức của Thụy Sĩ (COSC) đặt ra. Trên thực tế, trong khi COSC cho phép mức biến động trung bình trong tốc độ chạy hàng ngày của bộ chuyển động sẽ giao động từ -4 đến +6 giây so với thời gian tuyệt đối, thì Tudor áp dụng mức từ -2 đến +4 giây sau khi toàn bộ đồng hồ được lắp ráp hoàn thiện.

Một tính năng đáng chú ý khác là dự trữ năng lượng của cỗ máy MT5400 khoảng 70 giờ, có thể kéo dài đến hết cuối tuần, cho phép chủ nhân tháo đồng hồ vào tối thứ Sáu và đeo lại vào sáng thứ Hai mà không phải lên dây và khởi động lại.

10 mẫu đồng hồ nổi tiếng nhất lịch sử du hành vũ trụ (P2)

Trong phần một, chúng ta đã điểm qua những cái tên hết sức nổi tiếng như Omega Speedmaster, Bulova 96B251 thì trong phần 2 này, ELLE Man sẽ giới...

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Hình ảnh: Tudor