Sức khỏe 20/02/2020

3 bài tập tạ tại nhà hiệu quả cho người bận rộn

Bài EM Digital Editor

Tập thể dục là một thói quen cần thiết mà mọi người đều nhắc về, nhưng ít ai có thể thực hiện được đều đặn và lâu dài. Mỗi người đều có những lý do và công việc riêng 'ngốn' gần hết một ngày của mình, và cuối cùng, họ không còn thời gian cho những hoạt động thể thao. Và để giải quyết vấn đề đó, ELLE Man xin được 'hiến' 3 bài tập tạ tại nhà hữu ích và tiết kiệm cho các anh chàng bận rộn.

Đôi khi, những công việc thường ngày ngổn ngang khiến bạn không tài nào đến được phòng gym để tập luyện. Thế nhưng, tin vui là, bạn không nhất thiết phải đến gym thì mới có thể luyện tập đầy đủ được; bạn hoàn toàn có thể làm điều đó tại nhà, với lượng thời gian tiết kiệm hơn. Đối với những bài tập tạ tại nhà, bạn nên đầu tư cho mình một bộ tạ dumbbell cho bản thân.

home dumbbell workout-tap ta tai nha-elleman-0120-
Ảnh: Men’s Health

Có 2 loại tạ mà bạn nên cân nhắc sử dụng: tạ điều chỉnh và tạ cơ bản.

1. Tạ tay điều chỉnh 

bowflex-tap ta tai nha-elleman-0120
Ảnh: Bowflex

Đây là loại tạ tân tiến, linh hoạt mà bạn có thể điều chỉnh số ký mong muốn chỉ trên một cặp tạ gọn gàng. Điều này cực kỳ có lợi, vì bạn có thể tiết kiệm rất nhiều không gian và thời gian cho việc tập luyện: bạn không cần phải tháo lắp khi muốn thay đổi cân nặng, và chỗ cất giữ những dụng cụ này cũng không nhiều. Tuy nhiên, loại tạ này thật sự không hề rẻ chút nào. Với loại tạ Bowflex SelectTech 552 Dumbbells cao cấp với giá thành khoảng 5,5 – 6 triệu đồng. Bạn có thể lựa chọn những loại tạ tay điều chỉnh với giá thành phải chăng hơn của Gymlink hay BG.

>> Mua tạ điều chỉnh của Bowflex tại ĐÂY.

>> Mua tạ điều chỉnh của Gymlink tại ĐÂY.

>> Mua tạ điều chỉnh của BG tại ĐÂY.

 

2. Tạ cơ bản 

basic dumbbell 2-tap ta tai nha-elleman-0120
Ảnh: Amazon

Với đại đa số người tập thể thao thông thường, tạ cơ bản là một lựa chọn hoàn toàn ổn. Đặc biệt, với hoạt động tập tạ tại nhà, bạn không cần phải đáp ứng từng hạng cân cụ thể như lúc tập luyện ở phòng gym; một cặp tạ ở mức cân 4.5kg là hoàn toàn lý tưởng cho việc tập luyện tại gia của bạn.

 

Sau khi đã có cho mình một bộ tạ ưng ý, thì hãy xem video dưới đây để tham khảo một số gợi ý động tác tập tạ tại nhà hữu ích:

Top

Và nếu như bạn vẫn đang phân vân tìm ra vòng tập phù hợp cho mình, ELLE Man sẽ gợi ý cho bạn 3 vòng tập kiểu mẫu dựa trên các động tác trong video ở trên:

1. Vòng tập Shadowboxer

Mỗi động tác tập 10 lần không ngừng nghỉ. Nghỉ 2 phút sau khi hoàn thành cả 5 động tác. Lặp lại 4 lần nữa, và chúng ta sẽ thực hiện 5 lần vòng lập tổng cộng.

– Jumping Jack

– Jab: Đấm bên trái, đấm bên phải sẽ được tính là 1 lần.

– Hook: Đấm bên trái, đấm bên phải sẽ được tính là 1 lần.

– Uppercut: Đấm bên trái, đấm bên phải sẽ được tính là 1 lần.

– Jack Curl

2. Vòng tập Jumberjack

Mỗi động tác tập 10 lần không ngừng nghỉ. Nghỉ 2 phút sau khi hoàn thành cả 5 động tác. Lặp lại 4 lần nữa, và chúng ta sẽ thực hiện 5 lần vòng tập tổng cộng.

– Diagonal Chop: Vung bên trái, vung bên phải sẽ được tính là 1 lần.

– Upward Chop: Vung bên trái, vung bên phải sẽ được tính là 1 lần.

– Rotational Chop: Vung bên trái, vung bên phải sẽ được tính là 1 lần.

– Downward Chop: Vung bên trái, vung bên phải sẽ được tính là 1 lần.

– Low Rotational Chop: Vung bên trái, vung bên phải sẽ được tính là 1 lần.

3. Vòng tập Power Thrasher

Mỗi động tác tập 10 lần không ngừng nghỉ. Nghỉ 2 phút sau khi hoàn thành cả 5 động tác. Lặp lại 4 lần nữa, và chúng ta sẽ thực hiện 5 lần vòng tập tổng cộng.

– Vertical Jump

– Single-Leg Power Jump: Nhảy chân trái, nhảy chân phải sẽ được tính là 1 lần.

– Split Squat Jump: Nhảy chân trái, nhảy chân phải sẽ được tính là 1 lần.

– Twisting Skater Jump: Nhảy chân trái, nhảy chân phải sẽ được tính là 1 lần.

– Bound to Backward Jump

Và đây là 3 gợi ý bài tập tạ tại nhà hữu ích dành cho các chàng trai bận rộn. Đây đều là những bài tập đơn giản mà hiệu quả, và đặc biệt, không hề chiếm quá nhiều thời gian của bạn. Điều quan trọng, đó là bạn cần giữ cho mình một tính kỷ luật tốt và kiên trì với thói quen tập thể dục của mình. Giữ được sự vững chải ấy, bạn sẽ có một sức khỏe cường tráng và năng lượng dồi dào cho công việc của mình. Chúc các bạn thành công!

Ống

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Lược dịch: Liêu Chưởng – Nguồn tham khảo: Men’s Health

No more