Sức khỏe 16/12/2017

Cơ thể nam giới có thực sự cần đến Collagen?

Bài Tri Duc

Collagen thường gắn liền với vai trò làm đẹp của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, sẽ thật thiếu sót nếu đàn ông chúng ta không quan tâm đến collagen và bỏ qua những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang lại cho cơ thể nam giới.

Hãy cùng ELLE Man khám phá xem collagen quan trọng như thế nào trong việc củng cố và duy trì sức khỏe của cơ thể nam giới nhé!

7

1. Hỗ trợ sức khoẻ da, tóc và móng

Da, tóc và móng đều là những thứ cần duy trì chăm sóc không riêng dành cho phái đẹp mà cả cơ thể nam giới. Ngày nay, khi vẻ đẹp ngoại hình đang được chú trọng hơn cả thì việc đàn ông chúng bổ sung Collagen là một điều đáng được lưu tâm.

2. Duy trì các khớp xương và giảm đau cơ

Collagen là một mạng lưới quan trọng đối với khối xây dựng của cơ, dây chằng, khớp và sụn. Là một trong những loại protein chính trong cơ thể, Collagen rất cần thiết cho sức khoẻ và thể lực. Càng lớn tuổi, cơ thể nam giới chúng ta lại thường gặp các vấn đề về xương khớp nhiều hơn. Đó là do lượng Collagen bị suy giảm và không có nguồn bổ sung đầy đủ, dẫn đến tình trạng cơ và xương khớp yếu dần.

co the dan ong collagen - elle man 3

Collagen giúp khớp nối vận hành trơn tru và hiệu quả trong việc giảm đau, giảm nguy cơ bị hư khớp và làm tăng năng lượng và độ bền cơ thể, đặc biệt đối với những ai đam mê thể thao.

3. Tăng cường sự trao đổi chất, củng cố cơ bắp và duy trì thể

Collagen chứa amino axit glycine và glycine rất quan trọng trong việc hình thành các mô cơ, collagen giúp cải thiện khối cơ, do đó giúp tăng cường sự trao đổi chất. Glycine cũng giúp làm chậm quá trình lão hóa bằng cách hỗ trợ tư thế, sức khoẻ xương, tiêu hóa, và thậm chí hệ thần kinh trung ương.

co the dan ong collagen - elle man 1
Các arginine và glutamine trong collagen cũng có chức năng phục hồi và duy trì cơ bắp, chữa lành vết thương, tăng cường trao đổi chất và hiệu suất hoạt động của nam giới.

4. Cải thiện chứng “ruột rò rỉ”

Là chứng bệnh khiến cho cơ thể mất dần khả năng tiếp thụ các thức ăn, lượng đường trong máu đột ngột tăng cao. Collagen giúp phá vỡ các protein, làm dịu lớp lót ruột, và làm lành các tế bào bị tổn thương. Từ đó, tất cả những tế bào này có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị hội chứng ruột bị rò rỉ. Đây chính là cơ chế làm dịu và phục hồi của hệ thống Collagen đối với các vấn đề liên quan đến ruột tiêu hoá.

5. Củng cố hệ tim mạch

co the dan ong collagen - elle man 2

Bổ sung Collagen có thể bảo vệ sức khoẻ tim mạch nhờ có hàm lượng proline cao. Axit amin proline loại bỏ chất béo tích tụ trong động mạch, sửa chữa các mô bên trong khớp và động mạch, và giúp kiểm soát huyết áp. Arginine, cũng được tìm thấy trong collagen, giúp thư giãn mạch máu để tuần hoàn tốt hơn.

Khi đó, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát các căn bệnh như nhồi máu cơ tim, cao huyết áp nhờ bổ sung đầy đủ lượng Collagen vận hành trong cơ thể.

Hải Liên (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man)

No more