Sức khỏe 02/08/2016

Những lợi ích của bơi lội bạn nên biết

Bài intern intern

Không phải ngẫu nhiên mà ai cũng khuyên bạn nên đi bơi thường xuyên. Lợi ích của bơi lộ thì nhiều nhưng bạn đã khám phá hết chưa?

Bơi lộ vừa giúp cải thiện chiều cao và sức khỏe, vừa mang lại cho bạn sự phấn chấn vốn bị những giờ làm việc nhàm chán lấy mất. Hãy cùng ELLE Man khám phá lợi ích của bơi lội bạn nhé.

1. Môn thể thao 2-trong-1

nhung loi ich cua boi loi ban nen biet - elleman
Lợi ích của bơi lội

Khi bơi, bạn phải sử dụng các nhóm cơ sau: cơ vai, cơ tay, cơ mông, bắp chuối. Trong lúc bơi, bạn phải hít thở rất nhịp nhàng, rất đều đặn để tránh bị đuối sức. Để làm được chuyện này, bạn cần bộ phổi tốt và trái tim khỏe.

Có thể thấy, bơi lội vừa là một bài tập toàn thân vừa là một bài đốt mỡ. Về mức độ hiệu quả, những nhà nghiên cứu của Speedo – nhãn hiệu đồ bơi hàng đầu thế giới, khẳng định: Ba mươi phút dưới nước ngang ngửa một tiếng trên cạn.

Ngoài ra, những ai mới trải qua ca phẫu thuật đầu gối được khuyên đi bơi để tránh chấn thương phát sinh. Một trường Đại học Hà Lan sau khi tiến hành khảo sát đã chỉ ra: So với các bài tập trị liệu thông thường, đi bơi giúp tăng thêm 50% sức co và 32% sức duỗi đầu gối.

2. Phục hồi nhanh chóng

nhung loi ich cua boi loi ban nen biet - elleman 1
Lợi ích của bơi lội

Những người tập thể hình thường hay dành ra một ngày nghỉ hoàn toàn: Một ngày không làm bất cứ hoạt động thể chất nào. Chẳng phải ý kiến tồi, nhưng có một ý kiến hấp dẫn hơn: Đi bơi. Một bài nghiên cứu đăng trên tạp chí về y học thể thao chỉ ra rằng: Bơi lội là kiểu bài tập không ép cơ bắp bạn hoạt động quá mức, trái lại nó còn giúp cơ bắp bạn trở nên linh hoạt hơn khi trở lại phòng gym. Sẽ không vấn đề gì nếu bạn thăm hồ bơi vào những ngày không tạ. Thậm chí, một số người chẳng cần chờ tới ngày nghỉ mà đã bay thẳng đến hồ bơi sau khi rời phòng gym.

3. Vũ khí chống stress

nhung loi ich cua boi loi ban nen biet - elleman 2
Lợi ích của bơi lội

Khi bơi, bạn đã dành mọi sự tập trung vào việc đồng bộ hóa những động tác tay và chân với hô hấp. Chính sự tập trung cao độ khiến bạn quên bẵng đi câu chuyện bị sếp quở trách ban sáng hay nỗi hốt hoảng cho những deadline réo gào. Khi lên bờ, bạn sẽ là một con người khác – bình tĩnh hơn, sáng suốt hơn. Mà bạn không cần bơi cũng được. Chỉ việc đằm mình dưới làn nước xanh cũng đủ khiến cái đầu sắp nổ tung dịu bớt mấy phần.

4. Kéo dài tuổi thọ

nhung loi ich cua boi loi ban nen biet - elleman 3
Lợi ích của bơi lội

Nếu bạn là một người ham tận hưởng cuộc sống và muốn mình vẫn còn 20 khi đã 70, hãy cân nhắc chuyện tập bơi. Như đã nói ở trên, qua bơi lội, trái tim và lá phổi phải thường xuyên hoạt động. Chính điều này giúp bạn điều chỉnh việc hô hấp tốt hơn người bình thường, do đó giúp bạn khỏe mạnh hơn lúc về già.

5. Không lo chết đuối

Tập

Một lợi ích rất rất thực tế mà dường như ít ai để ý. Không ai biết chắc chuyện gì sẽ xảy ra. Nhỡ may bạn đi biển và tình cờ lạc vào bãi nước sâu, nhỡ may bạn ngã thuyền do một phút bất cẩn trước dòng nước xiết… Tốt nhất là những gì có thể chuẩn bị được, bạn nên chuẩn bị trước.

__________________

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

Bài viết: Tấn Phúc – Hình ảnh: internet

No more