Tinh trùng yếu do đâu?

17/02/2016, 07:00 AM

Chất lượng tinh trùng trong cơ thể đàn ông béo phì có nguy cơ yếu đi, chất lượng giảm sút cũng như bị dị dạng gấp ba lần so với người có trọng lượng cơ thể bình thường, cân đối.

Theo một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ thì việc béo phì làm tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới do lượng tinh trùng yếu đi. Nghiên cứu đưa ra kết luận rằng,khi lượng mỡ trong người đàn ông bị dư thừa thì sẽ khiến chất lượng tinh trùng suy yếu dần. Đây là quả thật là mối lo ngại hàng đầu của đàn ông chúng ta, đồng cảm“nỗi niềm trăn trở” của một nửa thế giới (vì tôi cũng là một trong số đó), bài viết này củaELLE Mansẽ nói rõ thêm về vấn đề này để các bạn nhìn nhận lại chế độ dinh dưỡng như hạn chế những thói quen không tốt,luyện thể dục siêng năng hơn để cải thiện tình trạng sức khỏe.

tinh trùng yếu - elleman vietnam
Không ít đàn ông rất cói trọng khả năng sinh sản của mình, việc tập thể dục thường xuyên và ăn uống đúng cách có thể khắc phục tình trạng này dẫn đến việc tinh trùng yếu đi.

“Đàn ông với trọng lượng cơ thể lớn sẽ có nguy cơ sở hữu lượngtinh trùng có độ di động kém3,4 lần so với đàn ông bình thường”, nghiên cứu của tiến sĩ Dr. Ahmad O. Hammoud và các đồng sự tại Đại học tổng hợp Utah, Salt Lake City đãchỉ rõ điều này.

Ngoài ra, ông còn cho biết thêm, có mối quan hệ chặt chẽ giữa việc thừa cân của cơ thể và việc thay đổi số lượng tinh trùng. Lý do, béo phì có thể hủy hoại khả năng sinh sản của đàn ông, vì khi đó, lượng mỡ trên cơ thể tăng lên góp phần làm tăng nội tiết tố nữ và làm giảm nội tiết tố nam.

Chuyện khó nói: vệ sinh vùng kín của nam giới

Chuyện vệ sinh thân thể không phải là một vấn đề mà bạn có thể nhìn nhận một cách qua loa, đặc biệt là khu vực sinh dục nam giới. Ấy thế mà có khá...

Tiến sĩ William Roudebush và cộng sự tại Hiệp hội sinh học sinh sản ở Atlanta, Mỹ, đã phân tích tinh trùng của 500 đàn ông và kết luận những người đàn ông béo phì sẽ khó có thể làm cha bởi chất lượng tinh trùng quá thấp.“Việc trở nên quá béo làm giảm số lượng tinh trùng cần thiết để thụ tinh trứng, cho dù có thụ tinh được thì nguy cơ sảy thai cũng rất cao. Những người chỉ hơi thừa cân một chút cũng có thể phải đối mặt với rủi ro này”.

Tinh trùng được nhiều quý ông xem là đội binh hùng hậu của mình. Một vua chúa đâu thể thiếu một lực lượng hùng mạnh đúng không các bạn?
Nhiều quý ông xem tinh trùng là đội binh hùng hậu của mình. Một ông vua đâu thể cai trị nếu lực lượng quận sự yếu, phải không nào?và tình trùng yếu đã trở thành mối lo ngại cho nhiều quý ông

Kết quả có thể lý giải vì sao sự vô sinh gia tăng cùng với tỷ lệ béo phì cao kỷ lục ở những nước phương tây. Giáo sư Harry Moore tại Đại học Sheffield đang tiến hành một nghiên cứu về ảnh hưởng của hóa chất trong môi trường tới khả năng sinh sản của đàn ông. Có thể nghiên cứu đang tiến hanh này của ông sẽ bổ sung thêm nhiều thông tin liên quan trong vấn đề trầm kha của nam giới hiện nay.

“Ngoài lý do chất lượng, số lượng tinh trùng thấp và không linh hoạt thì chúng ta vẫn chưa chắc chắn vì sao ngày càng có nhiều đàn ông bị vô sinh. Có thể còn phụ thuộc vào các yếu tố nội và ngoại cảnh khác như gene và môi trường”, tiến sĩ Moore chia sẻ.

Bài viết: Juan Nathanielz Tran Anaya – Nguồn:Men’s Health