9 “chiêu thức” bạn cần nhớ trong nghệ thuật bắt chuyện với phái đẹp

21/04/2022, 19:17 PM

Trong chúng ta, không ai sinh ra đã khéo léo trong giao tiếp, nhất là với người khác giới. Hãy để ELLE Man giúp bạn giải tỏa căng thẳng bằng 9 điều cơ bản khi bắt chuyện với phái đẹp.

Không chàng trai nào khi sinh ra cũng sở hữu khả năng bắt chuyện với phụ nữ, khiến họ bị ấn tượng ngay lập tức. Đó là nghệ thuật mà bạn cần phải luyện tập rất nhiều, như cách bạn học cách xây dựng tủ đồ thật lịch lãm, hoặc xây dựng cho mình thói quen để luôn giữ được sự phong độ khi xuất hiện trước mọi người. Hãy để ELLE Man giúp bạn cởi mở hơn khi gặp phái đẹp, và rộng hơn, là bạn có thể tự tin bắt chuyện với bất kỳ ai.

Cách

1. Bắt chuyện bằng lời khen

Bạn có thể bắt chuyện với phụ nữ bằng lời khen thật lòng. Nó có thể dẫn đến một cuộc trò chuyện tuyệt vời, và thậm chí, thiết lập cả một buổi tối hẹn hò.

Lời khen đơn giản và dễ nắm bắt nhất là ngoại hình của phái đẹp. (“Bạn có đôi mắt đẹp quá”, “Tôi yêu nụ cười của bạn”). Một cách tiếp cận hiệu quả hơn là khen ngợi điều gì đó liên quan đến tính cách của cô ấy, nếu bạn từng biết nàng trước đó mà không có dịp trò chuyện nhiều.)

Nếu cô ấy là đồng nghiệp vừa thuyết trình tuyệt vời trong một cuộc họp, hãy khen cô ấy về sự tự tin và kỹ năng thuyết trình trước đám đông. Nếu cô ấy đang mang theo một cuốn sách mà bạn đã đọc trước đây, hãy khen cô ấy có khiếu văn học.

Ảnh: Afif Kusuma/ Unsplash

2. Kể một câu chuyện cười

Theo Dawn Maslar, tác giả của “Men Chase, Women Choose: The Neuroscience of Meet”, tiếng cười giải phóng oxytocin, giúp chúng ta gần gũi hơn.

Nếu bạn đã bắt đầu trò chuyện với một người và không biết phải làm gì tiếp theo, hãy tìm một câu chuyện cười. Tuy nhiên, bạn nên tránh những trò đùa mang tính chính trị, thô tục.

Ảnh: Julian Myles/ Unsplash

3. Tìm kiếm điểm chung

Không gì dễ dàng hơn một cuộc hội thoại có nhiều điểm chung. Nếu là lần gặp đầu tiên, bạn có thể để ý đến chất giọng, trang phục của nàng xem có gì bạn từng biết hoặc từng thích thú hay không. Hay nếu tham gia một sự kiện, bạn có thể hỏi cô ấy, “Làm thế nào bạn biết người chủ trì?” Bằng cách đó, bạn có thể xác định rằng cả hai đều có ít nhất một người chung và cuộc trò chuyện có thể tiến triển từ đó.

Ảnh: Tron Le/ Unsplash

4. Nhận xét những chi tiết thú vị

Quần áo của phụ nữ có thể là điểm khởi đầu tuyệt vời cho một cuộc trò chuyện. Nếu cô ấy mặc áo sơ mi hoặc đội mũ có biểu tượng thể thao, bạn có thể hỏi cô ấy xem cô ấy có phải là người hâm mộ của đội đó không.

Điều tương tự cũng áp dụng cho quần áo có liên quan đến phim và chương trình truyền hình hoặc các phụ kiện độc đáo như đồ trang sức lập dị, giày hoặc ví kỳ quặc. Hỏi về những phụ kiện đó cũng có thể là một cách tuyệt vời để phá vỡ sự ngượng ngùng.

[Inline_article id=213001]

5. Tránh sự đánh giá

Bạn không nên tỏ ra quá hiểu biết và cười cợt những lỗi sai và hoặc ý kiến của phụ nữ trong khi giao tiếp với thái độ khiếm nhã. Hãy bộc lộ chia sẻ của mình một cách khéo léo và kích thích phụ nữ chia sẻ quan điểm của mình.

Ảnh: Hao Ji Whz/ Unsplash

6. Thể hiện sự tinh ý

Nếu bạn gặp một người phụ nữ từ mạng xã hội, trên Facebookc, hoặc biết cô nàng qua Tinder thì sao? Nếu có, hãy dành thời gian xem ảnh và tiểu sử của cô ấy. Xem liệu bạn có cùng sở thích, đam mê âm nhạc hoặc địa điểm ăn uống yêu thích hay không. Điều này cũng có thể áp dụng nếu bạn muốn bắt chuyện với nữ giới trên mạng xã hội.

Ví dụ có cô nàng rất đẹp trên Facebook, bạn có thể inbox: “Anh thấy phần thông tin em có vẻ thích nghe nhạc Sơn Tùng M-TP và BTS. Anh cũng thích các nghệ sĩ đó.”

Hãy hấp dẫn phụ nữ hơn bằng cách thể hiện bạn là người chu đáo và tinh ý. Bên cạnh đó, nó thể hiện bạn không gửi cùng một thông điệp cho từng người phụ nữ mà mình sánh đôi cùng.

Cách

7. Chú ý cách tiến tới người phụ nữ

Một điều cơ bản, đừng hù nữ giới bằng cách làm quen cô ấy từ phía sau lưng. Điều này có thể đáng sợ và là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm.

Cách tốt nhất để tiếp cận một người phụ nữ thực sự là ở vị trí bên cạnh và trước mặt. Nếu bạn tiếp cận từ phía trước, hãy di chuyển đến bên cô ấy sau đó. Đứng trực tiếp ở phía trước sẽ khiến người khác phái cảm thấy bạn có chút đe dọa.

Ảnh: Clem Onojeghuo 2/ Unsplash

8. Để ý vị trí ngồi và cách bắt chuyện của phụ nữ

Dĩ nhiên đôi khi cách bắt chuyện và tạo ấn tượng với phụ nữ tốt nhất chính là… để cô ấy rời đi.

Hãy tưởng tượng bạn đang nói chuyện với một người phụ nữ ở một góc độ nào đó. Nếu cô ấy thực sự có tương tác mặt đối mặt và tạo ra phản ứng hóa học lãng mạn với bạn, có thể bạn đã thành công.

Tuy nhiên, hãy tự hỏi mình xem chân cô ấy đang chỉ ở đâu. Nếu thân của cô ấy hướng về phía bạn nhưng chân lại hướng về một hướng khác, có thể là cô ấy muốn ra khỏi đây. Hãy chú ý đến điều này và cho cô ấy cơ hội nếu người phụ nữ đó cần phải rời đi.

8

9. Nhờ bạn bè

Nếu bạn nhìn thấy một người phụ nữ thú vị trong bữa tiệc của một người bạn chung, hãy yêu cầu người bạn kể vài chi tiết về cô ấy và giới thiệu bạn cho nàng.

Sử dụng những mẩu thông tin bạn có được trước đó để bắt đầu một cuộc trò chuyện tự nhiên: “Vậy anh nghe nói em thích đi Phú Quốc, bên cạnh đó em rất quan tâm về tâm lý học như pillow talk. Chúng ta có thể bàn luận về chuyện đó.”

Ảnh: Ayo Ogunseinde/ Unsplash

_________

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Vĩnh Khang

Trí thông minh trên giường và những câu chuyện "dở khóc dở cười" Trí thông minh trên giường và những câu chuyện "dở khóc dở cười"
Nhắc đến chuyện "yêu", chúng ta thường nhắc đến sự phấn khích, cực khoái, các tư thế. Tuy nhiên, trí thông minh trên giường...
Những lần mà việc ghen là điều cần thiết cho mối quan hệ Những lần mà việc ghen là điều cần thiết cho mối quan hệ
Ghen tuông luôn được gắn với cảm xúc tiêu cực. Tuy nhiên trong một số trường hợp, ghen lại giúp bạn và người ấy gắn kết, lập...
"Yêu" bằng đường miệng: Nâng tầm khoái lạc với sự điệu nghệ của lưỡi và tay "Yêu" bằng đường miệng: Nâng tầm khoái lạc với sự điệu nghệ của lưỡi và tay
"Yêu" bằng đường miệng là một cách để giúp bạn và nàng hiểu nhau hơn, và cho đối phương những thăng hoa bất diệt. Tuy nhiên,...
Người độc thân làm thế nào để tìm được tình yêu của đời mình? Người độc thân làm thế nào để tìm được tình yêu của đời mình?
Không ai có thể phủ nhận được những cảm xúc thăng hoa mà chỉ tình yêu mới mang lại. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với cuộc sống...
Vì sao đàn ông nên để phụ nữ trả tiền trong lần hẹn hò thứ 2? Vì sao đàn ông nên để phụ nữ trả tiền trong lần hẹn hò thứ 2?
Nam giới có nên trả hết tiền hẹn hò hay không vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều quý ông lúng túng. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu...
Dấu hickey: Làm sao để "cắn yêu" điệu nghệ mà vẫn an toàn? Dấu hickey: Làm sao để "cắn yêu" điệu nghệ mà vẫn an toàn?
Hickey thực sự chỉ là một vết bầm tím do một người mút da của bạn quá mạnh. Tuy nhiên theo thời gian, nó được xem là dấu ấn...
Cách để kết thúc một cuộc tình đơn phương Cách để kết thúc một cuộc tình đơn phương
Vượt qua một cuộc tình đơn phương chưa bao giờ là điều dễ dàng. Hãy để ELLE Man giúp bạn tìm lại chính mình và vui sống thông...
"Lên đỉnh" ở phái đẹp: Cần làm gì để giúp nàng hạnh phúc? "Lên đỉnh" ở phái đẹp: Cần làm gì để giúp nàng hạnh phúc?
Bạn đã bao giờ hỏi đối tác của mình xem họ có hạnh phúc trong cuộc chăn gối không, vì rất có thể là họ đã không đạt được...
Cẩm nang giúp bạn Dirty Talk một cách "hư hỏng" mà vẫn tinh tế Cẩm nang giúp bạn Dirty Talk một cách "hư hỏng" mà vẫn tinh tế
Lúc phái đẹp thì thầm vào tai bạn rằng hãy "nói gì hư hỏng với em đi" khi men tình của cả hai đã lên đỉnh điểm, bạn sẽ phá...