Bí quyết hẹn hò: 12 mẹo hay giúp bạn tán đổ crush

Bài ELLE Team

Trừ khi bạn cực kì, cực kì đẹp trai hoặc tin tưởng hoàn toàn vào tình yêu sét đánh, tốt nhất là đừng tỏ tình với crush khi người ấy chưa thể hiện bất cứ dấu hiệu nào. Thoát khỏi cảnh yêu đơn phương là một quá trình lâu dài đòi hỏi sự kiên nhẫn và nghệ thuật tán tỉnh tinh tế.

Những bí quyết hẹn hò trên mạng thường bị cho là lý thuyết suông và khó có thể áp dụng vào thực tế. Vì vậy, lần này ELLE Man đã mang đến cho các chàng trai những mẹo hành động cực kì đơn giản đây. Không phô trương, đảm bảo tính khoa học, chỉ cần một chút ấm áp và tinh tế, trái tim của crush chắc chắn sẽ về tay bạn!

bi quyet hen ho cap doi ke sach - elle man
Ảnh: pinterest @misslunny

1. Nhờ vả họ làm một việc nhỏ

Nếu bạn nhờ cô nàng làm giúp mình một việc gì đó, cảm giác tán thành và tích cực giữa hai người sẽ được liên kết một cách vô thức với nhau. Đừng bắt nàng phải ra ngoài giữa trưa nắng và xếp hàng mua cà phê, nhưng bạn có thể yêu cầu cô ấy đọc qua một email quan trọng mà bạn phải gửi cho sếp.

cap doi han quoc nghieng dau de thuong - elle man
Ảnh: weheartit

2. Cười trước những câu chuyện cười của crush

“Càng cười nhiều với ai đó, chúng ta càng trở nên thu hút đối với họ”, nhà tâm lý học hôn nhân gia đình Wyatt Fisher nói. Việc có cùng “mã code hài hước” thật sự có ý nghĩa lớn hơn bạn nghĩ đấy. Nhưng nhấn mạnh lại một lần nữa, hãy chỉ cười khi cô ấy kể chuyện cười.

3. Chia sẻ những điểm không hoàn hảo của bạn

Không phải đến mức đề cập về những khiếm khuyết khiến bạn phải ngại ngùng, nhưng bạn hoàn toàn có thể nói về chiếc má lúm đồng tiền ở vị trí khác thường, hay ngón tay cong cong có phần kì dị của bạn. Chia sẻ những điểm không hoàn hảo khiến đối phương cảm thấy an toàn, khuyến khích cô ấy cởi mở hơn về thiếu sót của mình, tạo nên sự gần gũi về tình cảm.

hen ho cap doi chup anh o bo bien - elle man
Ảnh: withonline

4. Mạng xã hội cũng là công cụ tán tỉnh hữu hiệu

Đăng những bức ảnh về các chuyến đi chơi nhiệt huyết hoặc sở thích của riêng bạn. Để thu hút sự chú ý của người ấy, hãy dành một số bài post cho những bài hát, hoạt động hay meme mà cô nàng yêu thích. Tóm lại là, sống và thể hiện đúng con người thật của bạn, đồng thời thêm một vài bài đăng để đối phương biết rằng bạn quan tâm đến đam mê của cô ấy.

5. Xem một bộ phim đáng sợ với crush

Đặt người bạn thích vào tình huống gây sợ hãi thực sự đẩy cao khả năng tán đổ crush. Bí quyết hẹn hò này được sử dụng rất nhiều trong phim ảnh là đều có lí do của nó. Hoàn cảnh làm cho adrenaline và nhịp tim tăng lên, nhưng người ta thường quy kết nguyên nhân thành người bên cạnh. Bạn sẽ được “nhân cơ hội” trở nên hấp dẫn trong mắt nàng đấy.

bi quyet hen ho cap doi uong ca phe - elle man
Ảnh: twitter @sara

6. Cầm đồ uống ấm trong tay

Nghiên cứu đã chỉ ra, mọi người có xu hướng nhìn những người xung quanh với sự ấm áp hơn khi họ cầm trên tay một thứ đồ uống nóng. Nào, tìm kiếm cơ hội hẹn hò uống latte nóng với nàng vào một buổi tối se lạnh đi thôi!

Các

7. Bắt chước những gì crush đang làm

Đây được gọi là hiệu ứng tắc kè hoa. Khi bạn bắt chước hành vi của ai đó một cách có chừng mực và tinh tế, họ nghĩ về bạn theo chiều hướng tích cực, và nó tạo ra sự kết nối. Mỉm cười lại khi cô ấy mỉm cười với bạn. Cô ấy vuốt tóc, bạn cũng có thể cùng vuốt tóc. Đừng quên giao tiếp bằng ánh mắt khi thực hiện hành động.

cap doi o nha hang - elle man
Ảnh: withonline

8. Cố gắng mặc cùng màu quần áo với nàng

Hãy để ý cô nàng thường mặc quần áo màu nào nhất và thêm vào tủ đồ của bạn một số item cùng màu. Crush chắc chắn sẽ nhận ra nỗ lực mặc quần áo theo màu cô ấy thích của bạn.

cap doi mac do mau xanh - elle man
Ảnh: secretfantasy

9. Chọc ghẹo một chút

Điều này đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo nhưng hiệu quả thì không thể chê vào đâu được. Đừng để cô ấy nổi điên lên, nhưng hù nhẹ từ sau lưng khi cô ấy đang ngồi làm việc một mình thì hoàn toàn ổn. Sẽ tuyệt vời hơn nếu lúc đó trong tay bạn có món ăn vặt mà crush yêu thích. Một bí quyết hẹn hò tốt khi cần khơi gợi cảm giác bí ẩn và tò mò.

10. Tìm những điểm tương đồng bất thường

Chúng ta bị thu hút bởi những người mà chúng ta cho là giống với chính mình. Và sự thu hút còn tăng nhiều hơn nữa nếu những điểm chung ấy là hiếm thấy hoặc khác thường. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải cố gắng ép mình vào đặc điểm nào trái ngược với bạn thân, sẽ gượng gạo lắm!

cap doi cau ca - elle man
Ảnh: withonline

11. Tìm kiếm những cái chạm tinh tế

Thật sự thì điều này khá nguy hiểm. Nó phụ thuộc rất nhiều vào sự tinh tế của bạn và độ hảo cảm giữa hai người. Giữ những lọn tóc của cô ấy không bị chấm vào thức ăn, hay chạm nhẹ vào vai để đẩy cô ấy vào phía trong làn đường đi bộ. Dành thật nhiều sự quan tâm, để mắt đến nàng liên tục để tìm cơ hội nhé.

12. Dành nhiều thời gian cho nàng

Có một thứ được gọi là hiệu ứng tiếp xúc đơn thuần, ám chỉ thực tế là chỉ cần ở bên ai đó thường xuyên và đủ lâu sẽ khiến người ấy thích bạn hơn. “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, quả nhiên ông bà ta không bao giờ nói sai cả.

cap doi hen ho o quan an - elle man
Ảnh: abema
Chuyện

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Lược dịch: Shua – Tham khảo nội dung: cosmopolitan

cùng chuyên mục

No more