11 bí quyết hẹn hò ở tuổi 30 dành cho các chàng

08/02/2020, 13:00 PM

Những cuộc tụ tập giảm đi, bạn bè lần lượt có đôi có cặp, cha mẹ liên tục hỏi chuyện lập gia đình. Độ tuổi 30, áp lực hẹn hò và kết hôn đè nặng. Và nếu bạn bắt đầu nhận thấy việc hẹn hò đã thay đổi như thế nào khi bước vào độ tuổi này, bạn đã đến đúng nơi rồi đấy.

Khi ở tuổi 20, hẹn hò thật thú vị khi bạn bạn muốn khám phá thật nhiều và thử sức thật nhiều. Câu chuyện của tuổi đôi mươi thật lãng mạn và quý giá nhưng cũng không thiếu sự bồng bột. Hẹn hò ở tuổi 30 lại khác, bạn sẽ muốn ngừng rong chơi và nghiêm túc tìm kiếm cho mình một bến đỗ, một tổ ấm lâu dài.

Nhưng có vẻ khi người ta càng lớn tuổi, dũng khí để bắt đầu một thứ gì đó lại càng giảm đi, đặc biệt là chuyện hẹn hò. Nếu kinh nghiệm trong quá khứ đang khiến cho bạn ngại ngần tiến đến với người ấy, ELLE Man sẽ giúp bạn với 12 bí quyết hẹn hò ở tuổi 30 dưới đây.

1. Hẹn hò tuổi 30, đừng níu kéo quá khứ nữa

Ảnh: @hw.cp_

Không ít thì nhiều, hầu hết những người độc thân tuổi 30 đều mang theo mình những nỗi đau. Nước mắt, phản bội, thậm chí là đổ vỡ hôn nhân. Buông bỏ hết đi! Bạn không nên phí thời gian để tức giận và kể lể với bạn bè về cách người yêu cũ lừa dối bạn như thế nào nữa đâu.

Quá khứ định hình nên con người bạn, nhưng cũng đến lúc để quá khứ qua đi. Tưởng tượng đi, bạn đâu thể cứ mặc hoài những bộ áo cũ của mình, đúng chứ? Tập trung vào hiện tại, làm hết mình những việc đang xảy ra sẽ dẫn bước cho tương lai của bạn.

2. Tuổi tác chỉ là con số

Trong một mối quan hệ, tuổi tác có thực sự quan trọng? Câu trả lời là không hẳn. Bước vào độ tuổi 30, kinh nghiệm qua những mối tình trước đó làm bạn chùn bước khi muốn bắt đầu hẹn hò. Đừng lo lắng quá, vì tuổi 30 là giai đoạn đẹp nhất để vun đắp cho một mối quan hệ. Bạn đang ở độ tuổi không quá sớm với những suy nghĩ bồng bột, muốn khám phá mọi cảm xúc mới lạ khi yêu. Cũng không quá muộn để tuổi 30 của bạn phải lo lắng về chuyện kết hôn và tìm cho mình một tổ ấm ổn định. Tuổi 30, một độ tuổi vừa phải để yêu.

Thêm một điều nữa mà bạn có thể áp dụng lời khuyên này – khoảng cách tuổi tác. Nàng hơn chàng 10 tuổi? Không thành vấn đề. Yêu nhau chân thành và hỗ trợ lẫn nhau theo cách mỗi người cần mới là chìa khóa quan trọng cho việc hẹn hò của bạn.

3. Suy nghĩ về điều bạn thực sự muốn

Tuổi 20, bạn yêu một cô gái đẹp vì cho rằng không yếu tố nào quan trọng bằng ngoại hình. Nhưng 10 năm sau, tôi tin rằng bạn cần nhiều hơn là vẻ xinh đẹp của người ấy. Đương nhiên ngoại hình vẫn rất quan trọng, nhưng tính cách và sự hòa hợp còn vượt lên trên cả điều đó.

Ảnh: weddingposes.top

Nếu chưa bao giờ thực sự nghĩ về những gì bạn muốn ở một nửa của mình, lời khuyên là bạn nên dành thời gian để tìm nó ngay. Viết tên của vài người cuối cùng bạn hẹn hò. Bên cạnh mỗi cái tên, liệt kê 5 điều bạn thích và 5 điều bạn không thích về họ. Nhờ vậy, bạn sẽ nhận ra có những mô tả phổ biến – điều mà bạn luôn mong chờ ở đối phương. Tìm kiếm những phẩm chất hàng đầu mà bạn đã liệt kê cho mối quan hệ tiếp theo của mình.

Đàn ông sẽ luôn là người trả "tình phí" cho những cuộc hẹn hò?

Có lẽ những câu chuyện “tình phí” sẽ thuộc về ví tiền của ai đã là câu chuyện muôn thuở trong tình yêu. Sau những cuộc hẹn hò thì liệu cánh mày...

4. Hẹn hò tuổi 30 cũng cần dũng khí

Khi đã có nhiều mối quan hệ không thành công, một cơ chế tâm lý tự nhiên là bạn sẽ đặt sự cảnh giác của mình lên. Nếu không ai có thể đến gõ cửa trái tim thì bạn sẽ không tổn thương, phải không? Nhưng bạn sẽ phải tiếp đón một người khách không mấy thân thiện đâu – cô đơn. Thời điểm thích hợp đến, người bạn có cảm tình cũng có cảm giác giống bạn, hãy can đảm lên và bắt đầu hẹn hò. Tự nhủ rằng mọi chuyện sẽ ổn thôi nếu cảm thấy lo lắng nhé.

Đúng vậy, không ai muốn bị tổn thương cả. Nhưng chẳng phải thế giới này vẫn tiếp diễn với tình yêu sao? Tất cả mọi người đều đang hẹn hò vì những điều quý giá mà bạn nhận trong tình yêu xứng đáng để chịu đau một chút.

5. Đừng mất niềm tin vào tình yêu

Những lần hẹn hò chưa lần nào đưa tàu cập bến khiến cho bạn nghĩ rằng không có thứ gọi là “tình yêu thật sự”? Nếu còn giữ suy nghĩ đó thì bạn không thể hẹn hò lần nào nữa đâu. Giữ sự lạc quan là điều rất quan trọng để tìm một người bạn tâm giao. Ngừng hoài nghi và tự cho bản thân một cơ hội thử xem.

Ảnh: @leleucuu

6. Tập trung vào niềm vui

Ở tuổi 30, bạn sẽ thường bắt gặp bản thân có những suy nghĩ về điều mình còn thiếu. Bạn chưa gặp được tri kỷ, bạn chưa kết hôn, bạn chưa có một ngôi nhà đẹp hay bạn chưa có con. Muốn đạt được những điều còn thiếu cũng ổn thôi, nhưng đừng mong chờ nó ở người bạn muốn hẹn hò cùng. Điểm mấu chốt của một mối quan hệ là gì? Chẳng phải là niềm vui sao? Đối phương không phải là người sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn, nên hãy cứ vui trước đi. Đừng khiến việc hẹn hò trở thành công việc và phải hoàn thành chỉ tiêu. Dù ở lứa tuổi nào đi chăng nữa, một mối quan hệ đúng nghĩa sẽ mang lại niềm vui, tiếng cười và tình yêu.

7. Gạt bỏ định kiến về người đã ly hôn

Càng lớn tuổi đồng nghĩa với việc sân chơi càng hẹp lại. Bạn bè xung quanh đều lập gia đình và đối tượng bạn có thể hẹn hò cũng thu hẹp hơn trước. Nhiều khả năng là bạn sẽ hẹn hò với một người đã từng ly hôn. Và tin tôi đi, đây không phải là một ý tồi đâu!

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc hẹn hò với người đã ly hôn là bạn có thể học hỏi rất nhiều về mối quan hệ trước của đối phương và áp dụng nó vào mối quan hệ hiện tại. Khi nói về cuộc hôn nhân đã qua, đừng tò mò. Nếu đối phương muốn nói về những gì đã xảy ra, họ sẽ nói khi thời điểm thích hợp.

8. Giao tiếp là chìa khóa

Ảnh: pinterest

Giao tiếp hiệu quả là điều cần thiết cho bất kì một mối quan hệ nào. Khi hẹn hò ở tuổi 30, bạn nên nói chuyện với đối phương một cách cởi mở và chân thành. Tương tự như vậy, họ cũng sẽ chia sẻ thẳng thắn với bạn. Đặc biệt, khi mối quan hệ của bạn bước vào cuộc chiến, đừng né tránh mà hãy nói ra thật từ tốn và chín chắn. Không có cách nào để hiểu nhau tốt hơn giao tiếp cả.

Bí quyết hẹn hò cho những chàng trai có chiều cao khiêm tốn

Bởi vóc dáng nhỏ bé của mình khiến bạn tự tin và không dàm tiếp cận với phụ nữ? Khiếm khuyết ngoại hình là chuyện khó có thể thay đổi, vậy thì hãy...

9. Hẹn hò tuổi 30 là lúc có thể tin vào linh cảm

Nếu có linh cảm tốt về ai đó, nghe theo trực giác của bạn. Ngược lại, nếu có điều gì đó làm bạn cảm thấy không đúng, thì có lẽ người đó không phải là đối tượng bạn nên hướng tới.

10. Thể hiện đúng con người bạn

“Vì cô ấy thích mẫu đàn ông lạnh lùng nên tôi sẽ cố tỏ ra lạnh lùng”, gạt bỏ suy nghĩ này ngay đi. Đừng cố trở thành người khác, dù gì thì bạn cũng không thể giả vờ mãi được. Hãy là con người bạn ngay từ đầu, làm những điều bạn vốn làm. Không có thứ gì hấp dẫn hơn là một người thoải mái thể hiện bản thân mình.

11. Đừng cố thay đổi đối phương, cũng đừng tìm kiếm sự hoàn hảo

Ảnh: @leleucuu

Bản thân mỗi con người là một sự tồn tại quý giá và đáng trân trọng. Đừng vì ham muốn riêng của bản thân mà bắt đối phương phải thay đổi để cuộc đời bạn trở nên hoàn thiện hơn. Mối quan hệ mà một người không thể là chính mình sẽ không thể lâu bền. Tuy nhiên, cũng đừng chờ đợi sự hoàn hảo như cách Bạch Tuyết chờ bạch mã hoàng tử. Chẳng ai hoàn hảo cả, nên hãy sẵn sàng để thỏa hiệp cho một mối quan hệ tốt đẹp hơn.

6 lưu ý tút lại nhan sắc trước buổi hẹn hò

Bạn sẽ bị “trừ điểm” cực nặng trong buổi hẹn hò lãng mạn với đôi môi khô khốc, nẻ da và thiếu sức sống bởi thói quen không đoái hoài gì đến chúng.

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Lược dịch: Bảo Uyên – Tham khảo nội dung: MYDOMAINE