“Thoát ế” mùa Valentine với 6 bí quyết cho những chàng trai e thẹn

10/02/2019, 14:00 PM

Bạn đang tương tư? Bạn lo lắng vì vẫn chưa thổ lộ với “crush” mà Valentine thì gần kề? Và bạn thậm chí đang tức giận với chính mình vì tính cách ngại ngùng, e thẹn ngăn bạn đến với nàng?

Bạn không phải là người duy nhất gặp vấn đề đó. Hầu hết các chàng trai hay cô gái nào đều cũng từng có crush trong đời. Và chắc cũng đã từng lo lắng không dám bày tỏ vì sợ “crush” từ chối. Hoặc chàng đã tập đi tập lại vô số kịch bản và thu thập thật nhiều bí quyết hẹn hò cho lần tỏ tình có vẻ không bao giờ xảy ra. Bạn sẽ chỉ dừng lại ở mức tình bạn và không có khả năng nào để tiến xa hơn. Các chàng trai, liệu bạn có đồng cảm với lời thổ lộ của anh bạn dưới đây.

“Xin chào. Tôi là… 31 tuổi. Và đừng cười, tôi vẫn “còn nguyên”. Tôi nói theo nghĩa đen luôn đấy. Tôi rất ngại trò chuyện với con gái và chưa bao giờ thật sự tương tác nhiều với họ. Hẹn hò qua mạng thì đúng là ý tưởng tồi. Tôi nên làm gì để có một người bạn gái đây?”

Nếu bạn trong trường hợp tương tự, thì đây là tin vui thứ hai. Tính cách e thẹn của bạn hoàn toàn có thể khắc phục. Qua bài viết này,ELLE Mansẽ dành chobạn một vài gợi ý hay ho cho mùa Valentine đang đến.

Bí quyết hẹn hò 1: Hẹn hò tốc độ

bi quyet hen ho - elle man (1)
Bí quyết hẹn hò đầu tiên khá “chóng vánh” nhưng bạn sẽ có bước đầu làm quen và thử thách bản thân. Ảnh: Norwichwriters

Hãy thử “hẹn hò tốc độ” ít nhất một lần trong đời bởi vì, thậm chí nếu không giúp bạn có bạn gái ngay được thì đó cũng là cơ hội để bạn rèn luyện sự tự tin của mình. Quan trọng nhất là bạn có thể thử giới thiệu mình với cô ấy và biết đâu hai người có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện thú vị. Phá vỡ im lặng và tìm cái gì đó chung để nói có vẻ làchướng ngại lớn nhấtmỗi khi tiếp xúc với người khác giới. Nhưng phải có bắt đầu, dù tệ đến đâu, thì bạn mới có thể tìm được cách cải thiện. Đúng không nào?

Bí quyết hẹn hò 2: Sự thật thì phụ nữ cũng là người bình thường

bi quyet hen ho - elle man (4)
Phụ nữ cũnglà người bình thườngnên đừng làm cô ấy chán hay “xù lông” vì sựsợ hãi của bạn. Ảnh: Internet

Bạn có ngại khichia sẻ điều gì đó với mẹ mình không? Bạn có ngại khi gặp một phụ nữ lớn tuổi ở quầy thanh toán? Hay bạn còn không dám nói chuyện với y tá nữ dù đang trong tình huống rất khẩn cấp?

Vậy thì có lẽ lần tới bạn chỉ nên nhớ trong đầu rằng: Phụ nữ cũng là sinh vật giống hệt bạn. Họ giống như những con mèo hoang, có thể ngửi được sự đe dọa từ rất xa. Nên cho đến khi nào bạn vẫn cư xử bình thường thì họ tất nhiên sẽ không “nhe nanh” với bạn. Có thể bạn chỉ e thẹn nhưng bộ não phụ nữ rất khác chúng ta, nên họ có khả năng sẽ không thông cảm cho sự e thẹn đó đâu.

Hãy cố huy động tất cả nỗ lực để bắt đầu một cách bình thường nhất. Mọi việc tiếp theo bạn sẽ ứng xử tốt thôi!

Bí quyết hẹn hò 3: Xây dựng tình bạn với những người mà bạn không bị thu hút

bi quyet hen ho - elle man (4)
Hãy bắt đầu bằng tình bạn để loại bỏ sự sợ hãi, nhưng bằng sự chân thành chứ không phải lợi dụng. Ảnh: Internet

Hãy bắt đầu với họ. Vì đó không phải mục tiêu của bạn nên bạn sẽ không bị líu lưỡi hay ngại ngùng khi nói chuyện với phụ nữ. Thử nghĩ đến các hoạt động giúp bạn tương tác nhiều với họ. Những người bạn (những cô nàng không phải mục tiêu ấy) biết đâu sẽ giúp bạn cải thiện không ít “kỹ năng đối ngoại với người khác giới”?

Nhưng, một lần nữa, phụ nữ khá nhạy cảm. Thế nên hãy bắt đầu tình bạn với tất cả thiện chí chứ không phải ý định lợi dụng.

Bí quyết hẹn hò 4: Cải thiện sự tự tin qua các video và mạng xã hội

bi quyet hen ho - elle man (3)
Bạn phải tận dụng triệt để mọi thứ để cải thiện bản thân, than vãn hay sợ hãi không phải việc dành cho các chàng trai. Ảnh: Pinterest

Trong thời đại số này, nếu bạn không tận dụng mạng xã hội thì đúng là thiếu sót lớn. Rất nhiều video gợi ý các mẹo nâng cao sự tự tin cho các quý ông, thậm chí còn gợi ý cả cách ăn mặc hay những chủ đề lý tưởng cho buổi hẹn đầu tiên với nàng.

“Học đi đôi với hành”. Hẳn bạn nghe khá nhiều rồi. Bạn nên thử thách trí tưởng tượng của mình hoặc nhờ anh bạn thân nào đấy để có động lực hơn. Nếu hình dung được sự việc tiến triển thế nào, bạn sẽ thấy tự tin hơn và sẽ hạn chế việc “ngôn ngữ bị lạc trôi” khi gặp cô ấy.

Bí quyết hẹn hò 5: Hãy rèn luyện những tính cách mà một người bạn trai cần có

bi quyet hen ho - elle man (1)
Hãy chủ động khám phá chính mình và rèn luyện những phẩm chất tốt. Ảnh: IlmiPoint

Trước hết, bạn cần đáp ứng các tiêu chuẩn mà cô gái của bạn muốn. Điều đó có nghĩa bạn phải làm mọi thứ có thể để được nàng đánh giá cao (hết mức có thể).

Chiều cao khiêm tốn? Có thể bạn sẽ mất điểm một chút nhưng bạn vẫn chưa mất hết cơ hội. Hói đầu? Hãy tin rằng bạn sẽ có được vẻ bảnh bao của Bruce (Willis chứ không phải Jenner nhé), hãy can đảm “xử lý” hết mớ tóc lỏm chỏm kia. Một diện mạo mời đôi khi không tệ như bạn nghĩ. Và còn tỷ thứ khiến bạn tự ti khi tiếp xúc với nàng. Nhưng chúng đều có thể cải thiện dần dần. Quan trọng là, bạn phải có được (càng nhiều càng tốt) những phẩm chất mà nàng cần.

Lời khuyên ở đây có lẽ là, nếu không hoàn hảo về ngoại hình, ít nhất bạn phải rung động được nàng bằng (tính cách) con người mình.

Bí quyết hẹn hò 6: Hãy đầu tư cho bản thân và rèn luyện sự tự tin

bi quyet hen ho - elle man (5)
Khi bạn có đủ sự tự tin và thành công cho mình, mọi người sẽ chú ý đến bạn. Ảnh: Internet

Nếu bạn bảo một người nhút nhát bắt chuyện với người khác giới cũng giống như việc bảo một người không biết bơi nhảy xuống biển vậy. Không biết bơi, bạn sẽ không dám nhảy. Không tự tin, bạn sẽ luôn trong vòng lẩn quẩn của mình. Vậy, trước tiên hãy bắt đầu xây dựng những cá tính cần thiết cho mình, cụ thể là sự tự tin. Lý do bạn không thể bắt chuyện với một cô gái là vì bạn thiếu các kỹ năng xã hội. Vậy hãy ra ngoài và bắt đầu trò chuyện với một vài người.

Hay theo một quý ông đã chia sẻ về cách thần kỳ để vừa có được mối quan hệ xã hội vừa đạt được thành công trong sự nghiệp:“Tôi không bao giờ thử bất ngờ bắt chuyện với các cô gái vừa hy vọngphépmàu xảy ra. Thay vào đó, tôi tập trung cho bản thân và công việc của mình. Khi bạn đạt được thành tựu nhất định, mọi người sẽ biết bạn và nhắc về bạn, mọi lúc mọi nơi, những điều tốt về bạn. Ý của tôi là, hãy trở thành người mà mọi người đều muốn kết bạn cùng. Mọi chuyện sẽ dẽ dàng hơn khi mọi người tự nhiên đến với bạn.”

Đây có lẽ là bí quyết bền vững nhất, mặc dù mất nhiều thời gian hơn. Nếu bạn lại lỡ mất một mùa lễ tình nhân nữa thì cũng đừng lo nhé, vẫn còn năm sau và năm sau nữa. Trong lúc đó, nếu các chàngthấy gợi ý ELLE Man kể trên hữu ích thì nên chăm chỉ “vun đắp” cho bản thân hơn trong năm mới nhé.

Xem thêm:

Địa điểm hẹn hò ngày Valentine tại Sài Thành

5 món quà Valentine cho cô nàng mê thể thao

Bài viết: Mai Le (Tạp chí phái mạnh ELLE Man. Tham khảo: Askmen)

 

cập nhật thông tin mới nhất từ elle man

Kết nối với chúng tôi