Làm thế nào để nhận ra tình yêu đích thực của đời bạn?

03/01/2021, 10:00 AM

Ai cũng sẽ có một tình yêu đích thực dành cho mình. Người ấy có thể đang gần bên bạn hay đang chờ đợi bạn ở thế giới ngoài kia. Tuy nhiên làm sao để nhận biết đúng được tình yêu này và nắm bắt cơ hội? Nếu đủ nhạy cảm và quan sát kỹ, sẽ luôn có những dấu hiệu để bạn nhận ra!

Để bạn không để vuột mất tình yêu đích thực của đời mình, ELLE Man xin chỉ ra những cách nhận biết hữu hiệu nhất trong bài viết sau.

1. Tình yêu đích thực đến từ bên trong

Ảnh: weheartit

Tình yêu đích thực là điều gì đó rất thiêng liêng. Nó vượt trên cả vẻ ngoài, sự hấp dẫn thể xác. Có nghĩa là, khi gạt đi những yếu tố đó, điều quan trọng là chính là mối quan hệ lâu dài thực sự phải đến từ việc kết nối tâm hồn và tìm được sự bình yên bên nhau.

Khi bạn yêu ai đó thật lòng, bạn sẽ yêu tất cả mọi thứ về họ. Từ tâm hồn, tính cách, trái tim đến lời nói và hành động của họ, dù tốt hay chưa tốt. Tại sao ư? Vì vẻ đẹp bề ngoài của mỗi người đều có thể mất đi theo thời gian, nhưng những điều làm nên thực sự họ là ai sẽ luôn ở đó. Chính vì những lí do đó nếu bạn muốn tìm ra tình yêu thực sự dành cho mình hãy yêu từ cách họ đối xử với bạn cũng như với mọi người xung quanh.

2. Tình yêu không phải là một trò chơi

Tình yêu đích thực là không có sự nghi ngờ lẫn nhau! Hay nói cách khác, bạn cảm nhận được sự tin tưởng họ tạo cho bạn và ngược lại. Bạn sẽ hiểu được điều này khi gặp được một người khiến bạn không bao giờ nghi ngờ tình cảm của họ dành cho bạn. Họ sẽ có những lời nói và hành động thể hiện tình cảm thực sự dành cho bạn.

Ảnh: weheartit

Nếu như ai đó chỉ nói chuyện với bạn khi lúc buồn chán hay rảnh rỗi thì có thể họ chỉ đang tìm kiếm một mối quan hệ “qua đường” mà thôi. Có thể nói theo cách khác là họ chỉ đang muốn lợi dụng tình cảm hay muốn “tạm lấp” vào khoảng trống.

Hơn thế nữa, một người yêu bạn thật lòng sẽ xem bạn là động lực để họ phát triển bản thân tốt hơn mỗi ngày. Họ có thể không hay nói nhiều lời yêu thương ngọt ngào nhưng sẽ luôn có những hành động thể hiện tình yêu dành cho bạn. Vì vậy, để đáp lại tình cảm chân thành đó bạn cũng không nên nghi ngờ tình cảm của họ. Ngoài ra, nếu có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào với đối phương, bạn nên chia sẻ với nhau để cả 2 cùng giải quyết và duy trì mối quan hệ tốt đẹp hơn.

9

3. Yêu nhau không có nghĩa bỏ quên việc yêu bản thân

ẢNh: lifehack

Tình yêu đích thực không có nghĩa là ép bạn phải từ bỏ việc yêu chính mình, sống thật và bỏ quên những nhu cầu của mình. Bạn phải biết cách chiều chuộng và yêu thương bản thân thì mới mong trao việc đó cho đối phương.

Mặt khác, bạn cũng nên tôn trọng những quyết định của bạn đời như cách bạn muốn họ đối xử với mình vậy. Một người thực sự yêu bạn sẽ không bắt bạn phải trở thành bất kỳ ai khác theo tiêu chuẩn của họ. Họ cũng sẽ không khiến bạn phải đứng giữa lựa chọn những điều bạn muốn và mối quan hệ của cả 2. Đây chắc chắn không phải là một việc làm ích kỷ mà còn giúp cả 2 phát triển bản thân tốt hơn. Chính vì thế, bạn xứng đáng với một mối quan hệ tình cảm có thể khiến bạn biết yêu bản thân mình nhiều hơn.

4. Tình yêu đích thực sẽ cho bạn biết giá trị của bản thân

Ảnh: thegottmaninstitude

Có câu nói: “Nếu muốn dừng những thứ không tốt đẹp đến với bạn thì hãy ngừng việc chịu đựng lại và đòi hỏi điều xứng đáng hơn”, nghĩa là: hãy ngừng theo đuổi những mối quan hệ không xứng đáng, nghĩ nhiều hơn cho bản thân.

Bên cạnh đó để tìm ra tình yêu đích thực dành cho bạn, hãy tập cách nắm bắt những tình yêu mà bạn cảm thấy mình xứng đáng được nhận. Một người thực sự yêu bạn sẽ không cảm thấy phiền khi phải trả lời tin nhắn của bạn và luôn xem bạn là một phần trong những dự định tương lai của họ. Vì vậy, hãy ngừng hành hạ cảm xúc của chính mình và quan tâm đến giá trị của bản thân nhiều hơn. nhé!

5. Sự kiên nhẫn trong mối quan hệ lứa đôi

Ảnh: medium

“Tình yêu là sự kiên nhẫn, tình yêu là sự ân cần…” hay “good thing takes time”. Mọi thứ trong cuộc sống, dù tình yêu hay các mối quan hệ tốt đẹp cần phải có thời gian để có được. Và chính cách chúng ta cư xử với những người xung quanh trong những lúc khó khăn sẽ thể hiện rõ ràng nhất tính cách thực sự của mỗi người. Vì thế, bạn chắc chắn cần một người có thể kiên nhẫn để cùng bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Đức tính kiên nhẫn là một yếu tố quan trọng trong tình yêu lứa đôi. Kiên nhẫn có thể là từ việc lựa chọn những từ ngữ của bạn một cách cẩn thận và thể hiện chúng với người ấy bằng tất cả tình yêu. Kiên nhẫn cũng có thể là sống chậm lại và dành thời gian tử tế vời nhau nhiều hơn. Vì tất cả những điều đó, bạn nên yêu một ai đó sẽ kiên nhẫn vượt qua khó khăn cùng bạn cũng như có thể khiến bạn kiên nhẫn với họ.

12

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Lược dịch: Kim Ngân – Tham khảo nội dung: P.S. I Love You

Ý tưởng đón chào năm mới 2022 cho các cặp đôi Ý tưởng đón chào năm mới 2022 cho các cặp đôi
Trao nhau những nụ hôn, tái hiện lại ngày hẹn hò đầu tiên, cùng nhau lên kế hoạch "đi trốn"... là những ý tưởng cho bạn và...
Những ưu điểm và nhược điểm của sống thử trước hôn nhân Những ưu điểm và nhược điểm của sống thử trước hôn nhân
"Có nên sống chung trước khi cưới" là một vấn đề tuy chẳng còn mới mẻ gì nhưng luôn là đề tài bàn tán sôi nổi, không phải vì...
Khám phá ưu - nhược điểm của người hướng ngoại Khám phá ưu - nhược điểm của người hướng ngoại
Hướng ngoại là một trong những đặc điểm tính cách của con người. Chính vì vậy, khám phá những ưu, nhược điểm của loại tính...
Sex Fantasy có phải là dấu hiệu tâm lý tình dục lệch lạc? Sex Fantasy có phải là dấu hiệu tâm lý tình dục lệch lạc?
Trong cuộc sống, chúng ta thường rất nhiều lần xuất hiện các tưởng tượng kỳ quặc và hoang dại về chuyện phòng the. Vậy những...
Những tips dạo đầu giúp tình yêu thêm thăng hoa Những tips dạo đầu giúp tình yêu thêm thăng hoa
Một mối quan hệ bền vững là một mối quan hệ không chỉ hoà hợp ở mặt cảm xúc mà cả thăng hoa trong việc ái ân (thật ra, cả hai...
Sexting - Làm sao để gợi mở và dẫn dắt "cuộc vui" như một quý ông tinh tế? Sexting - Làm sao để gợi mở và dẫn dắt "cuộc vui" như một quý ông tinh tế?
Bạn đã từng nghe qua cụm từ sexting bao giờ chưa? Chắc hẳn rồi! Quả thực, đây không phải là một thuật ngữ mới lạ, nó chính là...
No Nut November, liệu "chay tịnh" suốt tháng có thực sự tốt? No Nut November, liệu "chay tịnh" suốt tháng có thực sự tốt?
Bất chấp những tuyên bố khẳng định kiêng "quay tay", quan hệ hoặc không xuất tinh trong suốt tháng No Nut November (NNN) sẽ có...
7 tư thế quan hệ giúp "cuộc yêu" được kéo dài 7 tư thế quan hệ giúp "cuộc yêu" được kéo dài
Hiểu rõ về các tư thế quan hệ đúng mang lại nhiều lợi ích trong chuyện phòng the: Không chỉ giúp nàng dễ “lên đỉnh” mà còn hỗ...
Phụ nữ, "một nửa" làm nên sự hoàn hảo cho thế giới Phụ nữ, "một nửa" làm nên sự hoàn hảo cho thế giới
Thế giới không thể hoàn hảo nếu thiếu đi phụ nữ. Nếu đàn ông đại diện cho sự mạnh mẽ thì phụ nữ giúp cho thế giới trở nên đẹp...