Bạn nên chuẩn bị gì cho buổi hẹn đầu tiên cùng nàng?

Bài Tuan Anh

Tất cả nam giới đều "truyền tai" nhau việc làm sao để tán tỉnh một người phụ nữ. Tuy nhiên, không có nhiều lời khuyên giúp bạn chinh phục đối phương bằng sự lịch sự, trung thực, tôn trọng. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu cách một quý ông chuẩn bị cho buổi hẹn hò đầu tiên.

Buổi hẹn hò đầu tiên luôn quan trọng để bắt đầu một mối quan hệ. Làm sao để thể hiện bản thân một cách tốt nhất? Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

Những

Trước buổi hẹn hò

Chủ động nhưng không cứng nhắc khi lên ngày hẹn

Bạn hãy để người phụ nữ mà mình đang muốn hẹn hò lần đầu cảm thấy như bạn thực sự để tâm nhưng không đưa ra quyết định cho cô ấy. Nếu bạn quá cứng nhắc khi lập kế hoạch, điều đó sẽ khiến nàng cảm thấy bạn đang cố gắng kiểm soát. Ngược lại, lười biếng và không chuẩn bị cũng là một điểm trừ. Phụ nữ không muốn hẹn hò với người đàn ông không chủ động trước.

Bạn nên sẵn sàng trước một vài địa điểm

Bạn muốn giảm bớt căng thẳng trong buổi hẹn hò đầu tiên? Hãy chuẩn bị trước một vài ý tưởng cho buổi hẹn hò. 

Hãy tìm hiểu trước một vài nhà hàng mà bạn biết có chỗ ngồi thoải mái. Lập danh sách các quán cocktail bar hay cà phê yên tĩnh phù hợp cho hẹn hò. Biết những bảo tàng nào có thể đến được hay những hoạt động cho cặp đôi mà bạn cảm thấy tự tin khi tham gia.

Ảnh: Priscilla Du Preez

Rõ ràng về điều bạn đang tìm kiếm

Bạn không cần phải nói cho nàng tất cả mọi thứ bạn đang tìm kiếm trong một mối quan hệ trước buổi hẹn hò đầu tiên, nhưng điều quan trọng bạn muốn thì hãy nên rõ ràng.

Nếu bạn chỉ tìm kiếm tình dục, cô ấy xứng đáng được biết điều đó. Hay nếu bạn đang trong một  mối quan hệ mở, bạn cần phải chia sẻ chúng trước lần gặp mặt đầu tiên. 

Hãy xây dựng nền tảng cho buổi hẹn bằng sự trung thực và hiểu được ý định của nhau.

Nhắn tin, nhưng không quá nhiều trước buổi hẹn hò

Việc nhắn tin trước buổi hẹn đầu có thể hơi khó. Bạn sẽ tự hỏi nên nhắn bao nhiêu là đủ, và tán tỉnh qua tin nhắn một cách lịch thiệp nhưng không quá sỗ sàng. Bởi vì nó sẽ tạo được ấn tượng tốt cho nàng.

Thay vì nhắn “Chào buổi sáng” hay “Em đang làm gì” một cách nhàm chán. Hãy thử nhắn cô ấy một câu chuyện cười hay một meme trên mạng, hay cập nhật một chương trình mà cả hai cùng theo dõi.

Ngoài việc nhắn tin, hãy chủ động tương tác cùng nàng bằng cách gọi điện thoại hay Facetime ít nhất một lần trước buổi hẹn. Việc gọi điện và thấy nhau giúp nàng cảm thấy an tâm hơn khi thấy người mà mình chuẩn bị hẹn hò. 

Ảnh: Asterfolio

Xác nhận lại ngày hẹn hò

Bạn nên xác nhận lại ngày hẹn để nàng biết chắc về kế hoạch để có đủ thời gian chuẩn bị. Thời gian của cả hai là quý giá và bạn nên thể hiện cho nàng thấy sự tôn trọng. Đối với phụ nữ, lần hẹn đầu cần phải chuẩn bị khá nhiều thứ. Do đó quan trọng là thông báo và xác nhận chắc chắn để nàng biết và tránh việc chuẩn bị vô ích.

Hãy nhăn tin vào tầm buổi sáng không quá sớm và đầu giờ chiều trước buổi tối hẹn, và nhắn rằng bạn đang mong chờ cuộc hẹn đó.

Trong buổi hẹn hò

Đến sớm trong buổi hẹn hò

Việc bạn đến sớm thể hiện sự tôn trọng. Nếu bạn có việc đột xuất và phải đến trễ hãy nhắn cô ấy giờ dự kiến trước khi bạn thực sự trễ.

Nếu bạn vì lý do nào đó mà phải hủy buổi hẹn, hãy nhắn tin xin lỗi và đưa ra một thời gian khác cho cô ấy có thể lựa chọn. Nếu bạn hủy gần sát giờ hẹn và cô ấy đã chuẩn bị tất cả, thì cơ hội lần hai cho bạn gần như là con số 0.

Hãy chủ động hỏi về nhu cầu của nàng

Giống như việc chuẩn bị trước, đừng gọi món cho cô ấy. Nhưng hãy để ý xem nàng cần gì, một cốc nước hay một chiếc khăn ăn, hãy chủ động gọi thêm. Nếu cô ấy muốn uống thêm, hãy gọi phục vụ cho cô ấy.

Khi phục vụ đến, hãy để nàng được gọi món trước. Nếu đồ ăn của bạn có trước, hãy đợi phần của cô ấy. Nếu bạn đi xem phim, hãy đưa ra những lựa chọn cho nàng và chuẩn bị bắp và nước.

Những hành động này tuy nhỏ, nhưng lại thể hiện được sự tôn trọng và tinh tế của bạn. Hãy đưa ra các gợi ý và đề nghị giúp nàng, đừng bắt cô ấy phải lựa chọn.

Ảnh: Yianni Mathioudakis

Chú ý cách cư xử 

Không có đúng sai hay quy tắc nhất định nào ở đây. Nhưng cách bạn hành xử với những người nhân viên phục vụ và người xung quanh nói lên con người của bạn trong mắt của nàng,

Phụ nữ sẽ chú ý đến cách đàn ông tương tác với những người xung quanh, đặc biệt là với nhân viên phục vụ. Dù bạn có cố tình hành xử tốt hơn trong lần đầu, thì qua những buổi hẹn sau đó, cô ấy cũng sẽ thấy được cách bạn đối xử với người khác như thế nào.

Hãy trả tiền cho buổi hẹn

Nếu một người phụ nữ muốn chia hóa đơn cho buổi hẹn, cô áy sẽ nói rõ ràng. Còn nếu không? Bạn hãy trả. Đừng hỏi nếu cô ấy muốn “cưa đôi”, đừng gợi ý việc mình sẽ trả. Hãy chỉ trả tiền. 

Việc bạn trả tiền cho buổi hẹn đầu, cũng là một cách để bạn có thêm lần hẹn thứ hai. Bởi vì bạn là một quý ông và muốn thể hiện sự cố gắng cho cô ấy rằng bạn quan tâm đến buổi hẹn.

Ảnh: Emil Kalibradov

Bạn là người lên kế hoạch cho buổi hẹn, do đó bạn kiểm soát được nhà hàng nào bạn có thể trả, hay lựa chọn rạp phim hay hoạt động khác. Phụ nữ sẽ xem việc bạn chọn một nhà hàng vừa túi tiề hơn việc chọn một nơi đắt tiền để thể hiện và rồi chia hóa đơn.

Nếu bạn đang không rủng rỉnh, hãy chọn những nơi công cộng hay hoạt động thú vị cho cả hai. Nó sẽ tạo được ấn tượng cho nàng.

Sau buổi hẹn hò

Hãy nhắn tin cho nàng

Đa phần phụ nữ sẽ chú ý đến việc đàn ông trò chuyện như thế nào trong và sau buổi hẹn. Bởi vì đó là lúc nhiều chàng trai sẽ cho thấy con người thật của họ. Liệu anh ta thực sự muốn tìm hiểu hay chỉ muốn lên giường với bạn.

Nhắn tin để chia sẻ cảm nhận của bạn về buổi hẹn với nàng. Và nếu bạn chưa nhắn những tin nhắn có phần quyến rũ trước buổi hẹn, đây có thể là lúc tốt để cởi mở hơn về chuyện đó. Nhưng hãy luôn ghi nhớ, tôn trọng, đừng thúc ép và mặc định suy nghĩ của cô ấy sẽ như bạn.

Thành thật

Nếu bạn cảm thấy cả hai sau ngày hẹn không hợp với nhau, và quyết định không muốn có cuộc hẹn thứ hai, hãy nói với họ.

Một người phụ nữ thà biết được sự thật còn hơn bị “ghosting”.

Nếu bạn không muốn gặp lại cô ấy? Hãy thẳng thắn và chia sẻ rằng bạn không bị cô ấy thu hút. Đừng làm quá nó. 

Ảnh: René Ranisch

Tips

____________

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Vĩnh Khang

Tham khảo: Style Girlfriend

No more