Chuyện hẹn hò ngày đầu: Làm sao để chàng “mê thịt” hòa hợp với nàng “mê rau”?

Bài ELLE Man

Bạn đang tìm kiếm một nhà hàng lãng mạn cho buổi hẹn hò đầu tiên, việc ấy vốn đã không dễ nhưng bạn còn phát hiện ra cô nàng là một người ăn chay và bạn vốn là một tín đồ của các loại thịt. Phải làm sao đây? Đừng quá lo lắng, bài viết sau đây sẽ gợi ý trong việc lựa chọn nhà hàng thích hợp cho câu chuyện hẹn hò giữa cặp đôi chàng “mê” thịt và nàng “mê” rau.

Thông thường, người ăn chay sẽ cảm thấy việc thổ lộ chế độ ăn là cần thiết cho những buổi hẹn đầu tiên để tránh những tình huống khó xử khi chọn nhà hàng ăn. Nếu cô ấy là một người ăn chay, nàng sẽ khéo léo lựa chọn cho hai bạn một nhà hàng có cả hai sự lựa chọn – ăn chay và ăn thịt. Và đương nhiên cô ấy sẽ mong đợi bạn tìm được địa điểm phù hợp với chế độ ăn của mình. Có những trường hợp khi chàng trai thường gây ấn tượng mạnh mẽ bằng cách đưa nàng đến một nhà hàng đặc biệt chuyên đồ ăn chay hoặc tuyên bố rằng chàng sẽ không ăn thịt trước mặt nàng. Câu chuyện hẹn hò này thực sự sẽ để lại ấn tượng sâu sắc, nhưng bạn không nhất thiết phải làm vậy.

Hãy để ELLE Man gợi ý những cách lựa chọn nhà hàng để tránh những tình huống khó xử cho chuyện hẹn hò của hai bạn nhé!

chuyen hen ho - elle man 7
(Ảnh: Nicole Franzen)

1. Nên tránh những nhà hàng không có đồ uống có cồn

Khi lựa chọn nhà hàng thích hợp cho cả bạn và cô ấy, hãy tránh những nơi không có đồ uống có cồn bởi chúng là một trong những yếu tố tuyệt vời tạo ra cảm xúc thăng hoa cũng như sự thu hút trong ngày hẹn hò đầu. Bạn nên lưu ý điều này bởi có khá nhiều nhà hàng ăn chay thuần Á hoàn toàn không phục vụ rượu bia. Còn việc người ấy ăn chay không liên quan nhiều lắm đến việc cô ấy có thể uống rượu. Việc lựa chọn một nhà hàng có các loại đồ uống có cồn luôn thích hợp cho những buổi hẹn hò, một chút rượu cocktail là xúc tác tuyệt vời để gợi mở những câu chuyện để hiểu nhau rõ hơn. Sau khi hai người đã trở nên thân thiết hơn rồi thì bạn có thể thỏa thích ăn “xanh” cùng cô nàng. Tuy nhiên hãy lưu ý, chỉ uống một chút rượu thôi nhé, đừng để những buổi gặp mặt bị phá hỏng vì “mất kiểm soát”.

chuyen hen ho - elle man 10
(Ảnh: Hedonistit)

2. Để ý kỹ càng những chi tiết như không gian, ánh sáng tại nhà hàng

chuyen hen ho - elle man 3
(Ảnh: Pinterest)

Có lẽ ít ai biết điều này, nhưng những nhà hàng ăn chay thường mang một không gian bình thường hoặc theo chiều hướng zen hơn là lãng mạn: nếu bạn dùng bữa tối ở một nơi mang lại cảm giác nghiêm túc thì cuộc gặp mặt của hai bạn sẽ trở thành một cuộc gặp mặt đơn điệu hơn là là một buổi hẹn hò đấy! Hãy tìm cho mình một nhà hàng có phục vụ đồ chay lẫn đồ mặn có không gian phù hợp hẹn hò với những ngọn nến lãng mạn và các bản nhạc hay. Điều này sẽ giúp bạn và cô ấy có một buổi hẹn hò đầu tiên thoải mái và tràn đầy cảm xúc.

3. Tránh việc hỏi quá kĩ về chế độ ăn của nàng

chuyen hen ho - elle man 9
(Ảnh: Pinterest/ Reprodução)

Thường thì những câu hỏi phổ biến như “Vì sao bạn lại ăn chay?” hay “Bạn bắt đầu ăn chay từ khi nào?” có thể chấp nhận được tại những buổi hẹn hò đầu tiên bởi chúng chứng tỏ ta có quan tâm đến sở thích và đời sống của nửa kia. Tuy nhiên bạn không nên kéo dài cuộc nói chuyện về chế độ ăn của nàng bởi có thể bạn sẽ vô tình vướng vào những câu hỏi và câu đùa về chế độ ăn chay mà khiến nàng cảm thấy không thoải mái.

4. Gợi ý và thể hiện rằng bản thân thích thú chế độ ăn chay 

chuyen hen ho - elle man 2
(Ảnh: Hello Fashion Blog)

Ví dụ như bạn muốn gọi một món đồ có thịt cho món chính, còn nàng thì lại mong muốn ăn một món chay thì hai bạn có thể gọi hai món riêng biệt. Nhưng hãy chủ động gợi ý rằng bạn sẽ ăn món chay khai vị chung với cô ấy  cùng với những lời khen về món ăn cũng như cách gọi món của cô nàng, bởi việc chia sẻ một món ăn sẽ giúp hai bạn trở nên thân mật nhanh hơn.

5. Tìm hiểu kĩ lưỡng về những món cô ấy thích ăn

chuyen hen ho - elle man 4
(Ảnh: Pinterest)

Tuy điều này có vẻ như là điều đương nhiên mà bạn phải biết trong mỗi câu chuyện hẹn hò, nhưng ở trường hợp khi chế độ ăn của hai bạn quá khác biệt thì đây là một điều cần thiết phải tìm hiểu kỹ lưỡng. Như thế, các quyết định khi lựa chọn nhà hàng cho các sau buổi hẹn đầu cũng trở nên dễ dàng và hợp ý đôi bên hơn.

Xem thêm:

7 địa điểm hẹn hò lý tưởng cho cuộc hẹn đầu tiên

Chuyện hẹn hò: Yêu một cô nàng mọt sách

Lược dịch: Elena Nguyễn; (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man; nguồn tham khảo: GQ)

No more