Cớ sao ham muốn tình dục lại tăng cao vào mùa Hè?

Bài ELLE Team

Thời điểm Xuân-Hè chính là giai đoạn mà vạn vật bắt đầu sản sinh, đâm chồi nảy lộc. Thời gian này cũng là thời điểm các loài động vật bắt đầu vào mùa giao phối sau khi trải qua thời kì ngủ Đông khá dài. Và loài người cũng không ngoại lệ!

Khác với muôn loài, con người không có bất cứ “mùa giao phối” cụ thể nào trong năm vì vào bất kì thời điểm nào trong ngày chúng ta đều có thể “hành xự”. Tuy nhiên dù ít hay nhiều thì quy luật tự nhiên cũng ảnh hưởng đến chúng ta, đó cũng là lý do vì sao ham muốn tình dục thường tăng cao vào độ Xuân-Hè. Vậy các bạn có thắc mắc tại sao thời điểm đầ nắng ấm này lại khiến cho ham muốn tình dục tăng cao không? Hãy cũng ELLE Man lý giải điều đó trong bài viết này!

Cớ sao vào mùa hè ham muốn tình dục lại tăng cao?

Điều đó bắt nguồn từ chữ “D”. Đừng vội nhầm tưởng D là “35”, mà đó chính là sự tiếp nhận vitamin D vào cơ thể con người! Tạp chí y khoa quốc tế International Urology and Nephrology đã chứng minh: “Khi cơ thể trải qua một khoảng thời gian “ngủ Đông” lạnh giá, ham muốn “yêu” sẽ giảm đi cho đến khi cơ thể tiếp nhận được luồng không khí ấm áp và nguồn nắng mới của những tia nắng mặt trời thì máu trong cơ thể bắt đầu chảy nhanh hơn, lượng hormone (testosteron và estrogen) được sản sinh nhiều hơn, vì thế mà ham muốn tình dục tăng cao”.

6

Cớ sao vào mùa hè ham muốn tình dục lại tăng cao?

Một bệnh viện ở tiểu bang Boston, Hoa Kỳ cũng đã kết luận rằng nơi nào có nhiều ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, và tập trung nhiều đốm sáng có thể làm tăng mức testosterone lên tới 120%, bạn đã hình dung ra được cơ thể của mình như thế rồi nhỉ?! Mà mùa Hè thì khá thích hợp cho những chuyến du lịch biển vàng nắng xanh, những buổi pool party với những bản nhạc “Summer chill-out” vô cùng bắt tai và bỏng mắt khi trước mặt là vô vàn cô gái quyến rũ bên bộ bikini rực rỡ. Ôi thôi, làm sao mà tâm trí có thể bỏ lỡ những điều tuyệt vời ấy!

11

Cớ sao vào mùa hè ham muốn tình dục lại tăng cao?

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã hình dung được lý do vì sao cơ thể chúng ta thường trở nên phấn khích và ham muốn nhiều hơn vào những tháng ngày nóng bức, mọi thứ đều là sự sắp xếp tuyệt vời của Mẹ Thiên Nhiên, mà con người là một phần trong đó!

Không còn thắc mắc tại sao cơ thể lại hưng phấn hơn khi nắng ấn tràn về nữa chứ? Hãy tận hưởng vui vẻ khoảng thời gian còn lại một mùa Hè trước khi những cơn gió Thu đổ về nhé các chàng trai!

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Ý.N

No more