Những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc kết thúc chuyện tình cảm bạn đang có

Bài ELLE Team

Sự thật lúc nào cũng mất lòng. Những cũng đến lúc phải ngồi lại và chấp nhận, chuyện tình cảm của bạn có lẽ đã đi đến hồi kết nếu những vấn đề dưới đây cứ tái diễn thường xuyên

Dù cho chuyện tình cảm bạn đang có đã từng tuyệt vời và mặn nồng đến đâu đi nữa, cũng sẽ đến lúc chúng ta phải học cách chấp nhận rằng, không phải mọi tình yêu trên đời đều sẽ đi đến một cái kết viên mãn. Vấn đề ở đây nằm ở việc bạn có đủ tỉnh táo để nhận ra và dừng lại một mối quan hệ không còn có thể cứu vãn thay vì để cả hai cứ phải sống trong dằn vặt hay không. Và dù trong bất kỳ tình huống nào đi nữa, hãy cư xử như một quý ông tử tế và chấm dứt mối quan hệ bạn đang có một cách đường hoàng nhất.

1. Cả hai không hướng về cùng một tương lai

chuyện tình cảm elle man 2 b
Nguồn: We Heart It

Sẽ rất khó để duy trì một mối quan hệ với những mâu thuẫn về cuộc sống tương lai. Khi bạn muốn về một vùng quê để sinh sống và cùng cô ấy lập một gia đình nhỏ, nhưng cô ấy vẫn còn theo đuổi thành công và những mối quan hệ xã hội, cũng như chưa muốn lập gia đình. Cách duy nhất để giải quyết ở đây là một trong hai phải gác lại những dự định tương lai của bản thân vì người còn lại. Nhưng dường như đây vẫn là một bài toán nan giải đối với các cặp đôi, và cần rất nhiều tình thương để có thể làm được.

2. Một mối quan hệ thiếu vắng niềm vui

chuyện tình cảm elle man 2 q
Nguồn: We Heart It

Có ai đó đã nói, tất cả chúng ta đều xứng đáng với những mối quan hệ tích cực. Lý do duy nhất chúng ta thiết lập các mối quan hệ trong cuộc sống này hãy nên là để tìm kiếm hạnh phúc, niềm vui. Tình yêu cũng vậy, chẳng ai nên yêu nhau để rồi cứ mãi cảm thấy đau khổ, buồn bã, bế tắc. Lý do chúng ta ở bên nhau hãy luôn là để động viên, chia sẻ, và khích lệ tinh thần nhau. Nếu một mối quan hệ đã lâu rồi thiếu vắng những niềm vui, tiếng cười, chỉ có sự mệt mỏi và đau lòng trải dài, bạn có xứng đáng với một mối quan hệ như vậy không? Và bạn đã làm gì để thay đổi nó?

3. Bạn không hề cảm thấy an toàn

chuyện tình cảm elle man 2 2
Nguồn: We Heart It

Hơn tất cả, niềm tin là nền tảng của mọi mối quan hệ. Điều đáng buồn là tất cả những điều khác đều có thể xây dựng khi đã mất, nhưng niềm tin thì đôi lúc lại không thể. Cảm giác không an toàn trong chuyện tình cảm thường đến từ hai nguyên nhân: thiếu niềm tin ở đối phương hoặc thiếu niềm tin ở chính mình. Cả hai lý do đều cần được giải quyết triệt để. Bạn không thể sống trong tình trạng thiếu vắng niềm tin kéo dài và cứ níu kéo một mối quan hệ không mang lại cho bạn cảm giác chắc chắn,

4. Những hy vọng của bạn liên tục bị dập tắt

Tình yêu thường đi kèm với hy vọng. Những hy vọng không chỉ cho bạn mà còn là cho đối phương. Từ những niềm hy vọng đơn giản về một lễ kỷ niệm vui vẻ hay sự hy vọng lớn lao hơn về một mối quan hệ chung thủy, tất cả đều là những sự hy vọng dễ hiểu trong chuyện tình cảm và xứng đáng để ca hai cùng cố gắng. Trong trường hợp bạn đã cố gắng hết sức nhưng những sự nỗ lực và hy vọng của bạn luôn bị đối phương dập tắt và xem nhẹ thì có lẽ đã đến lúc phải dừng lại và thừa nhận, hai bạn không thật sự sinh ra để ở bên nhau.

5. Những cuộc cãi vã không cần thiết thường xuyên diễn ra

chuyện tình cảm elle man hu
Nguồn: We Heart It

Cuộc sống thường ngày của chúng ta đã đủ nhiều áp lực và mệt mỏi, vì vậy, hãy giữ chuyện tình cảm của hai bạn là một mái ấm, chứ đừng nên biến nó trở thành một chiến trường. Nếu hai bạn thường xuyên bất đồng quan điểm về nhiều vấn đề không cần biết là lỗi của ai, mối quan hệ bạn đang có thật sự cần một cuộc nói chuyện nghiêm túc và hòa nhã để giải quyết mọi khúc mắc. Để sau đó dù đi tiếp hay dừng lại cũng sẽ là sự nhẹ nhõm cho cả hai.

7. Những chia sẻ của bạn không được lắng nghe

Lắng nghe và chia sẻ là nhu cầu cơ bản nhất trong mối quan hệ giữa hai cá thể. Tại sao những cặp đôi lớn tuổi vẫn có thể sống bên nhau hạnh phúc khi đã không còn những cuộc vui, những khoái cảm những sự tò mò về nhau? Là vì họ vẫn có thể lắng nghe và trò chuyện cùng nhau. Nếu chuyện tình cảm bạn đang có từ lâu chỉ có những sự im lặng kéo dài, bạn không thể thoải mái nói ra những suy nghĩ của mình vì sợ người kia sẽ không lắng nghe, thì đó là một mối quan hệ nên được dừng lại.

8. Bạn bị lừa dối nhiều hơn một lần

chuyện tình cảm elle man 2 e
Nguồn: We Heart It.

Ai cũng có những sai lầm, người bạn yêu cũng không thể tránh khỏi những lần say nắng hoặc rung động trước một người khác. Nếu là lần đầu mọi chuyện diễn ra, sẽ tốt hơn nếu bạn có thể tha thứ và bỏ qua. Nhưng đó chỉ nên là trường hợp lần đầu tiên. Nếu câu chuyện này lặp lại lần thứ hai, thứ ba, dù có đau khổ hoặc dằn vặt đến đâu, lời khuyên dành cho bạn là hãy dứt khoát dừng lại. Sự lừa dối và phản bội trong tình cảm sẽ chẳng dẫn cả hai đi đến đâu.

9. Bạn có tình cảm sâu đậm với một người khác

Trên tất cả mọi lý do, đây là lý do chúng tôi nghiêm túc khuyên bạn nên dừng chuyện tình cảm đang có lại nhất. Dù có thể đây là quyết định khó khăn cho cả ba, nhưng chẳng ai xứng đáng với một tình cảm nửa vời. Bạn cũng không nên vội đến với tình cảm mới ngay lập tức mà hãy dành thời gian ở một mình và suy nghĩ xem, ai là người bạn thật sự cần và thật sự muốn ở bên. Và quan trọng nhất, hãy là một người đàn ông tử tế. Dù đã chia tay nhưng một phần nào đó ở đây bạn là người có lỗi, hãy cố gắng giảm bớt tổn thương cho đối phương của mình càng nhiều càng tốt.

Xem thêm:

Người đàn ông có lãng mạn trong tình yêu hơn phụ nữ?

Tâm sự đàn ông: Khao khát thầm kín trong tình yêu

Tổng hợp: Hạnh Nguyên (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, nguồn: Truthinsideofyou, We Heart It)

No more