8 dấu hiệu cho một mối quan hệ “khỏe mạnh” giữa bạn và nàng

Bài ELLE Team

Thế nào là một mối quan hệ "khỏe mạnh"? Làm sao bạn biết được chuyện tình yêu giữa hai người đang trên đà phát triển tích cực? Hãy cùng ELLE Man tham khảo qua bài viết sau

Chuyện nảy sinh tình cảm, rồi tiến tới các mối quan hệ là một quy luật hoàn toàn bình thường của tạo hóa. Có rất nhiều lý do mang hai cá thể đối lập tiến lại gần nhau hơn như sự đồng điệu về mặt xúc cảm, những sở thích chung, sự tương quan về những quan điểm trong cuộc sống. Tuy vậy, trong chuyện tình cảm, đôi khi chúng ta không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, những bất đồng ở nhiều khía cạnh khác nhau, dẫn đến những hoài nghi về tình trạng mối quan hệ giữa hai người. Hãy bình tĩnh lại, mọi chuyện sẽ ổn thôi nếu giữa hai người luôn có một sợi dây liên kết bền chặt bởi những tiểu tiết tuy nhỏ nhưng lại rất quan trọng dưới đây.

1. Các bạn luôn có những câu chuyện vô tận để kể cho đối phương

8 dau hieu moi quan he khoa manh elle man 2
Ảnh: Happily Ever Adventures

Việc có cảm tình với một người, dành thời gian bên cạnh họ có thể cho bạn cái nhìn rõ ràng hơn về tâm lý, cách suy nghĩ của “bạn kia”, từ đó, phỏng đoán xem hai bạn có thật sự tượng hợp với nhau hay không. Nếu bạn luôn cảm thấy thoải mái nói chuyện, chia sẻ những câu chuyên vô tận với một người, dù cho bạn đã biết nửa kia có thể đã 10 năm rồi, thì đây là một dấu hiệu cực kì tốt.

Điều này chỉ đơn giản là hai bạn luôn có nhiều thứ muốn chia sẻ với nhau về cuộc sống, công việc, sở thích,… và cả hai đều thấy những đoạn hội thoại riêng tư này thật sự thú vị. Bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy áp lực, hay cố gắng để duy trì những cuộc trò chuyện như vậy, mọi thứ giữa hai người yêu nhau diễn ra rất tự nhiên. Họ có thể nói chuyện với nhau hàng giờ mà không cảm thấy chán, về những chủ đề thậm chí người ngoài nghe có thể sẽ thấy rất ngớ ngẩn. Đó là một dấu hiệu cực kì chắc chắn là mối quan hệ giữa hai bạn đang tiến triển một cách rất tích cực.

2. Mối quan hệ của hai người chia sẻ nhiều sự tương quan, trong đó có cả những câu đùa đầy ẩn ý

8 dau hieu moi quan he khoa manh elle man 1
Ảnh: Finding True Magic

Việc dành tình cảm cho một người mà bạn có thể gọi họ là bạn thân là một điều tuyệt vời, thật sự cực kỳ quý báu. Khi mà bạn có một “nửa kia” thích hợp, luôn dành thời gian mỗi ngày với bạn, và thậm chí kể cả khi bạn đi xa, họ vẫn luôn muốn chia sẻ tất cả mọi thứ trong ngày, hay giúp bạn vui vẻ hơn bằng những câu đùa ẩn ý đầy sự hài hước, điều này chúng tỏ rằng mối quan hệ của hai bạn được liên kết một cách bền chặt với nhau, từ những lời đùa nhỏ nhặt nhất. Việc luôn muốn người kia được vui vẻ, và trân quý những đức tính, những ưu điểm của đối phương chính là chìa khóa cho sự hạnh phúc mà hiển nhiên, ai cũng hiểu được.

Theo một nghiên cứu của đại học Vancouver, những cặp đôi mà coi người bạn đời của mình như một người bạn thân thì có chỉ số hạnh phúc cũng như hài lòng cao hơn nhiều so với những cặp đôi còn lại. Việc đắm chìm trong một mối quan hệ với người bạn coi là thân nhất đồng nghĩa với những cuộc hội thoại không hồi kết, và hai bạn luôn sẵn sàng dành nhiều thời gian hơn bên nhau, để mỗi quan hệ trở nên thoải mái, cũng như sẵn sàng bộc lộ những gì ngớ ngẩn nhất của cá nhân cho “nửa kia” của mình.

3. Bạn cảm thấy những thói quen “xấu” của người bạn đời cực kì dễ thương

8 dau hieu moi quan he khoa manh elle man 3
Ảnh: Entity Mag

Cá nhân mỗi người ai cũng có những thói xấu, không phải điều đó lúc nào cũng được thể hiện một các rõ ràng. Nhưng khi bạn dành thời gian nhiều hơn với nàng, bạn sẽ bắt đầu nhận ra từng chút một những thói xấu đặc trưng, làm nên sự đặc biệt của riêng cô ấy.  Ví dụ như, “nửa kia” luôn có tật không bao giờ kiểm tra điện thoại, hay là luôn để chế độ im lặng khiến bạn rất khó khăn để liên lạc với họ. Mặc dù với người ngoài, điều này thật sự rất phiền phức, nhưng bạn đã hiểu “cô gái” của mình quá rõ để cảm thấy thích thú với việc nàng chẳng như bao người, suốt ngày dán mắt vào điện thoại.

Hoặc là việc người bạn đời của bạn có nột điệu cười khá kỳ quái, làm người khác khó chịu vô cùng nhưng bạn lại thấy điều ấy thật sự hài hước. Có cả tỉ những thói xấu trên đời có thể làm mọi người bực mình, nhưng khi bạn thật sự yêu thương một ai đó, bạn sẽ thấy những thói quen đó như là một cái gì đó rất riêng, rất đáng yêu, khiến bạn càng “đổ” nàng nhiều hơn nữa.

4. Có sự hiện diện của những món đồ cá nhân của bạn ở nhà của “nửa kia”

8 dau hieu moi quan he khoa manh elle man 4

Như là những bước tiến trong mối quan hệ giữa hai người, dần dần, việc để lại bộ đồ ngủ, chiếc bàn chải đánh răng ở nhà của người kia cũng rất bình thường. Những hành động tưởng như chẳng có gì quan trọng vậy nhưng lại là một biểu tượng ngầm đầy ý nghĩa trong xã hội hiện đại này. Tiểu tiết này không có nghĩa là cả hai sắp chung sống một nhà hay gì, nó chỉ đơn giản nói lên rằng hai bạn cảm thấy hạnh phúc khi dành thời gian cho nhau vào mỗi chiều tối thay vì mỗi người mỗi nhà.

Đồng thời, điều này cũng biểu chứng cho việc mối quan hệ giữa hai bạn đang dần tiến tới một tầm cao mới. Cả hai bạn cảm thấy thoải mái, tin tưởng nhau đủ để việc để lại một vài món đồ cá nhân ở nhà người kia không phải là vấn đề gì lớn lao cả.

5. Đêm trở nên dài hơn khi phải xa cách

8 dau hieu moi quan he khoa manh elle man 5
Ảnh: POPxo

Việc ở bện cạnh người mình yêu cả đêm là cảm giác tuyệt vời nhất trên đời này. Hai bạn có thể âu yếm “người thương”, cùng nhau thưởng thức những bộ phim kinh điển và bàn luận về nó. Đôi khi, những điều nhỏ nhặt lại mạng lại những cảm giác cực kỳ ấm cúng. Tất nhiên, sẽ có lúc vì công việc, gia đình, hai bạn phải tạm thời xa nhau, và nếu bạn mang trong mình một chút sự trống rỗng, nhớ nhung, thì đó là vì hai người đã dần quen với sự hiện diện của nhau trong cuộc sống.

8 dau hieu moi quan he khoa manh elle man 6

Dựa vào nghiên cứu của các nhà tâm lí học, những cặp đôi quen với việc dành hầu hết thời gian bên cạnh “nửa kia” thường có cảm giác lo âu, bồn chồn khi phải xa nhau trong một khoảng thời gian nhất định. Mặc dù việc trải nghiệm hội chứng lo âu khi xa cách là một điều khá hiếm, nhưng cũng bình thường thôi nếu bạn có chút buồn khi phải xa người kia trong một thời gian.

6. Hai bạn thường sử dụng từ “chúng ta”

8 dau hieu moi quan he khoa manh elle man 9

Khi bạn đang ở trong một mối quan hệ, bạn thường dành hầu hết thời gian của mình bên cạnh người kia, vì vậy, những hoạt động thường nhật của bạn cũng theo đó trở thành việc của cả hai người. Và đó là khi cụm từ “chúng ta” bắt đầu xuất hiện nhiều hơn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc những việc mà trước đây bạn luôn chỉ làm một mình, dần trở thành “của chung”, thành những “chuyện cặp đôi” mà cả hai đều hứng thú khi làm nó.

7. Bạn vô tình nhắc tới tên “nửa kia” trong những cuộc nói chuyện  

8 dau hieu moi quan he khoa manh elle man 7
Ảnh: Prevention

Nếu hai bạn vừa bước vào một mối quan hệ, việc nhắc tới tên nhau là điều rất bình thường thôi, vì đó là khi mối tình còn mới chớm nở, ngọn lửa yêu đương rực rỡ hơn, khiến bạn chẳng thể nào ngưng nghĩ về người kia. Tuy vậy, sau một khoảng thời gian dài, nếu bạn vô tình thấy mình nhắc tới tên cô nàng trong một cuộc nói chuyện vô thưởng vô phạt và chẳng có liên quan gì tới cô ấy, điều này nghĩa là bạn dần coi “nửa kia” như một phần của con người bạn.

Cách hai bạn đồng điệu với nhau tuyệt vời tới mức chỉ cần một chút liên quan cũng khiến bạn nhớ tới cô ấy. Điều đó là vì bạn đã hiểu rất rõ bạn gái của mình, cũng như cách họ trở thành một phần cuộc sống cá nhân bạn vậy. Đây là lúc tiềm thức bạn bắt đầu nhận định đây chính là “ứng cử viên tiềm năng” trở thành người bạn đời của bạn.

8. Sự tranh luận giữa cả hai trở nên thú vị hơn bao giờ hết

8 dau hieu moi quan he khoa manh elle man 8
Ảnh: How to get the guy

Sẽ hoàn toàn bình thường nếu thỉnh thoảng bạn cãi nhau với “người kia”, đặc biệt là khi hai bạn đã ở bên nhau một thời gian khá dài rồi. Thậm chí nguyên nhân có thể là những vấn đề cực kì nhỏ nhặt. Nếu những tranh luận này xảy ra, thay vì làm bạm cảm thấy mệt mỏi, không còn hứng thú với đối phương, thì lại khiến bạn tò mò, kích thích muốn hiểu rõ người kia hơn, đó là một cuộc tranh luận lành mạnh. Khoa học đã chứng minh, những cuộc tranh luận tích cực như vậy sẽ giúp hai bạn có thể hiểu rõ quan điểm của nhau, thấu hiểu đối phương hơn nữa, giúp cho mối quan hệ giữa hai người về đường dài sẽ bền chặt hơn.

Xem thêm

Elon Musk: “Em yêu, anh là kèo trên trong mối quan hệ này”

Quý ông hiện đại và quy tắc ứng xử trong các mối quan hệ (kỳ 1)

Trích lược: Phương Linh (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, tham khảo: Bright side)

No more