15 dấu hiệu phổ biến giúp bạn xác định bản thân đang yêu

Bài Tuan Anh

Tình yêu và những cơn cảm nắng có những khác biệt mà đôi khi bạn không thể nhận ra. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu 15 dấu hiệu chứng tỏ bạn muốn xác định mối quan hệ lâu dài với một người.

Cảm xúc tình yêu ở mỗi người rất khác nhau. Chính vì thế, sẽ có thời điểm bạn băn khoăn rằng đây có phải cảm xúc mãnh liệt và sâu sắc, hay chỉ là cơn cảm nắng bình thường. Và câu hỏi thường gặp nhất trong sự hỗn độn ấy là “Làm sao để biết mình đang yêu?”. Có đến 15 dấu hiệu phổ biến để bạn xác định bản thân có thật sự “trúng tiếng sét ái tình” hay không. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu qua bài viết sau.

5

1. Bạn được là chính mình trong tình yêu

Khi để mắt đến một đối tượng nào đó, bạn có thể sẽ cố gắng che giấu những khuyết điểm, chỉ bộc lộ cái đẹp, điều hay ho trước mặt họ. Nhưng khi bạn thật sự yêu, bạn sẽ chẳng phải lo sợ hay bận tâm quá nhiều về điều đó. Ở mối quan hệ này, bạn được là chính mình, thoải mái thể hiện mọi thứ, từ những mặt hoàn hảo đến khuyết điểm ít ai thấy. Đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đã yêu rồi.

Ảnh: Pexels

2. Bạn muốn được cố gắng, nỗ lực vì tình yêu này

Cuộc sống không phải lúc nào cũng là những ngày tươi cười và ngập tràn hạnh phúc, mà tồn tại song song là loạt tiêu cực và bất hoà. Khi yêu ai đó thật sự, bạn sẽ muốn giải quyết mọi xung đột, và đặc biệt là giải quyết trong hoà bình, để cố gắng duy trì điều tốt đẹp giữa hai người, cùng nắm tay nhau bước tiếp. Chỉ khi yêu thật lòng bạn mới luôn muốn cố gắng vì đối phương như vậy.

3. Bạn không còn thấy hứng thú với những người khác

Khi yêu một người, bạn sẽ tập trung hầu hết thời gian và năng lượng của mình vào họ. Lúc này, bạn sẽ chẳng còn muốn hẹn hò hay tìm hiểu bất kì một ai khác. Những “vệ tinh” xung quanh bạn giờ đây chẳng còn quan trọng nữa.

4. Bạn muốn tìm hiểu về những sở thích của đối phương

Có thể bạn sẽ không hứng thú để biết về sở thích hay thói quen của ai đó trước đây, nhưng bây giờ, bạn lại bắt đầu tò mò và muốn tìm hiểu điểm thú vị khác biệt của đối phương. Vậy có phải là yêu không? Chắc chắn là yêu rồi.

Ảnh: Pexels

5. Bạn ưu tiên những nhu cầu của đối phương trong tình yêu

Trong một mối quan hệ yêu đương, chúng ta sẽ luôn tìm cách ưu tiên nhu cầu và mong muốn của đối phương, tập trung vào những gì họ muốn cũng như biết được bản thân mình sẽ cần gì. Nếu cả hai phía đều xem nhau quan trọng, thì nó sẽ hứa hẹn một mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai.

6. Sự trỗi dậy mạnh mẽ của tình yêu

Khi yêu, bạn phải thừa nhận rằng cảm xúc của mình sẽ sâu sắc và có phần quyết liệt hơn. Nếu bạn tự vấn bản thân, và cảm thấy cảm xúc của mình không bị giảm sút và luôn ở mức cao trào, thì chúc mừng, bạn đã yêu rồi.

7. Bạn cảm thấy biết ơn đối phương

Nghe có vẻ trịnh trọng nhưng thật sự là vậy. Với những điều từ nhỏ đến lớn mà đối phương dành cho bạn, bạn luôn muốn nói lời cảm ơn vì những điều tuyệt vời đó. Bạn sẽ không xem điều đối phương làm là hiển nhiên, mà từng cử chỉ, từng hành động đều có ý nghĩa thật sự to lớn đối với bạn.

Ảnh: Pexels

8. Bạn sẽ nghĩ đến việc giới thiệu đối phương với gia đình mình

Khi muốn giới thiệu ai đó cho gia đình mình, đồng nghĩa bạn đã xem đối phương như một phần rất quan trọng của mình.

9. Ngoại hình của họ không còn là điều quá quan trọng

Việc say nắng một ai đó có thể bắt nguồn từ việc họ trông ưa nhìn hoặc có vẻ đẹp bề ngoài quá cuốn hút. Nhưng khi yêu thật lòng thì ngoại hình không phải là yếu tố quan trọng nhất. Bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị hơn từ đối phương chứ không phải chỉ là vẻ ngoài, đặc biệt là sự kết nối và gia tăng về mặt cảm xúc.

10. Dễ dàng chia sẻ cùng nhau

Với người mình yêu, bạn có thể chia sẻ mọi thứ trên đời. Sẽ có những câu chuyện “trời ơi đất hỡi”, cũng sẽ có những tâm sự sâu lắng không dễ dàng nói ra cùng ai. Chẳng có gì là giới hạn trong hai chữ “tình yêu”, bạn và người ấy sẽ muốn chia sẻ với nhau một cách cởi mở. Điều này chứng tỏ cảm xúc bạn dành cho đối phương rất chân thành và cũng thật sự tin tưởng họ.

Ảnh: Pexels

11. Bạn cảm thấy tự hào về đối phương

Tự hào là cảm giác chân thật và sâu sắc trong tình yêu. Bạn luôn muốn khoe đối phương của mình với mọi người về những sở thích đơn thuần hay những thành công của họ, hay cả chính mối quan hệ của các bạn.

12. Bất kể cùng nhau làm gì, bạn cũng cảm thấy vui

Niềm vui trong tình yêu đôi khi xuất phát từ những điều đơn giản nhất, dù là dọn dẹp nhà cửa hay mua sắm cùng nhau. Mọi thứ đều khiến cho bạn cảm thấy vui và hạnh phúc, đó gọi là yêu.

13. Bạn dành cho đối phương sự quan tâm trọn vẹn

Bạn có bị triệu chứng “nghiện người yêu” không? Bạn chỉ muốn làm mọi thứ cùng đối phương, khó tập trung vào việc gì khác khi người ấy đang ở gần, mọi sự quan tâm và ánh nhìn từ bạn chỉ hướng vào họ. Nếu có, thì bạn đích thị đã trúng mũi tên của thần tình yêu Cupid rồi.

Ảnh: Pexels

14. Bắt đầu có những dự định trong tương lai với đối phương

Tình yêu thật sự bao gồm cả những khao khát có thể đi đường dài cùng nhau, hướng đến một tương lai có nhau mà không cần phải đắn đo điều gì. Yêu có thể làm được nhiều điều hơn chúng ta nghĩ.

15. Tình yêu sẽ không bị dao động chỉ vì những bất đồng

Bất kì cặp đôi nào cũng sẽ xảy ra những xung đột và mâu thuẫn, điều này làm cho chúng ta tự vấn bản thân rất nhiều. Nhưng nếu bạn đã yêu ai đó thật sự, tất cả chỉ dừng lại ở việc cãi cọ mà thôi, bạn sẽ vẫn giữ bản thân mình bình tĩnh, giải quyết trong êm đẹp, và tình cảm không bị phai nhạt sau những mâu thuẫn xảy ra.

Cách

__________

Bài: An An

Tham khảo:

No more