Hãy để mỗi năm mới thật sự “mới”!

25/01/2020, 07:45 AM

“Tôi không còn muốn năm mới chỉ là một dịp ăn nhậu chúc tụng lấy lệ, rồi mọi thứ lại đâu vào đấy!”

Dù cho các anh có mua sắm hàng vạn thứ mới, xung quanh các anh người ta có hát ra rả hàng trăm khúc ca đón mừng năm mới, thì cũng có ý nghĩa gì nếu các anh không biết tiếp theo mình cần phải làm gì?

tam-su-nam-moi-2020-elle-man
Nguồn: Demi Cat Flickr

Đã hơn 20 cái Tết có lẻ từ khi tôi bắt đầu có nhận thức, từ khi tôi nhìn thấy bà, mẹ mình cố gắng bỏ đi từng món đồ cũ, mua sắm chăm chút mọi thứ trong nhà. “Đến cái chổi lau nhà cũng phải mới, thế nó mới hên”. Dù không quá hào hứng với tiệc tùng, tôi vẫn ủng hộ cách người Việt đón Tết. Cái cách chúng ta dành thời gian để “đưa tiễn điều cũ, nghênh đón điều mới“, chứa trong đó nhiều ý nghĩa. Nhưng thân gửi những quý ông của ELLE Man, các anh có thật sự biết điều gì “mới” đang đón đợi mình?

Thế giới nước hoa nam: "Ướp" năm mới cùng 4 hương vị gỗ

Nghĩ mà xem, không có yếu tố nào trong tự nhiên có thể có đại diện cho một người đàn ông hơn gỗ. Gỗ cứng cáp, rắn rỏi nhưng khác với sắt đá, kim...

Đã là một thập kỷ mới. Nhiều người trong chúng ta cũng đã bước vào cái độ tuổi trưởng thành, hoặc bắt-buộc-phải trưởng thành. Không biết các anh thì sao, nhưng tôi không còn muốn năm mới của mình là những chuỗi ngày “cũ kỹ nhàm chán”: nhìn pháo hoa, ăn bánh mứt, đánh bài, hay cắm mặt vào điện thoại, cafe tán gẫu như mọi năm. Tôi cũng không còn muốn nuông chiều những thói quen cũ của bản thân, cũng không còn muốn lên một loạt to-do-list nào là: “tập gym, ăn uống khoa học, làm việc chăm chỉ hơn, học thêm sở trường mới”, rồi vứt danh sách ấy vào một xó. Tôi không còn muốn Tết chỉ là một dịp ăn nhậu chúc tụng lấy lệ, rồi mọi thứ lại đâu vào đấy.

tam-su-nam-moi-2020-elle-man-1
Nguồn ảnh: Pexels

Tôi không phải kẻ theo chủ nghĩa lạc quan, nhưng mỗi năm mới đều nhắc nhở tôi về những sự khởi đầu mới. Vấn đề nằm ở chỗ, làm sao để duy trì những sự khởi đầu này?

2019 đã là một năm nhiều thử thách, nhưng nhìn chung nó vẫn là một năm thành công, khi giúp tôi nhận ra tôi thật sự tự do. Tự do khỏi vật chất, tự do khỏi định kiến của xã hội, tự do khỏi những mong đợi, tự do khỏi những lời than thở và trách móc. Và tôi tin đó cũng là điểm khởi đầu cho một hành trình khám phá thế giới rộng lớn ngoài kia.

Có thể tôi từng viện nhiều lý do để trì hoãn, nhưng năm nay, lần đầu tiên tôi nghiêm túc muốn dành nhiều thời gian để phát triển và khám phá bản thân, trước khi đi xa hơn – khám phá thế giới.

Ít nhất, tôi không còn muốn ở mãi trong những bức tường công sở, trong những cuộc tranh luận trên mạng xã hội, hay ở mãi trong đầu mình, vì thời gian qua giúp tôi nhận ra thế giới ngoài kia còn nhiều điều để tôi khám phá. Tôi sẽ bắt đầu những điều thật-sự-mới: làm những việc tôi nghĩ tôi-không-thể, bắt chuyện với những người lạ, nói Cảm ơn nhiều hơn, nghiên cứu những lĩnh vực mới, đi đến một thành phố mới, hoặc ít nhất là, đối xử với phụ nữ tử tế hơn.

Còn các anh, các bằng hữu của tôi, năm vừa rồi đã quật ngã các anh bao nhiêu lần, đã dạy các anh bao nhiêu bài học, đã giúp các anh trân trọng hay biết ơn những điều gì? Và quan trọng hơn cả, chuyến xe năm mới của các anh sẽ khởi hành ở trạm nào, các anh đã mua vé chưa? Tôi tin điểm đến cũng quan trọng đấy, nhưng điểm khởi đầu vẫn là thứ chúng ta nên trăn trở nhiều hơn! Các anh có nghĩa vậy không?

Ảnh: Rakicevic Nenad/pexels

Hãy cùng ELLE Man nâng ly vì một năm mới thật-sự-mới. Và đừng quên ELLE Man luôn cố gắng đồng hành và cung cấp những thông tin bổ ích trên quá trình khám phá bản thân của các anh.

Chúc mừng một năm mới!

6 phương pháp giúp giải tỏa áp lực tâm lý cuối năm

Cuối năm là thời điểm mà hầu hết mọi người đều phải đối diện với những áp lực tâm lý riêng dẫn tới căng thẳng. Từ những cảm xúc như rối bời, lo...

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Nguyên