Luôn là người đàn ông của nàng

Bài Trúc Đoàn

Câu hỏi “Phụ nữ muốn gì?” có nhiều câu trả lời, trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở thành người đàn ông nàng yêu, nàng tin cậy, nàng tự hào, thì bạn nên làm gì?
Elle Tam ly
Luôn là người đàn ông của nàng

Kiên nhẫn

Không cô gái nào muốn có một người bạn trai lúc nào cũng có thể nổi cáu, hoặc tỏ ra sốt ruột và khiến cô ấy phải rón rén hay cuống cuồng làm mọi việc. Dù hai người hợp nhau đến đâu cũng không thể tránh khỏi việc bạn và nàng có những điểm khác biệt. Kiên nhẫn để tìm hiểu nàng, để nàng cảm thấy được tôn trọng là việc bạn cần học đầu tiên khi bắt đầu một mối quan hệ. Cách rèn luyện sự kiên nhẫn tốt nhất là luôn cho chính mình 5 phút nữa, trước khi thực sự thốt ra lời phàn nàn nào đó.

Hài hước

Nếu bạn muốn có được sự chú ý của một người phụ nữ, thái độ lịch thiệp rất quan trọng, hình thức đáng mến là điểm cộng, nhưng sự hài hước là điều bắt buộc phải có. Khiếu hài hước không chỉ giúp bạn hấp dẫn nàng trong chớp mắt, mà về lâu dài, đó còn là cách để xóa bỏ giận hờn, vượt qua căng thẳng đôi lứa.

Nên lưu ý rằng, đây là điều không phải ai sinh ra cũng có, bạn phải học bằng cách xem nhiều bộ phim, đọc nhiều cuốn sách hài hước nổi tiếng. Và bạn cũng nên nhớ, hài hước không phải là tục tĩu, đừng để nàng phải đỏ mặt vì trò đùa của bạn.

Tự tin

Tự tin không phải là kiêu ngạo, đó là điều đầu tiên bạn cần biết. Lòng tự tin là khi bạn tỏ ra tin tưởng vào phẩm chất và năng lực của mình, nhưng cũng luôn sẵn sàng lắng nghe những lời góp ý. Còn kiêu ngạo là việc bạn chỉ biết đến bản thân mà không hề biết xung quanh có những ai.

Phụ nữ có thể “ngửi” ra được sự tự tin trong cách bạn xuất hiện: thân thiện với mọi người nhưng không tỏ ra bối rối, quỵ lụy ai, không bận tâm quá nhiều đến đánh giá của người xung quanh nhưng có ý thức giữ gìn hình ảnh và biết cách cư xử. Ngoài ra, lòng tự tin cũng được thể hiện khi bạn khẳng định với nàng niềm tin vào sự đúng đắn trong điều mình làm sau các phân tích có cơ sở.

Đam mê

Đam mê cho cuộc sống, đam mê vì sở thích cá nhân, đam mê dành cho nàng. Một người phụ nữ muốn được bạn dành toàn vẹn sự chú ý, nhưng nàng cũng muốn được chứng kiến bạn bỏ công sức và thời gian cho một mục đích nào đó. Hãy thử một lần thầm quan sát cách nàng tự hào nói với các cô bạn gái về đam mê trong công việc, sự nghiệp của bạn, bạn sẽ hiểu ngay thôi.

Còn với riêng nàng, đừng thể hiện lòng đam mê chỉ bằng thể xác (cái này là lẽ đương nhiên rồi) mà hãy thể hiện điều đó qua việc trân trọng những đức tính của nàng và cùng chia sẻ những khoảnh khắc đam mê trong sở thích và công việc với nàng nữa.

Chân thật

Chân thật là nền tảng cơ bản của mọi mối quan hệ tình cảm nghiêm túc, dù đó là gia đình, bạn bè hay đôi lứa. Điều ấy phải được thể hiện bằng việc: nhất quán trong lời nói và hành động, thành thực với cảm xúc của mình, đáng tin cậy về thông tin.

Khi một người phụ nữ tự tin rằng bạn luôn chân thật với cô ấy, sự nghi ngờ và theo dõi sẽ trở thành không cần thiết. Bạn được tự do hơn, và cô ấy cũng hạnh phúc hơn. Rất nhiều phụ nữ vẫn than phiền rằng bạn trai/chồng họ nói một đằng làm một nẻo, dễ dàng thất hứa hay nói dối cho xong chuyện. Đừng là một trong số những người đàn ông ấy.

Bí ẩn

Điều này có trái ngược với sự chân thật không? Không. Bí ẩn là yếu tố cần thiết để bạn giữ được sự tò mò của người phụ nữ. Bạn không cần phải tỏ ra kín như bưng, giấu diếm một điều gì đó khỏi nàng để thể hiện sự bí ẩn. Sự bí ẩn là đôi khi bạn giữ khoảng cách khỏi nàng đôi chút để rồi kết thúc với một món quà bất ngờ, là khi bạn không nhắn tin một ngày vài lần hỏi: “Em đang làm gì thế” nhưng lại dành cho nàng một buổi tối lãng mạn. Đó cũng có thể là việc bạn hãy đọc những cuốn sách phức tạp, theo đuổi tìm hiểu một đề tài ít người còn quan tâm. Nàng sẽ luôn cần được nhắc nhở rằng nàng cũng cần chăm sóc và phấn đấu vì bạn.

Nhân ái

Hãy luôn trân trọng và hiểu cho những thử thách riêng của nàng, đối xử lịch sự và quan tâm đến gia đình nàng. Tuy nhiên, quan trọng không kém là bạn hãy nhân ái với mọi người xung quanh. Người phụ nữ nào trong thâm tâm cũng muốn tìm một người đàn ông có trái tim ấm áp, có thể trở thành hình mẫu của con cái. Và sự nhân ái cũng chính là liều thuốc để bạn dẹp bỏ những suy nghĩ ích kỷ, cho mối quan hệ có nhiều khoảng lùi hơn mỗi khi căng thẳng.

Mọi sự hấp dẫn ban đầu có thể tan biến, nhưng sự quan tâm, yêu thương lẫn nhau trước hết với tư cách giữa một con người với một con người thì sẽ ở mãi mãi về sau.

Bài: Phương Huyên 

xem thêm

No more