6 lý do chia tay thường thấy của phụ nữ trong tình yêu

Bài ELLE Team

Con gái sẽ không thường nói thẳng ra những lý do chia tay khi muốn kết thúc một mối quan hệ nào đó, nếu đó không phải là một vấn đề thật sự nghiêm trọng. Và nếu đột nhiên một ngày nào đó, bạn nhận được lời nhắn chia tay từ nàng mà không rõ lý do chia tay là gì, thì có khả năng cao bạn thuộc 1 trong 6 trường hợp sau đây. Đó là những lý do chia tay gì, hãy cùng ELLE Man khám phá nhé!

Có rất nhiều thứ bạn cần có để duy trì mối quan hệ hiện tại của bạn. Tình yêu xuất phát từ cả hai là điều cần có, tuy nhiên chỉ có mỗi nó thì không đủ để cả hai bạn có thể đi cùng nhau trên một đoạn đường dài. Ngoài những lý do chia tay như có người thứ 3 hoặc hết yêu thì dưới đây là 6 lý do chia tay mà phụ nữ thường bắt buộc phải lựa chọn dừng lại mối quan hệ của cả hai bạn. Thật ra, một vài lý do trong danh sách này cũng đúng với cánh mày râu chúng ta đấy, hãy cùng ELLE Man tìm hiểu chúng là gì nhé!

1. Bạn ít khi hiện diện

ly do chia tay elle man
Ảnh: Gettyimages

Khi một người con gái nói với bạn rằng cô ấy có thể “tự” mình giải quyết được mọi chuyện xảy ra trong cuộc sống của cô ấy và bạn dường như không mấy “bận tâm” đến điều đấy vì bạn nghĩ rằng cô ấy sẽ ổn thôi. Sau đó, cô ấy đưa ra lý do chia tay bởi vì bạn không ở cạnh nàng. Cánh đàn ông thường bảo phụ nữ khó hiểu bởi con gái một mực đòi tự giải quyết một mình, nhưng lại vừa muốn bạn phải xuất hiện cùng cô ấy. Hãy nghĩ đơn giản thế này thôi. Tất cả những gì cô ấy muốn đó là bạn phải có mặt để cùng chứng kiến những thành công hoặc những thất bại của cô ấy, chứ không nhất thiết cần sự giúp đỡ và phụ thuộc hoàn toàn vào bạn.

2. Bạn hoàn toàn không thú vị với cô ấy

ly do chia tay elle man
Ảnh: GettyImages

Tất cả chúng ta đều muốn đối phương và bản thân đều thoải mái trong một mối quan hệ nghiêm túc. Sự tù túng và sự dễ đoán chính là một trong những lý do chia tay phổ biến nhất trong mối quan hệ của 2 người. Đàn ông thường nói phụ nữ hay thay đổi suy nghĩ của mình, nhưng nếu nam giới cứ giữ khư khư một suy nghĩ, liệu bạn còn điểm gì hấp dẫn với phụ nữ không khi họ đã hoàn toàn biết tất cả về bạn? Vì vậy, nếu bạn đã trở nên “nhàm chán” trong mắt người ấy, cũng như bạn không chưa từng suy nghĩ tới việc thay đổi bản thân, rất có thể đây chính là lý do chia tay của nàng đấy.

3. Bạn không hỗ trợ cô ấy ngay lúc cô ấy cần nhất

ly do chia tay elle man
Ảnh: Shutterstock

Hỗ trợ đối phương rất là quan trọng để quyết định sự bền lâu của mối quan hệ đó. Cho dù người ấy có nói với bạn rằng mình đủ mạnh mẽ để vượt qua mọi chuyện tồi tệ, không có nghĩa là đối phương không cần sự giúp đỡ của bạn. Sẽ có vô vàn những khoảnh khắc, những tình huống xảy ra trong đời sống “thử thách” tình cảm của cả hai bạn đấy. Nếu như người đàn ông của cô ấy không thể hỗ trợ mình trong lúc khó khăn nhất, vậy mối quan hệ này tiếp tục để làm gì?

4. Bạn không làm cho cô ấy thấy được tôn trọng trong đời sống tình dục

ly do chia tay elle man
Ảnh: Facebook

Với đại đa số ý kiến được khảo sát từ nam giới, vấn đề tình dục rất quan trọng đối với họ, và nhiều người thường muốn “giải quyết” vấn đề nhanh-gọn-lẹ mà hiếm khi quan tâm tới cảm xúc của đối phương. Và khi không tìm được “tiếng nói chung” trong tình dục, đây ắt hẳn chính là lý do chia tay. Bạn nên thể hiện được tầm quan trọng của cô ấy trong cuộc sống tình dục của bạn bằng việc quan tâm chu đáo hơn về nhu cầu của người phụ nữ. Thứ mà con gái cần đó là sự thân mật và cảm thấy mình đặc biệt hơn những người phụ nữ khác chứ không phải là một “công cụ tình dục” để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bạn.

5. Bạn không quan tâm những gì cô ấy nói

ly do chia tay elle man
Ảnh: GettyImages

Đã bao giờ cô ấy cố chia sẻ với bạn về ngày hôm nay của mình cũng như những vấn đề xảy ra trong cuộc sống, trong khi đó bạn chỉ muốn lảng tránh những chuyện đó để lướt facebook, chơi game hay làm chuyện riêng chưa? Đây được cho là một trong những lý do chia tay nghiêm trọng nhất của một mối quan hệ bởi sự vô tâm và thờ ơ của bạn. Khi cô ấy tâm sự với bạn những chuyện tưởng như là nhỏ nhặt, đó là khi cô ấy muốn bạn chú ý vào cô ấy hơn và những chuyện đó có thể thật sự quan trọng với nàng. Hãy thử nhớ lại xem mình đã bao giờ “vô tâm” với người yêu của mình chưa?

6. Bạn không chín chắn trong tình cảm

ly do chia tay elle man
Ảnh: Pinterest

Nếu bạn không đủ trưởng thành về mặt tình cảm khi ở bên cô ấy, thì sớm muộn gì điều này cũng gây ra vấn đề trong mối quan hệ của hai người mà thôi. Một người phụ nữ luôn mong muốn hẹn hò với một anh chàng quan tâm đến tình cảm của cô ấy và trưởng thành trong suy nghĩ và nếu nàng cảm thấy ở bạn không có những tố chất đó, đấy chính là lý do chia tay. Con gái sẽ không dành cả thanh xuân của mình để hẹn hò với một chàng trai chỉ thích “vui chơi” đâu nhé.

Xem thêm: 

7 cách ổn định tinh thần sau khi chia tay

Hậu chia tay, tại sao đàn ông lại khó vượt qua hơn phụ nữ

__

Bài: Hami Trần (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Tham khảo: Truthinsideofyou)

cùng chuyên mục

No more