Làm sao để khởi đầu một mối quan hệ bằng tin nhắn?

Bài ELLE Team

Đối với những mối quan hệ chỉ mới bắt đầu thì những dòng tin nhắn được xem là chiếc chìa khóa để mở ra cánh cửa cho các "cấp độ yêu" cao hơn. Nhắn tin thường dễ dàng hơn trò chuyện trực tiếp nhưng không có nghĩa ai cũng có khả năng thu hút đối phương bằng cách này. Để biết bạn có đang đi đúng hướng trong việc sử dụng tin nhắn để tiếp cận đối phương một cách tinh tế, mời bạn đọc cùng ELLE Man tìm hiểu trong bài viết này!

Bạn nên nhắn gì cho cô gái mà bạn chỉ mới gặp lần đầu? Nhắn tin bao nhiêu một lần thì hợp lý? Cô ấy trả lời thì phải “reply” như thế nào? Nhỡ nàng “seen” thì phải làm sao? Bằng cách nào gây sự chú ý với nàng chỉ bằng ngôn từ để mối quan hệ tiến xa hơn? Đừng quá lo lắng! ELLE Man sẽ giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

Bí

1. Phong cách nhắn tin của bạn “hợp gu” đối phương

Đừng xem thường những dòng tin nhắn! Nội dung và tần suất nhắn tin có thể làm cho một người cảm thấy “tụt mood” nhưng cũng có thể lôi kéo sự hứng thú của đối phương. Đối với một cô gái mới quen, tin nhắn là con đường ngắn nhất để bạn thu hẹp khoảng cách về mặt cảm xúc giữa hai người. Nếu hai người có phong cách nhắn tin (nội dung và tần suất) tương tự như nhau thì việc giao tiếp giữa hai bạn càng trở nên hiệu quả hơn.

moi quan he - Her Way
Ảnh: Her Way

2. Để ý những dấu hiệu khởi đầu mối quan hệ từ nàng

Nếu bạn muốn nói chuyện hợp gu với cô gái mà bạn đang theo đuổi thì cần phải tinh tế quan sát những dấu hiệu mà cô ấy thể hiện qua cách nhắn tin. Dù cho cô ấy trả lời tin nhắn của bạn nhanh hay chậm cùng hãy nương theo tốc độ của nàng và đừng tỏ thái độ thúc ép bằng cách gửi tin nhắn quá nhiều. Đôi khi đó là một sự làm phiền khó chịu chứ không phải thể hiện niềm quan tâm như bạn nghĩ.

nhan tin - Getty Images
Ảnh: Getty Images

Thêm một dấu hiệu bạn cần lưu ý nữa đó là đánh giá xem có bao nhiêu phân trăm đối phương hứng thú với bạn. Những tin nhắn của cô ấy có càng ngày càng ngắn đi? Sự hài hước, yêu thích thể hiện qua những dòng tin nhắn có đang vơi dần? Nếu bạn nhận thấy cách nàng trả lời có phần qua loa và thờ ơ thì đây là lúc bạn nên sử dụng chiêu “án binh bất động” thay vì “mưa dầm thấm lâu”. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang quá “chiều” theo cách nhắn tin của cô ấy. Thời gian đầu bạn chỉ cần nhắn tin vừa đủ để duy trì cuộc trò chuyện đến khi có một cuộc gặp gỡ trực tiếp.

3. Có số điện thoại của cô ấy thì có nên nhắn tin ngay không?

Nếu bạn có được số điện thoại từ chính tay đối phương thì có lẽ người ấy cũng đang rất nôn nóng chờ tin nhắn đầu tiên từ bạn. Vì vậy đừng đắn đo quá nhiều, hãy gửi cho cô ấy một tin nhắn chào hỏi đơn giản. Tuy nhiên trong một số trường hợp đối phương cung cấp số phone cho bạn trong lơ đễnh hay tập trung vào một thú vui khác, ví dụ như họ đang ở trong một bữa tiệc sinh nhật thì bạn hãy chờ đến sáng hôm sau. Nghĩ một câu nói gì đó thú vị để kích thích sự tò mò hoặc những câu nói hài hước để tăng khả năng nhận được tin nhắn trả lời.

tin nhan - iStock
Ảnh: iStock

Lúc này cô ấy có thể rep tin nhắn bạn ngay hoặc không. Đừng thất vọng nếu bạn không nhận được thông báo hộp thư đến vì thời gian đối phương hồi đáp còn phụ thuộc vào ấn tượng bạn để lại mạnh đến cỡ nào. Nếu sau 1 ngày mà chat box của bạn vẫn chưa xuất hiện tên của cô ấy thì đừng nản lòng, có thể nàng là một người hơi e dè và không muốn mọi chuyện đi quá nhanh.

moi quan he - Getty Images
Ảnh: Getty Images

2 ngày sau đó nếu không thấy động tĩnh gì, bạn hãy nhắn thêm một tin nhắn, chẳng hạn như: “Xin lỗi, đây có phải là số của [tên cô ấy]. Cách đây vài ngày anh có gửi tin nhắn nhưng không chắc người nhận đúng là [tên cô ấy]. Cô gái anh đang tìm có tính cách vui vẻ và khuôn mặt gây chết người.” (hãy đưa ra lời khen với những ưu điểm của cô ấy).

Sau khi đã gửi tin lần hai mà người bạn mong ngóng vẫn “bạch vô âm tín” thì đã đến lúc bạn nên say bye và quên cô ấy đi. Nếu đối phương đã “seen” hai lần thì lần thứ ba rất có thể bạn sẽ được cô ấy cho vào “block list”.

Đọc

4. Chớ vội mừng khi nàng có động thái đáp lại

moi quan he - iStock
Ảnh: iStock

Ngay cả khi đối phương hồi âm với những tin nhắn của bạn thì đây chỉ mới là bước khởi đầu của mối quan hệ. Đây là lúc để bạn thể hiện khả năng đối đáp của mình trong “text game”. Những chủ đề về đồng nghiệp hay thú cưng của bạn sẽ không khơi gợi sự hứng thú của đối phương. Bạn cũng không nên nhắn tin dài lê thê, và đặc biệt những tin nhắn chửi thề rất phản cảm khi hai người chỉ mới quen biết nhau. Những dòng tin bạn gửi đi nên liên quan đến cuộc sống của nàng hoặc những tin nhắn bí ẩn một chút để tạo nên sự hấp dẫn.

5. Khởi đầu mối quan hệ: không vồ vập nhưng cũng đừng quá lạnh lùng

moi quan he - iStock
Ảnh: iStock

Chỉ một phần ít phụ nữ thích đàn ông lạnh lùng. Nếu bạn chơi chiêu “lạnh nhạt” để đối phương cảm thấy cô ấy cần phải quan tâm đến bạn thì bạn đã lầm. Mối quan hệ của hai người thậm chí còn chưa bắt đầu, cô ấy chẳng biết gì về bạn, bạn lại đóng vai “tảng băng lạnh giá” thì liên kết giữa hai bạn cũng sớm “đóng băng” mà thôi. Nên nhớ rằng bạn không phải là chàng trai duy nhất xuất hiện trong cuộc sống của nàng. Không cần phải theo sát, bạn chỉ cần thể hiện mức quan tâm vừa đủ, cách vài ngày lại gửi một tin nhắn để gợi nhắc rằng bạn vẫn đang nghĩ đến cô ấy hàng ngày.

moi quan he - Pinterest
Ảnh: Pinterest

Nếu sự hòa hợp về mặt tình dục đem lại những xúc cảm thăng hoa về thể xác thì sự đồng điệu trong tâm hồn khiến mối quan hệ thêm khăng khít và bền chặt hơn. Và nhắn tin là một hành động được tạo ra từ tâm trí; bạn đang sử dụng ngôn từ để tiến đến gần hơn với đối phương. Nếu bạn làm theo những bước trên thì cô gái mà bạn gặp gỡ lần đầu, sau một thời gian, nhiều khả năng sẽ trở thành một nửa đồng hành cùng bạn trên chặng đường của tình yêu bền lâu.

Sexting

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Oanh Nguyễn

Tham khảo: Real Man Real Style

No more