Tại sao ngày càng nhiều phụ nữ hiện đại muốn sống độc thân?

19/02/2019, 07:00 AM

Xã hội ngày càng phát triển, những người phụ nữ hiện đại với vẻ đẹp thông minh, hấp dẫn lại càng có xu hướng chọn cho mình một cuộc sống độc thân. Bạn có thắc mắc tại sao không, hãy tìm hiểu qua bài viết này!

Nữ quyền càng được đề cao, phái đẹp càng ý thức được tầm quan trọng cũng như sức mạnh của mình. Và sợi xích kiềm hãm ý thức “tề gia nội trợ” của họ như bị đập tan, ngày càng nhiều những cô nàng độc lâp mạn mẽ giờ như muốn hưởng muốn hưởng thụ sự độc thân quý giá. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu sâu hơn về tâm lý của các chị em phụ nữ hiện đại độc lập ngày nay.

1. Người phụ nữ hiện đại có xu hướng độc lập

phu nu hien dai elle man 1
Ảnh: KCBS Radio (Photo by Anthony Behar)

Phụ nữ đã và đang đấu tranh không ngừng cho quyền lợi của chính họ trong suốt thời gian qua. Nhờ vào đó, vai trò của người phụ nữ trong xã hội đang dần được cải thiện, trở nên được coi trọng và có tiếng nói hơn. Ngày nay, hình ảnh người phụ nữ thành đạt, đảm nhận những vị trí quan trọng, những chức vụ ngang tầm hoặc đôi khi hơn hẳn nam giới cũng trở nên phổ biến hơn trong xã hội hiện đại. Chính điều đấy đã xây dựng cho “phái yếu” một nền tảng mang tính độc lập và tự chủ hơn.

phu nu hien dai elle man 2
Ảnh: Brian Bowen Smith, Warner Bros. Entertainment Inc. (PRNewsFoto/UN Women)

2. Phụ nữ hiện đại coi trọng sự tự do cá nhân và thời gian riêng

phu nu hien dai elle man 3
Ảnh: Hailey Bieber Instagram

Đã qua rồi cái thời người phụ nữ đặt chuyện chồng con lên hàng đầu. So với người phụ nữ truyền thống chỉ biết tới chuyện nhà cửa, chăm sóc gia đình, nấu ăn, dọn dẹp, phụ nữ ngày nay đã học được cách tự yêu thương, chiều chuộng, chăm sóc bản thân mình hơn. Một buổi chiều thư giãn làm đẹp ở spa, một buổi shopping cùng với bạn bè hay đơn giản là tham gia một lớp học nhẹ nhàng để phát triển bản thân,… họ có rất nhiều cách để mang lại sự thoải mái, tận hưởng sau những phút giây làm việc căng thẳng mà không cần phải phụ thuộc hay trông chờ vào bất kì một hình bóng đàn ông nào.

3. Cảm xúc của người phụ nữ đang dần trở nên ổn định hơn

phu nu hien dai elle man 4
Ảnh: 500px Blog

Chúng ta hay bắt gặp những câu đùa về các cat ladies, những phụ nữ độc thân sống chung với những con mèo của họ, nhưng thực tế, nó không hẳn là câu chuyện đùa. Qua thời gian, người phụ nữ đã trở nên mạnh mẽ hơn, cảm xúc cũng ổn định hơn và có trình độ học vấn cũng cao hơn. Nhờ đó, những cơ hội đến với họ cũng gần như trở nên cân bằng với nam giới. Nhưng chính điều này cũng tạo cho nữ giới một tâm lý là họ có khả năng tự chăm lo tốt cho bản thân mình và cuộc sống độc thân thì hoàn toàn là ổn thôi.

phu nu hien dai elle man 10
Ảnh: Today

Với phụ nữ hiện đại, một mối quan hệ hạnh phúc cùng một người đàn ông biết tôn trọng, yêu thương và phù hợp mới là thứ họ hướng tới, chứ không phải là viễn cảnh một đám cưới ở tuổi còn trẻ với một người mà họ không thật sự yêu.

4. Phụ nữ hiện đại cởi mở hơn về các mối quan hệ thay thế

phu nu hien dai elle man 5
Ảnh: Solevents

Xã hội phát triển, phụ nữ độc lập hơn cũng đồng nghĩa với việc tư tưởng và suy nghĩ của họ cũng trở nên cởi mở và ít bị chi phối bởi các giá trị truyền thống hơn. Họ có thể chọn lấy một người bên cạnh phù hợp mà không sợ những lời dèm pha, đánh giá của xã hội. Đó có thể là một người đồng giới hay một mối quan hệ tự do không ràng buộc. Về cơ bản, phụ nữ có toàn quyền quyết định cách họ sống và các mối quan hệ của chính bản thân mình.

5. Tiêu chuẩn của người phụ nữ hiện đại ngày càng cao

Khi mà bạn độc lập về tài chính, có trình độ học vấn cao cùng nhan sắc thông minh, sắc xảo, lại không ngừng chăm chút và phát triển bản thân để trở nên tuyệt vời, hoàn mỹ hơn,… thì bạn có buồn ngó ngàng tới một người đàn ông có vị trí thấp hơn mình hay không?

phu nu hien dai elle man 7
Ảnh: Variety

Người phụ nữ có học vấn cao được ví như là một bức tranh nghệ thuật vậy. Họ muốn người đàn ông bên cạnh phải biết thưởng thức, khao khát, đánh giá đúng và trân trọng những giá trị, nỗ lực của họ. Với sự thông minh và độc lập, họ tự tin có thể chăm sóc tốt cho bản thân mình cho tới khi một nửa phù hợp bước vào cuộc đời họ. Việc hạ thấp tiêu chuẩn của mình gần như sẽ không xảy ra ở những người phụ nữ thông minh, biết vị trí bản thân ở đâu này.

6. Sự e ngại của cánh mày râu trước phụ nữ xinh đẹp và thông minh

phu nu hien dai elle man 8
Ảnh: ELLE

Khi đối mặt với một người phụ nữ độc lập, lộng lẫy và thông minh, đàn ông có xu hướng ít nhiệt tình hơn khi tiếp cận hay làm quen bởi suy nghĩ một người phụ nữ tuyệt vời, hoàn hảo như vậy chắc hẳn đã có người bên cạnh. Hơn nữa, đàn ông cũng không mấy thoải mái với viễn cảnh bị từ chối. Còn người phụ nữ, đa số họ sẽ không bao giờ chủ động trước bởi vì phụ nữ đã phải chủ động quá nhiều thứ trong chính cuộc sống của họ rồi.

7. Phụ nữ hiện đại không còn tin vào những câu chuyện cổ tích nữa

Hàng ngày, chúng ta nghe rất nhiều thông tin về các cuộc tình lâu bền rồi lại tan vỡ, những câu chuyện đau lòng về sự phản bội trong tình yêu, sự thiệt thòi khi trở nên quá bi lụy,… Tất nhiên, không chỉ riêng phụ nữ, chẳng ai muốn một ngày mình lại trở thành nhân vật chính đáng thương trong những mẩu tin trên cả. Cũng chính vì tự nhận thức được rằng, là phụ nữ, sinh ra đã chịu không ít thiệt thòi, nếu không học cách tự bảo vệ mình, trở nên mạnh mẽ thì cuộc đời họ sẽ còn bi kịch ra sao?

phu nu hien dai elle man 9
Ảnh: Pinterest

Thật vậy, mức độ tin tưởng của người phụ nữ đối với cánh mày râu ngày càng giảm đi nhiều. Thay vì để ai đó quyết định cuộc đời mình, phụ nữ hiện đại đã tự viết nên câu chuyện về một nàng công chúa thông minh, độc lâp, tự chủ, xinh đẹp mà không cần bất kỳ một “chàng hoàng tử” nào. Do đó, những hình mẫu cổ tích cũng từ đó mà phai nhạt đi.

Qua những lý do này, nam giới chúng ta cần phải luôn phát triển không ngừng sự nghiệp và nhân cách bản thân, thực tập tư duy tân tiến và cởi mở cũng như phải luôn nhìn nhận nghiêm túc về nữ quyền bởi đó là những điều kiện cần trên con đường chinh phục những người phụ nữ hiện đại và độc lập mà bạn yêu!

Tổng hợp: Phương Linh (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, tham khảo: Bright Side)

cập nhật thông tin mới nhất từ elle man

Kết nối với chúng tôi