Phụ nữ lớn tuổi và sức hút khó cưỡng trong mắt mày râu

02/03/2019, 16:00 PM

Phụ nữ đứng tuổi thường là những tay nội trợ cừ khôi, nhất là ở khoản nấu ăn. Trong khi những quý cô trẻ trung nấu ăn kém hơn hoặc thích ra ngoài để ăn tối thì những quý bà vẫn thích tự tay chuẩn bị bữa tối cho người đàn ông của mình. Và đây chỉ là 1 trong vô số những điểm mà các “máy bay” ăn đứt các cô nàng trẻ tuổi trong mắt đàn ông chúng ta! Vẫn còn nghi ngờ ư, hãy nhìn vào Jason Momoa, Chris Hemsworth, Gerard Piqué, Hugh Jackman hay Tổng thống Pháp – Emmanuel Macron sẽ rõ.

Một cặp nam nữ với nam lớn tuổi hơn được xem là quy chuẩn cho mối quan hệ tình cảm. Trong quá khứ, khi “đôi đũa” lệch về tuổi tác, nhất là đối với người đàn ông trẻ hẹn hò cùng một người phụ nữ đứng tuổi, thường không được chấp nhận. Ngày nay, mọi người đã cởi mở và phóng khoáng hơn, do đó, khoảng cách này cũng chẳng thành vấn đề nữa. Nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi được biết rằng đàn ông cảm thấy khó có thể cưỡng lại sức hút đến từ một người phụ nữ lớn tuổi hơn mình, và sau đây là những lý do mà trang Bright Side đã liệt kê.

phu nu lon tuoi - ELLE Man -1
Ảnh: California Muse

Phụ nữ lớn tuổi biết họ muốn gì

phu nu lon tuoi - elle man 20
Bạn thấy tuy chênh lệch rất nhiều nhưng QuickSilver – Aaron Taylor vẫn rất tình tứ với một nửa của anh là Sam Taylor-Johnson. Ảnh: Gilbert Flores/Broadimage/Broad Image/East News

Người đàn ông sẽ bị thu hút bởi người phụ nữ có tầm nhìn, mục tiêu rõ ràng về cuộc đời mình và giành hết tâm trí để hoàn thành chúng. Trong khi những quý cô trẻ trung chỉ đang quẩn quanh trước lăng kính cuộc sống qua mối quan hệ hay bi kịch, thì phụ nữ lớn tuổi đã ở ngưỡng tự lập và làm điều mình thích.

Khi đàn ông trong mối quan hệ với những người phụ nữ sành đời, họ không còn phải chơi trò “tam sao thất bản” như khi quen những tiểu thư. Thay vào đó, mọi chuyện sẽ được trao đổi thẳng thắng.

Hiểu sự đời

Phụ nữ lớn tuổi là con người từng trải, giàu kinh nghiệm trong mối quan hệ, hẹn hò, cuộc sống, do đó, đàn ông muốn học hỏi từ họ nhiều điều quý giá trong cách đối nhân xử thế. Cô ấy sẽ đưa ra nhiều quan điểm, góc nhìn từ mọi khía cạnh của một vấn đề và giúp người đàn ông mau chóng đi đến ngưỡng trưởng thành.

Họ là những người có quyền năng khai phá, tức là có khả năng nhìn thấy tố chất của một người đàn ông trong khi họ không hề biết và sẵn sàng chia cho những “cậu bé nhiều tuổi” một ngọn lửa nhiệt huyết để mưu đại sự.

phu nu lon tuoi - elle man 22
Từ khi chỉ là cậu bé 9 tuổi, Jason Momoa đã biết rằng Lisa Bonet là một nửa vĩnh cửu của mình. Khi đó Lisa 20 tuổi, và ước nguyện ngày nào của “Thủy thần” đã thành sự thật. Ảnh: prideofgypsies

Cho đàn ông cái nhìn bao quát hơn

Mối quan hệ với một người phụ nữ lớn tuổi hơn chính là cơ hội để trưởng thành. Nói đúng hơn chính là, thông qua mối quan hệ người đàn ông sẽ học được nhiều thứ từ chính bản thân mình và biết được mình là ai trong khi phụ nữ sẽ cho họ khả năng thấu hiểu mọi thứ ở một tầng sâu hơn rất nhiều.

Người đàn ông trong mối quan hệ đó không cần phải chơi trò “đuổi hình bắt chữ”; người đàn ông chỉ đơn giản nói thẳng ra những gì đang nghĩ trong đầu. Quy tắc này chính là điều kiện tiên quyết để xây dựng nên một mối quan hệ bền vững và trưởng thành.

phu nu lon tuoi - elle man 23
“Người Sói” Hugh Jackson luôn sắc son với “máy bay” hơn anh tận 13 tuổi. Ảnh: thehughjackman

Phụ nữ lớn tuổi độc lập và tự tin

Trong khi những tiểu thư tìm kiếm sự chú ý và tán thành từ đám đông thì phụ nữ lớn tuổi đã học được cách hài lòng với chính bản thân. Phụ nữ lớn tuổi không cần phải chứng tỏ hay thể hiện, cũng  chẳng cần sự chú ý từ mọi người; họ chỉ là tập trung với những điều tuyệt vời trong cuộc đời họ và may thay, người đàn ông luôn tìm thấy sự cuốn hút từ việc này.

phu nu lon tuoi - elle man 24
Bất chấp tuổi tác nàng hơn chàng, chàng trung vệ Piqué và mỹ nhân Shakira luôn xứng đôi. Ảnh: shakira

Quản trị cảm xúc tài tình

phu nu lon tuoi - ELLE Man -6
Ảnh: Gentlemen’s Journal

Những quý cô đứng tuổi hiểu rõ sự đời hơn ai hết và họ biết cách để không phản ứng thái quá hay mất kiểm soát cảm xúc lẫn hành vi. Nhưng điều này không có nghĩa họ trơ như khúc gỗ, chán ngắt hay tẻ nhạt. Đàn ông cần phải hiểu là họ cũng như những quý cô trẻ tuổi, tâm hồn vẫn bay bỗng, thích được trò chuyện và dành thời gian cho người mình yêu thương.

Không ồn ào

Nhiều ngời đàn ông không thể cưỡng lại sự trầm tĩnh của một người phụ nữ lớn tuổi. Những cô gái đôi mươi thường sở hữu một nguồn năng lượng dồi dào và sự liều lĩnh tuổi trẻ đôi khi trông đáng yêu và hấp dẫn, nhưng điều này không thể giúp họ có được sự chú ý của tất cả đàn ông.

phu nu lon tuoi - ELLE Man -8
Ảnh: HOLA USA

Rất nhiều đàn ông trẻ cho biết rằng họ yêu thích phong cách sống chậm rãi, yên bình vì nó mang lại sự tĩnh lặng và dễ chịu. Hầu hết những người phụ nữ từng trải họ cũng có thói quen xa lánh chốn đông người và chọn việc làm vườn, chế tác đồ thủ công, vẽ hay dành những tối ra ngoài nghe nhạc jazz hơn là tham gia những hoạt động đông đảo.

Những nhà ngoại giao thông minh

phu nu lon tuoi - elle man 245
Tổng thống Pháp – Emmanuel Macron và vợ Brigitte Macron. Ảnh: CNN

Những quý cô đứng tuổi là kiểu người trò chuyện hấp dẫn mà đàn ông luôn tìm đến. Kinh nghiệm sống giúp họ hiểu mọi thứ ở một tầng sâu hơn. Đó là những người thông minh và luôn biết cách giữ nhịp cuộc trò chuyện, có khả năng khai thác sâu vào nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống.

Nói vui thì là “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý”, từ môi trường, cộng đồng, du lịch hay truyền thông, phụ nữ lớn tuổi đều có chính kiến riêng và điều này làm các anh mê mệt.

Tài chính vững vàng

phu nu lon tuoi - ELLE Man -9
Ảnh: elperiodico.com

Không cần thiết phải giữ bí mật rằng đàn ông cũng cần an toàn tài chính, dù cho là còn “trẻ người non dạ” bao nhiêu đi chăng nữa. Đa số những người phụ nữ lớn tuổi họ đã có riêng cho mình một cơ ngơi, có tiền hưu tháng và khả năng tự chi trả các khoản khác. Dĩ nhiên, những cánh mày râu trẻ thỉnh thoảng gọi họ là “Sugar Baby”.

Con cái đã trưởng thành

phu nu lon tuoi - ELLE Man -10
Ảnh: postgradcasanova.com

Điều này đôi khi nghe thực dụng nhưng không có một người đàn ông trẻ nào muốn “chui đầu vào rọ” phụ cấp hoặc chia sẻ trách nhiệm nuôi nấng con cái của bạn tình. May mắn thay, con của những người phụ nữ lớn tuổi đa số đã có khả năng tự lập và do đó người đàn ông có thể tập trung hết tâm trí và tình cảm cho người yêu. Ích kỷ cũng là điều dễ hiểu bởi những người đàn ông trẻ không hề muốn chia sẻ sự chú ý của người bạn tình của mình với chính con cái của họ.

Chu đáo như người mẹ

Nhiều người đàn ông tìm kiếm một mối quan hệ mà ở đó họ được chăm sóc. Ở đây, chúng ta chỉ nói đến việc chăm sóc tinh thần và cảm xúc từ người phụ nữ lớn tuổi dành cho bạn tình trẻ hơn. Nhiều mối quan hệ kiểu này cũng có thể được gọi là “hội chứng người mẹ” – một dạng “bệnh lý” mà người đàn ông muốn người bạn tình đứng tuổi làm mọi thứ cho họ, từ nấu ăn cho đến ủi giặt. Tuy nhiên, không phải người phụ nữ lớn tuổi nào cũng chịu đựng điều này.

phu nu lon tuoi - elle man 27
Thor – Chris Hemsworth cùng cô vợ Elsa Pataky. Ảnh: chrishemsworth

Nấu ăn ngon

phu nu lon tuoi - ELLE Man -12
Best Older Women Dating Site

Phụ nữ đứng tuổi thường là những tay nội trợ cừ khôi, nhất là ở khoản nấu ăn. Trong khi những quý cô trẻ trung nấu ăn kém hơn hoặc thích ra ngoài để ăn tối thì những quý bà vẫn thích tự tay chuẩn bị bữa tối cho người đàn ông của mình. Người đàn ông khi đó sẽ được thưởng thức những món ăn ngon, ‘nhà làm’ trong không khí ấm cúng và vui vẻ tại tổ ẩm của họ.

Xem thêm:

8 người đẹp Hàn Quốc chứng minh tuổi tác chỉ là con số

Tại sao ngày càng nhiều phụ nữ hiện đại muốn sống độc thân?

__

Minh Phong (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, ảnh tham khảo)

 

cập nhật thông tin mới nhất từ elle man

Kết nối với chúng tôi