Phụ nữ mong gì ở người đàn ông trưởng thành

Bài ELLE Team

Từ cổ chí kim, đằng sau từng hành động của đàn ông đều có dính dáng đến phụ nữ. Họ sẵn sàng làm tất cả những gì để lấy lòng và gây ấn tượng đến người đàn bà họ yêu: những thành tựu to lớn, những kì quan kiến trúc – mỹ thuật hay thậm chí là hàng loạt những cuộc viễn chinh đầm máu đều vì làm vừa lòng người đàn bà họ yêu. 
đàn ông trưởng thành trong tình yêu 1 - elleman
Đàn ông là những kỵ sĩ trên con đường chinh phục ái tình của những nàng thơ.

Nói một cách văn chương hoa mỹ, đàn ông là những kỵ sĩ trên con đường chinh phục ái tình của những nàng thơ; nói một cách thô thiển nhưng thật thà thì mục đích tối thượng của tất cả giống đực là chiếm hữu được người đàn bà họ yêu.

Nhưng đó chỉ là quá khứ, những khái niệm lãng mạn và bi kịch ấy chỉ còn có thể tìm thấy trong văn chương và nhạc kịch, những điều giá trị mang ý nghĩa tinh thần của dĩ vãng. Ngày nay, để một người phụ nữ ấn tượng và yêu quý bạn cũng trở nên giản đơn và thực tế hơn rất nhiều, một cái gì đó thuộc về phạm trù “chân thành”.

Nhưng bất cứ việc làm nghiêm túc nào cũng đòi hỏi thời gian và sự nỗ lực, chuyện nam nữ còn phức tạp hơn thế. Cần phải nhìn nhận thực tế rằng, tùy vào từng đối tượng mà ta có cách tiếp cận khác nhau, tuy nhiên việc gì cũng có một vài mẫu số chung. Đó là gì? Để có được một mối quan hệ nghiêm túc thì chắc chắn rằng cô ấy cũng phải là một người chững chạc trong suy nghĩ cũng như tình yêu.

Tiêu chí quan trọng nhất của bạn đã được làm rõ, việc tiếp theo cần làm là xem xét bản thân bạn liệu đã có những đức tính của một người đàn ông trưởng thành mà cô ấy tìm kiếm hay không?

11

Bài viết của ELLE Man hé lộ 4 điều nói lên liệu bạn có phải là một người đàn ông trưởng thành và nghiêm túc trong tình yêu hay không?

1/ “Có chủ kiến, tự tin và hiểu rõ  bản thân”.

đàn ông trưởng thành trong tình yêu 7 - elleman
Bạn cần biết bản thân bạn là ai, phải có một độ “chín” nhất định để có thể tự tin gắn bó với một mối quan hệ lâu dài.

Một việc khá rõ ràng, nếu bạn còn chưa biết rõ bản thân mình thì làm sao có thể khiến cô ấy tin tưởng rằng bạn thật sự dành tình cảm cho nàng? Một người đàn ông không có sự tự tin nhất định thì lấy gì để đảm bảo mối quan hệ dài lâu và chăm sóc cho cô ấy? Tự tin và có chủ kiến không có nghĩa là ngạo mạn hay ra vẻ chuyện gì cũng biết, bởi vì cuộc sống là hành trình vô tận để tìm hiểu bản thân lẫn thế giới xung quanh nhưng ít nhất bạn phải hiểu biết được bạn là ai, vị trí của bản thân là ở đâu, sở thích của mình là gì, và không thay đổi thay xoành xoạch theo ý kiến bên ngoài.  Nói tóm gọn hãy là chính bạn, phụ nữ “thật sự” dành tình cảm rất lớn cho những người đàn ông chững chạc như thế.

2/ “Hiểu rõ, nghiêm túc với tình yêu và giới hạn của những mối quan hệ”.

đàn ông trưởng thành trong tình yêu 2 - elleman
Nghiêm túc trong tình yêu và hiểu rõ giới hạn trong những mối quan hệ khác.

Một quý ông được nhiều phụ nữ mến mộ chính là bởi tính lịch thiệp đối với mọi người xung và ga-lăng đối với phái đẹp, đồng thời anh ta cũng phải hiểu rõ giới hạn của những việc đó. Người đàn ông nghiêm túc trong tình yêu, dành trọn tình cảm cho một người duy nhất và luôn chừng mực rõ ràng trong mối quan hệ với những người phụ nữ khác không chỉ khiến người mình yêu an lòng mà còn nhận được sự tôn trọng từ những người xung quanh nàng. Bạn biết không, ý kiến của người thân và bạn bè của một cô gái có sức ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định cũng như tình cảm của một cô gái dành cho chàng trai.

3/ “Kỹ năng giao tiếp”. 

đàn ông trưởng thành trong tình yêu 4 - elleman
Giao tiếp thực sự có nghĩa là cách trò chuyện có duyên, biết gợi mở câu chuyện cũng như dẫn giải những vấn đề một cách mạch lạc.

Điều tôi muốn nói đến ở đây chính là cách bạn trò chuyện có duyên, biết cách gợi mở câu chuyện cũng như dẫn giải những vấn đề một cách mạch lạc. Tôi không biết mấy em gái teen suy nghĩ như thế nào, nhưng những người phụ nữ quyến rũ và trưởng thành chắc chắn không thể chấp nhận những dòng tin nhắn hay email sử dụng ngôn ngữ teencode, văn phong lủng củng, chính tả sai lung tung. Việc đó chỉ thể hiện bạn là một “chú nhóc” lớn xác mà thôi. Một người phụ nữ sâu sắc khác với những em gái mới lớn ở chỗ là họ đã qua rồi cái thời mơ mộng, không cần thiết một soái ca thân hình vạm vỡ to cao hay quá giàu có mà họ cần một người đàn ông có chiều sâu, một chỗ nương náu về tinh thần, biết cách lắng nghe cũng như trò chuyện. Việc bạn có trở thành được một hình mẫu này hay không tùy thuộc vào cách bạn nhìn nhận vào cuộc sống như thế nào, hãy đọc sách nhiều hơn, xem những bộ phim được đánh giá cao về nội dung cũng như tìm tòi về những ca khúc xưa với ca từ sâu lắng, ý nghĩa…

Có một câu nói như thế này: ”Trở thành giống đực là vấn đề thuộc về giới tính, trở thành một đàn ông là vấn đề về thời gian nhưng để trở thành một quý ông thì lại là vấn đề ở chính sự lựa chọn của bạn”. Chắc chắn ai cũng cần trải nghiệm và thời gian để thẩm thấu được kĩ năng này.

4/ “Friends first”.

đàn ông trưởng thành trong tình yêu 6 - elleman
Hãy bắt đầu mọi thứ với tư cách bạn bè và hãy biết tiết chế cảm xúc, đó là điều mà mọi phụ nữ mong muốn ở một nguời đàn ông trưởng thành.

Một quy tắc đã cũ nhưng không bao giờ lỗi thời. Bất cứ việc gì cũng cần tuần tự các bước, chuyện tình yêu đặc biệt cần nhiều thời gian hơn thế rất nhiều. Phụ nữ chắc hẳn rất mệt mỏi với kiểu đàn ông “ngày thứ nhất vừa gặp nhau, ngày thứ hai đã thân mật, ngày kế tiếp lại đòi lên giường”. Hãy bắt đầu mọi thứ với tư cách bạn bè và hãy biết tiết chế cảm xúc, đó là điều mà mọi phụ nữ mong muốn ở một nguời đàn ông trưởng thành. Hãy cứ thong thả với cảm xúc, đây cũng là bước đệm để cả hai người tìm hiểu lẫn nhau một cách chậm rãi cũng như nhìn nhận lại tình cảm để đưa ra quyết đinh đúng đắn sau này. Và nếu trong khoảng thời gian tìm hiểu nhau mà cả hai không như đối phương mong đợi thì vẫn giữ được tình bạn tốt, phải không nào?

Hẳn ai rồi cũng phải trải qua cái thuở tán tỉnh bông đùa cho vui, bản thân sẽ cảm thấy mệt mỏi bởi những trò chơi chớp nhoáng của ái tình. Chính những tháng ngày ấy sẽ giúp bạn nhìn nhận tình yêu một cách nghiêm túc hơn. Bạn sẽ rồi thật sự dừng lại để tìm kiếm cho bản thân sự cân bằng trong cảm xúc và tìm kiếm cho mình một nửa kia thật sự. Tất nhiên bất cứ một việc nghiêm túc nào cũng đòi hỏi công sức và quyết tâm hơn những thứ nửa vời, do đó, hy vọng những chia sẻ trên đây của ELLE Man có thể giúp  bạn phần nào hoàn thiện tính cách của mình để trở thành một người đàn ông trường thành để tìm thấy cho mình một mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài.

Bài viết: Đức Nguyễn – Hình ảnh: sưu tầm

No more