Sex Fantasy có phải là dấu hiệu tâm lý tình dục lệch lạc?

10/12/2021, 07:00 AM

Trong cuộc sống, chúng ta thường rất nhiều lần xuất hiện các tưởng tượng kỳ quặc và hoang dại về chuyện phòng the. Vậy những tưởng tượng này có phải là dấu hiệu của tâm lý tình dục lệch lạc? Không hề! Bởi vì tưởng tượng tình dục (sex fantasy/sexual fantasy) là điều rất bình thường khi thể hiện khao khát “gối chăn” thầm kín ẩn sâu bên trong mỗi người.

Những cảnh tượng ân ái mà bạn đang nghĩ đến liệu có phải là điều bình thường? Làm sao để cởi mở hơn với đối phương trong chuyện đưa tưởng tượng tình dục vào “cuộc yêu” với những cảm xúc thăng hoa? Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu những tưởng tượng tình dục thường thấy ở nam giới (và cả nữ), cũng như cách gợi mở đưa những khao khát này vào cuộc ái ân để tình yêu thêm thăng hoa.

Giấc

Tưởng tượng tình dục là gì?

tưởng tượng tình dục - iStockphoto
Ảnh: iStockphoto

Tưởng tượng tình dục (Sexual Fantasy hay Sex Fantasy) là một hình ảnh hay cách suy nghĩ khơi dậy ham muốn tình dục trong tâm trí của một người. Tưởng tượng tình dục phát sinh bởi trí tưởng tượng hoặc xuất phát từ ký ức trong quá khứ của người đó, thường xảy đến bởi suy nghĩ bên trong hay các tác nhân gây kích thích bên ngoài như sách báo, phim ảnh “mát mẻ”.

Bất kỳ ai, giới tính nào, cũng có những tưởng tượng tình dục của riêng mình. Nhưng điều này phổ biến và xuất hiện tần suất dày đặc hơn ở nam giới.

Những tưởng tượng tình dục phổ biến ở nam giới

1. Threesome và Gangbang

Tưởng tượng tình dục - threesomes - iStock
Ảnh: iStock

Threesome (làm tình tay ba) là tưởng tượng tình dục phổ biến nhất (cả nam lẫn nữ) khi được hỏi về ham muốn tình dục. Nhận định này đến từ một cuộc khảo sát từ 4000 đối tượng là người Mỹ của nhà tâm lý học xã hội Justin Lehmiller, tác giả cuốn The Sex and Psychology, được đăng trên trang web sexandpsychology.com vào tháng 7/2018.

“Cuộc chơi tay ba” hay quan hệ tình dục tập thể với nhóm nhiều hơn ba người (gangbang) thường xuất hiện trong khao khát thầm kín của cả nam giới và nữ giới. Theo Justin chia sẻ về nhóm đối tượng khảo sát của mình, trong khi đàn ông mơ tưởng về một cuộc chơi “some” chủ động với hai cô gái thì đa phần phụ nữ trong khảo sát thường nghĩ đến đối tác là người đồng giới và những người nổi tiếng.

Có 3 lý do mà threesome trở nên hấp dẫn đối với cả nam lẫn nữ:

– Muốn tận hưởng cảm giác làm chủ “cuộc yêu” với nhiều người.

– Muốn trải nghiệm các tư thế mới mẻ và cơ thể được kích thích ở nhiều vị trí mà quan hệ tình dục truyền thống không thể mang lại.

– Muốn tự mình tái hiện những phân cảnh 18+ trên những bộ phim “mát mẻ” thành sự thật.

 

2. BDSM

Tưởng tượng tình dục - BDSM - Artem Labunsky Unsplash
Ảnh: Artem Labunsky/Unsplash

BDSM là tên gọi tắt từ những đặc trưng của trường phái này, bao gồm Bondage (nô lệ, bó buộc), Discipline (kỷ luật, trừng phạt), Dominance (thống trị), Submission (quy phục), Sadism (bạo dâm), Masochism (khổ dâm). Hiểu một cách đơn giản, BDSM là xu hướng tận hưởng khoái cảm tình dục đem đến từ những hành động bạo lực gây ra cho đối phương hay chính bản thân bạn, như: đánh, tát, cắn, trói buộc hay nắm tóc.

Một nghiên cứu vào năm 2014 trên Journal of Sexual Medicine (Tạp chí Y học tình dục) chỉ ra những ảo tưởng tình dục về sự phục tùng và thống trị cực kỳ phổ biến ở nam giới. Cánh đàn ông thường hứng thú khi nghĩ đến việc kiểm soát, ra lệnh cho đối phương hơn là ở thế bị “hành”. Nếu đã xem qua bộ phim50 Sắc Tháithì có lẽ chúng ta có thể hình dung rõ ràng về khoái cảm – tưởng tượng tình dục này.

 

3. “Quan hệ” nơi công cộng

Tưởng tượng tình dục - Quan hệ nơi công cộng
Ảnh: Alamy

Đã bao giờ bạn tưởng tượng đến một “cuộc yêu” diễn ra trên chiếc ghế đá ở công viên, trong thang máy, ô tô hay nơi văn phòng làm việc? Đó là một điều bình thường vì bạn không phải là người duy nhất nghĩ như vậy. Một cuộc khảo sát khác của Justin Lehmiller cho biết có đến 81% nam giới cảm thấy hưng phấn khi mơ tưởng đến chuyện làm tình ở những địa điểm công cộng dễ bị bắt quả tang.

 

4. Thủ dâm

Tưởng tượng tình dục - thủ dâm - Juan MoyanoStocksy United
Ảnh: Juan Moyano/Stocksy United

Phần lớn nam giới từng liên tưởng đến cảnh họ được bạn tình của mình “thủ dâm” hay giúp đối phương thỏa mãn bằng cách này. Ngoài ra, một số người cũng hứng thú với việc ngắm nhìn đối tác của mình “tự sướng”.

Chuyện

5. Ảo tưởng cưỡng hiếp (Rape fantasy)

Tưởng tượng tình dục - tưởng tượng cưỡng hiếp - Jonathan Knowles Getty Images
Ảnh: Jonathan Knowles/Getty Images

Ảo tưởng cưỡng hiếp (Rape fantasy) thường được tìm thấy ở phụ nữ nhưng không có nghĩa nó không xảy ra ở nam giới. Một nghiên cứu năm 2009 của Lehmiller phát hiện ra 54% đàn ông từng mơ tưởng về cưỡng bức tình dục.

 

Cách gợi mở những tưởng tượng tình dục với đối phương

Thú vị và hồi hộp là hai cảm giác bạn chắc chắn sẽ trải qua khi biến những tưởng tượng tình dục trở thành hiện thực cùng với đối phương. Tuy nhiên, trước khi “lâm trận” bạn cần đảm bảo những yếu tố quan trọng dưới đây để có một “cuộc yêu” an toàn và thăng hoa.

1. Xin phép và đồng thuận

Sự thỏa thuận
Ảnh: the Asianparent

Một “cuộc yêu” hoàn hảo với tưởng tượng tình dục chỉ đến khi đôi bên đều tự nguyện. Bạn cần dành thời gian nói chuyện nghiêm túc với đối phương, thể hiện sự tôn trọng của mình đối với cơ thể của họ. Nếu không có được thỏa thuận như mong muốn, hãy từ bỏ ý định vì nếu tiếp tục bạn sẽ bị coi là kẻ tấn công tình dục.

Sự đồng ý ở đây không chỉ đơn thuần là bạn nhận được câu trả lời là “có” thì sẽ là “có”. Đồng ý thể hiện ở chỗ:

– Thường xuyên hỏi han về cảm giác của đối phương trong suốt quá trình “yêu”.

– Trước khi bạn muốn thực hiện một hành động nào đó hãy hỏi đối phương có muốn như vậy không.

– Nếu đối phương muốn bạn ngừng một hành động đã thỏa thuận từ trước, hãy dừng lại.

2. Sự tôn trọng

Sự tôn trọng
Ảnh: Healthline

Một “cuộc yêu” thăng hoa với những hành động thân mật chỉ nên được thực hiện ở nơi an toàn và với đối tác cho bạn cảm giác an toàn, tin cậy.

Tránh gây ra những hành động tổn thương, gây đau đớn ngoài thỏa thuận cho đối phương, điều này rất dễ xảy ra với BDSM hay Rape fantasy. Bạn cũng cần thận trọng với những lời nói có thể làm cho đối phương cảm thấy mình đang bị quấy rối.

Hãy bắt đầu một cách từ từ để có thể cảm nhận được sự mới mẻ và nói lên những suy nghĩ, mong muốn trong lòng để đôi bên hiểu nhau hơn trong suốt “cuộc yêu”.

Chuyện

3. Biện pháp an toàn

Biện pháp an toàn
Ảnh: Deon Black/Unsplash

Cuối cùng, để bảo vệ bản thân cũng như đối tác của mình khỏi STIs (những nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục) cũng như có thai ngoài ý muốn, hãy sử dụng các biện pháp phòng tránh an toàn, chẳng hạn như bao cao su hay vòng tránh thai, thuốc ngừa thai…

Lưu ý các biện pháp phòng tránh thai như vòng tránh thai hay spermicide (chất diệt tinh trùng) không có tác dụng chống STIs, thuốc tránh thai thì gây nên những tác dụng phụ nguy hiểm cho sức khoẻ phụ nữ (chỉ dùng khi thật sự nguy cấp); an toàn và dễ sử dụng nhất luôn là bao cao su!

Tưởng tượng tình dục có phải là điều bình thường?

Tưởng tượng tình dục là một điều hoàn toàn bình thường đối với bất cứ chàng trai nào. Những mơ tưởng về tình dục chỉ xảy ra trong “vùng đất riêng” của mỗi người, giúp chúng ta khám phá những khía cạnh khác của bản thân, một cách sâu sắc hơn.

Đa số chúng ta đều có khả năng phân biệt giữa tưởng tượng và thực tế. Đó là lý do tại sao luôn có những ảo tưởng xuất hiện và làm chúng ta kích thích nhưng không tìm cách thực hiện nó để gây tổn hại cho bản thân hay người khác.

Tưởng tượng tình dục trở nên đáng lên án khi bạn có những hành động bắt ép, tấn công, gây đau đớn cho người khác mà không nhận được sự đồng ý của họ; và các hành động khác vi phạm pháp luật.

Sexting

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Oanh Nguyễn

Tham khảo: AskMen, Insider

"Lên đỉnh" ở phái đẹp: Cần làm gì để giúp nàng hạnh phúc? "Lên đỉnh" ở phái đẹp: Cần làm gì để giúp nàng hạnh phúc?
Bạn đã bao giờ hỏi đối tác của mình xem họ có hạnh phúc trong cuộc chăn gối không, vì rất có thể là họ đã không đạt được...
Cẩm nang giúp bạn Dirty Talk một cách "hư hỏng" mà vẫn tinh tế Cẩm nang giúp bạn Dirty Talk một cách "hư hỏng" mà vẫn tinh tế
Lúc phái đẹp thì thầm vào tai bạn rằng hãy "nói gì hư hỏng với em đi" khi men tình của cả hai đã lên đỉnh điểm, bạn sẽ phá...
9 "chiêu thức" bạn cần nhớ trong nghệ thuật bắt chuyện với phái đẹp 9 "chiêu thức" bạn cần nhớ trong nghệ thuật bắt chuyện với phái đẹp
Trong chúng ta, không ai sinh ra đã khéo léo trong giao tiếp, nhất là với người khác giới. Hãy để ELLE Man giúp bạn giải tỏa...
Cách xây dựng hình ảnh hấp dẫn và thú vị trên app hẹn hò Cách xây dựng hình ảnh hấp dẫn và thú vị trên app hẹn hò
Trên thực tế, việc xây dựng hình ảnh cá nhân trên ứng dụng hẹn hò sẽ giúp bạn có thêm nhiều bạn bè và gia tăng cơ hội tìm kiếm...
Sau cuộc vui, 6 điều mà mọi cô nàng đều muốn nam giới thực hiện Sau cuộc vui, 6 điều mà mọi cô nàng đều muốn nam giới thực hiện
Dù đó là lần đầu tiên hay đã trở thành một hoạt động quen thuộc trong cuộc sống hẹn hò, thì một người đàn ông chăm sóc chu đáo...
Mối quan hệ "Friends With Benefits" (FWB): Nên hay không? Mối quan hệ "Friends With Benefits" (FWB): Nên hay không?
Được xem là một trong những mối quan hệ tạo ra luồng tranh luận mạnh mẽ suốt nhiều năm qua, "Friends With Benefits" (FWB) vẫn...
Cách tạo nên ngày hẹn hò hoàn hảo theo cung hoàng đạo Cách tạo nên ngày hẹn hò hoàn hảo theo cung hoàng đạo
Cuối tuần là thời điểm tuyệt vời để hẹn hò, giải tỏa căng thẳng sau một tuần làm việc chăm chỉ. Nếu bạn chưa biết đưa nàng đi...
Tình dục & điều bạn nên "nằm lòng" để tận hưởng cuộc yêu Tình dục & điều bạn nên "nằm lòng" để tận hưởng cuộc yêu
Dù để thỏa mãn bản năng nguyên thủy hay tìm kiếm sự thăng hoa gắn kết về mặt xúc cảm, chúng ta vẫn luôn mưu cầu được tận hưởng...
Vì sao phụ nữ luôn bị thu hút bởi "trai hư"? Vì sao phụ nữ luôn bị thu hút bởi "trai hư"?
Bắt đầu một mối quan hệ độc hại với trai hư chưa bao giờ là điều tốt. Tuy nhiên, nếu bạn là một người đàn ông đứng đắn, bạn sẽ...