Sự thật về 7 lời nói dối của phụ nữ

Bài ELLE Man

Ai trong chúng ta cũng biết "con gái nó có là không" nhưng đã bao giờ bạn cố gắng tìm hiểu sau từng lời nói dối của họ có ý nghĩa gì chưa? Tuy không thể giải thích tất cả những ELLE Man sẽ giúp các bạn bóc tách những bí ẩn đằng sau 7 lời nói dối kinh điển trong bài viết sau.

Quả không sai khi hầu hết cánh mày râu đều rỉ tai nhau rằng phụ nữ là cả một vũ trụ bí ẩn. Nhất là trong chuyện tình cảm, những lời nói thường bộc phát với mục đích giận dỗi nhưng lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa cực kì khó hiểu. Hãy cùng ELLE Man giải đáp sự thật về 7 lời nói dối của phụ nữ mà chúng ta thường xuyên bắt gặp.

1. “Em muốn biết anh nghĩ gì về điều này?”

Trong những cuộc tranh luận về một vấn đề nào đó, hầu hết các cô gái đều hỏi người đàn ông của mình rằng hãy nói em nghe anh thật sự nghĩ gì về nó. Đi mua nhà, mua xe, mua váy mới, tất tần tật mọi thứ họ đều muốn chia sẻ và được chia sẻ. Phái đẹp là những người biết lắng nghe. Tuy nhiên hãy thận trọng trong việc nói ra suy nghĩ.

Lời khuyên là với những việc không quá quan trọng thì hãy nói những điều mà bạn biết là họ sẽ thích. Đừng “dại dột” thể hiện quan điểm cá nhân, đặc biệt là lúc hai bạn đang cãi nhau. Mọi sự thật lúc này chỉ gây thêm xích mích giữa hai người. Thay vì vậy hãy chứng tỏ bạn là người đàn ông vị tha bằng những lời nói dối ngọt ngào để khiến cả hai không còn căng thẳng.

Phái đẹp luôn muốn nghe những lời nói dối ngọt ngào từ người đàn ông của mình. Ảnh: Mademan
Phái đẹp luôn muốn nghe những lời nói dối ngọt ngào từ người đàn ông của mình. Ảnh: Mademan

 

2. “Em ổn. Thật đó!”

Nếu bạn nhận được tin nhắn này nghĩa là cô ấy đang rơi vào rơi trạng thái tuyệt vọng. Đừng quá vô tâm bằng việc kết thúc cuộc trò chuyện mà thay vào đó hãy ân cần hơn hỏi thăm. Nếu cảm thấy tin tưởng họ sẽ muốn chia sẻ những rắc rối trong cuộc sống với bạn. Ngược lại nếu chúng ta chỉ “seen” tin nhắn và xem như không có chuyện gì xảy ra, đó là lúc mối quan hệ của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Lời nói dối của phụ nữ thường che đậy cảm xúc thật. Ảnh: Mademan
Lời nói dối của phụ nữ thường che giấu cảm xúc thật. Ảnh: Mademan

 

3. “Em đã từng ngủ với vô số đàn ông”

Nhưng thông thường thì những cô nàng phát ngôn như vậy lại chưa từng quan hệ với bất kì người đàn ông nào. Nếu có thì con số cũng chỉ dừng ở mức vài người. Không giống như đa số phái mạnh, phụ nữ thường không có nhu cầu chinh phục ái tình quá cao. Có thể khi nói điều này cô ấy đang ghen vì trước đó bạn đã qua lại với nhiều cô gái. Một trường hợp khác là vài họ muốn tạo vỏ bọc khi bắt đầu một mối quan hệ mới. Hình tượng “bad girl” khiến họ dễ dàng che đậy một tâm hồn nhạy cảm và rcần được chở che.

Lời ối dối đôi khi là để che đậy sự yếu đuối bên trong. Ảnh: Mademan
Lời nói dối đôi khi là để che đậy sự yếu đuối bên trong. Ảnh: Mademan

 

4. “Em đồng ý!”

Đó là khi người phụ nữ vừa đi làm về, bạn mở cửa với nụ cười hạnh phúc cùng với cái ôm siết chặt. Bó hoa dành tặng nhân ngày quốc tế phụ nữ kèm theo lời thỏ thẻ chuyện chăn gối. Dĩ nhiên với sự nhiệt tình đó cô ấy không thể từ chối. Nhưng nếu là một người đàn ông tinh tế, bạn biết đấy, cố ấy đang rất mệt và chỉ muốn được nghỉ ngơi. Mọi chuyện cứ để sau nhé!

Lời nói dối của phụ nữ đôi khi chỉ để làm bạn vui lòng. Ảnh: Mademan
Lời nói dối của phụ nữ đôi khi chỉ để làm bạn vui lòng. Ảnh: Mademan

 

5. “Em cũng thích thể thao”

Thật sao? Dĩ nhiên là không. Đa phần phái đẹp không quá say mê chuyện thể thao cho lắm. Vốn dĩ chuyện ăn mặc và làm đẹp đã ngốn hến phần lớn thời gian trong ngày thì quan tâm thể thao là một điều khó có thể xảy ra. Tuy nhiên lời nói đó của phụ nữ luôn ẩn chứa một thông điệp nào đấy. Chẳng hạn ở trường hợp này là cách cô ấy muốn tạo ấn tượng tốt với bạn. Rằng cô ấy sẽ cùng bạn lắng nghe những câu chuyện chưa bao giờ được nghe về bóng đá, quần vợt, tập gym. Rằng cô ấy tôn trọng và muốn tiến sâu hơn trong mối quan hệ này.

Thích thể thao? Không, cô ấy chỉ đang muốn thể hiện sự tôn trọng với người đàn ông của mình. Ảnh: Mademan
Thích thể thao? Không, cô ấy chỉ đang muốn thể hiện sự tôn trọng với người đàn ông của mình. Ảnh: Mademan

 

6. “Được thôi, em sẽ ra ngoài với một anh chàng khác”

7h tối tin nhắn hẹn đi chơi từ người ấy. Bạn bù đầu với khối công việc cuối tuần. “Khi khác nhé, hôm nay anh bận”. Lập tức bạn sẽ được đáp trẻ bằng một thông điệp có phần trẻ con nhưng cũng cực kì đáng yêu. Lời nói dối lúc này mang ý nghĩa rằng cô ấy muốn bạn dành thời gian cho mình sau khoảng thời gian dài không gặp mặt. Đừng chỉ mảy may quan tâm đến công việc mà bỏ quên chuyện tình cảm. Đôi lúc chỉ cần nhìn thấy gương mặt của bạn thì họ đã thấy hạnh phúc lắm rồi.

Ảnh: Mademan
Ảnh: Mademan

 

7. “Em chưa bao giờ lừa dối ai cả!”

Hãy đối mặt với sự thật rằng hầu hết phụ nữ đều tồn tại nỗi sợ bị ruồng bỏ bởi chính người bạn đời. Có thể bạn tin hoặc không nhưng trước đó cô ấy đã từng “lừa dối” vài người trong chuyện tình cảm. Dĩ nhiên đó là câu chuyện của quá khứ, của tuổi trẻ bồng bột và yêu đương non nót. Nhưng vết sẹo thì còn đó và cứ mãi đeo đẳng họ sau chừng ấy tháng năm. Nếu nói với bạn sự thật, họ sợ rằng bạn sẽ thay đổi và đối xử bằng thái độ lạnh nhạt. Hãy cho cô ấy hiểu tình cảm thật sự của bạn. Bởi vốn dĩ trong tình cảm đúng sai không phải là vấn đề, quan trọng nhất là có đủ rộng lượng để tha thứ cho nhau!

Bản chất của lời nói dối không xấu, quan trọng là thái độ của họ sau đó thế nào. Ảnh: Mademan
Bản chất của lời nói dối không xấu, quan trọng là thái độ của họ sau đó thế nào. Ảnh: Mademan

Xem thêm:

Giải mã những lời nói dối “đáng yêu” của phụ nữ

Phát hiện người đang nói dối qua 12 dấu hiệu điển hình

Bài: Nghĩa CoCo (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Tham khảo: Mademan)

No more