Phải làm sao khi bạn đứng giữa tình bạn và tình yêu?

09/12/2018, 07:00 AM

Bạn mơ ước có một cuộc sống mà tình bạn và tình yêu được dung hòa, mọi người yêu quý lẫn nhau, một cuộc sống lý tưởng. Nhưng “đời không như là mơ” khi cô bạn gái của mình lại không hề thích đám bạn thân chí cốt. Và chúng ta phải làm sao nếu đứng giữa tình bạn và tình yêu?

Tình bạn và tình yêu đều quan trọng và bạn không mất ai cả. Nhưng bạn phải làm sao nếu như bạn gái lại không thích hội bạn thân chí cốt của mình? Là người đứng giữa thật sự rất khó khăn và đôi lúc lời ăn tiếng nói của bạn có thể làm tổn thương đối phương cho dù bạn không thật cố ý. Vậy phải lựa lời như thế nào để có thể hòa hợp cả hai cùng với nhau? Sau đây ELLE Man sẽ bật mí cho bạn một vài cách hiệu quả giúp dung hòa giữa tình bạn và tình yêu

Đừng hành động khi chưa suy nghĩ hoặc nói rằng cô ấy sai khi không thích đám bạn của mình

Bạn: Em nghĩ sao về Minh và Tuấn, hai người bạn thân của anh?

Cô ấy: Em thật sự không thích họ, em xin lỗi.

Bạn: Cái gì? Thật sao? Anh không hề mong muốn vậy đâu. Rõ rànghọrất tuyệt vời, sao mà em có thể không thích được chứ?

Đây chính là trường hợp điển hình cho những gì không nên nói. Chắc chắn sẽ không dễ dàng gì để bạn gái của bạn thừa nhận rằng cô ấy không thích đám bạn của mình. Cô ấy rất muốn nhưng có thể là vì một vài lý do nào đó khiến cô ấy không thích – giống như cô ấy không thíchmột món ăn nào đó.Liệu việc la rầy cô ấy có giúp thay đổi khẩu vị của bạn gái mình hay không? Đương nhiên là không rồi.

tinh ban va tinh yeu elle man
Ảnh: GetImages

Nói rằng cô ấy đã sai về khi nghĩ về những người bạn của mình sẽ khiến cho cô ấy thêm ghét họ thêm. Thay vì đó, hãy thử đưa ra các câu hỏi nhẹ nhàng/trung lập để giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân khiến cô ấy không thích bạn của mình.

Bạn: Tại sao em không thích họ thế? Có phải họ đã làm gì khiến em không hài lòng hay không?

Khi bạn đã biết được nguyên nhân, hãy thử đề nghị một buổi gặp mặt chung để cả 3 cùng giải quyết

Một cuộc gặp gỡ có khả năng sẽ giúp đôi bên giải quyết được những vấn đề bức bối giữa tình bạn và tình yêu. Có thể bạn gái của bạn giận dữ vớiTuấnbởi vì anh ta hay trêu ghẹo phụ nữ một cách thô tục hay như vìMinh thật sự không khỏe trong ngày hôm đó nhưng cô ấy lại nhầm tưởng rằng anh ta lạnh lùng với mình. Những ấn tượng đầu tiên thường không đúng và bạn gái của bạn cần có một chút thời gian để hòa giải cùng những người bạn của mình.

tinh ban va tinh yeu elle man 4
Ảnh: Shutterstock

Ngược lại, đừng vội vàng bảo vệ bạn bè của mình hay nhấn mạnh rằng cô ấy hiểu lầm về họ. Hãy chờ xem mọi chuyện được giải thích rõ ràng như thế nào để có thể giải quyết vấn đề đó một cách khéo léo hơn.

Bạn: Anh biết rằng em không thích những người bạn của anh mà em đã gặp lần trước, nhưng đêm đó họ có chút say sỉn và không được trật tự cho lắm. Mọi chuyện sẽ ổn hơn nếu chúng ta có một buổi ăn trưa cùng với họ đấy. Đám bạn của anh thật sự muốn đi cùng em và anh hứa là họ sẽ cư xử lịch thiệp hơn.

Tìm cách để kết nối giữa tình bạn và tình yêu

tinh ban va tinh yeu elle man 2
Ảnh: Trích phim Love, Rosie

Hãy nhớ rằng, mối liên hệ duy nhất giữa tình bạn và tình yêu chính là bạn. Bạn cũng không thể lúc nào cũng lên lịch gặp mặt nhau, ngồi đấy và hi vọng họ sẽ tự giải quyết vấn đề.

Hãy nghĩ về những điểm chung giữa tình bạn và tình yêu. Có thể bạn gái của mình vàTuấnđều bị ám ảnh bởi bánh mì nướng bơ? Hoặc Minh không có duyên với phụ nữ trong khi đó bạn gái của bạn lại thích làm “bà mối” thì sao? Tìm bất cứ cách gì mà bạn nghĩ có thể khả khi và hóa giải những hiểu lầm giữa cả hai.

Đừng nói với cô ấy rằng “Em hãy nhìn xem, Minhthật sự là một chàng trai tuyệt vời. Em chỉ nghĩ xấu về anh ta thôi”. Mà thay vào đó hãy nói rằng: “Có thể em sẽ thích tham gia vào buổi tình nguyện từ thiện của Tuấnđể giúp đỡ người vô gia cư đấy”.

Đồng thời, bạn cũng nên “nhắc khéo” đám bạn của mình lịch sự và bớt cợt nhả khi có bạn gái ở đó. Tình bạn và tình yêu đều cùng cố gắng để hiểu nhau hơn, nếu không thì sẽ thật bất công cho bạn gái của mình.

Hãy làm rõ rằng đây không chỉ là vấn đề của cả hai

tinh ban va tinh yeu elle man 3
Ảnh: GettyImages

Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra là bạn đứng về phía người yêu của mình và chống lại đám bạn. Đừng làm mọi chuyện thêm tồi tệ bằng câu nói như cô ấy ghét họ. Điều đó sẽ khiến bạn của mình rất bực mình và tạo ra một tình huống khó xử giữa cả ba. Và chắc chắn sau lần đó, mỗi khi bạn đi gặp những người bạn của mình, cô ấy sẽ tự hỏi liệu rằng họ có khuyến khích bạn chia tay cô ấy không hay lừa dối cô ấy không?

Đừng lựa chọn ưu tiên ai khi đứng giữa tình bạn và tình yêu cũng như đừng đặt bạn gái của mình vào vị trí khó xử bằng những câu như: “Anh định sẽ đi ăn Taco vào thứ ba cùng với Tuấn nhưng anh biết em đã có một tuần đầy căng thẳng vì vậy anh đã hủy cuộc hẹn đó. Tuấn rất thích taco nhưng em quan trọng hơn.”

Bạn hãy thử nghĩ xem cảm giác của cô ấy lúc đó ra sao? Cô ấy chắc chắn không muốn ép buộc bạn phải bỏ rơi tình bạn để chọn cô ấy đâu. Bạn gái của bạn có thể cảm thấy không an toàn, vì vậy hãy trấn an người yêu của bạn rằng cô ấy quan trọng như thế nào đối với bạn (mà không có bất kỳ sự cạnh tranh nào của người khác).

tinh ban va tinh yeu elle man 5
Ảnh: Glamour

Bạn: “Em không thích những người bạn của anh, không sao cả. Có thể em sẽ thích họ sau này. Nhưng dù gì đi chăng nữa, họ cũng là bạn của anh và em là bạn gái của anh. Anh phải tự sắp xếp thời gian dành cho cả hai và anh tin rằng anh có thể giải quyết được chúng”.

Có thể họ sẽ không bao giờ có thể thân thiết với nhau. Họ như nước và dầu, không bao giờ hòa lẫn vào nhau được và điều đó hoàn toàn bình thường. Vì họ không nhất thiết phải thân thiết.

Đây không phải là trường học. Bạn có thể giải quyết được trường hợp này như những người lớn. Đừng nổi giận với cô ấy khi không thích đám bạn của mình. Hãy thử nghĩ theo một hướng khác như nó không tuyệt vời hay sao khi có 2 tuýp người khác nhau đều yêu thích bạn rất nhiều? Đây cũng chính là một trong những cách giúp bạn thư giãn và trưởng thành trong suy nghĩ và điều đó sẽ giúp cả 3 thoải mái hơn.

Xem thêm:

Phát hiện bị lừa dối trong tình yêu, đàn ông nên làm gì?

11 cách để thăng hoa hơn trong chuyện giường chiếu

Bài: Hami Trần (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Tham khảo: Askmen)

Gaslighting là gì? Dấu hiệu nhận biết bạn bị thao túng tâm lý? Gaslighting là gì? Dấu hiệu nhận biết bạn bị thao túng tâm lý?
Gaslighting nhanh chóng trở thành một cụm từ gây chú ý trong những năm trở lại đây. Ý nghĩa của nó là gì? Và gaslighting tạo...
Trí thông minh trên giường và những câu chuyện "dở khóc dở cười" Trí thông minh trên giường và những câu chuyện "dở khóc dở cười"
Nhắc đến chuyện "yêu", chúng ta thường nhắc đến sự phấn khích, cực khoái, các tư thế. Tuy nhiên, trí thông minh trên giường...
Những lần mà việc ghen là điều cần thiết cho mối quan hệ Những lần mà việc ghen là điều cần thiết cho mối quan hệ
Ghen tuông luôn được gắn với cảm xúc tiêu cực. Tuy nhiên trong một số trường hợp, ghen lại giúp bạn và người ấy gắn kết, lập...
"Yêu" bằng đường miệng: Nâng tầm khoái lạc với sự điệu nghệ của lưỡi và tay "Yêu" bằng đường miệng: Nâng tầm khoái lạc với sự điệu nghệ của lưỡi và tay
"Yêu" bằng đường miệng là một cách để giúp bạn và nàng hiểu nhau hơn, và cho đối phương những thăng hoa bất diệt. Tuy nhiên,...
Người độc thân làm thế nào để tìm được tình yêu của đời mình? Người độc thân làm thế nào để tìm được tình yêu của đời mình?
Không ai có thể phủ nhận được những cảm xúc thăng hoa mà chỉ tình yêu mới mang lại. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với cuộc sống...
Vì sao đàn ông nên để phụ nữ trả tiền trong lần hẹn hò thứ 2? Vì sao đàn ông nên để phụ nữ trả tiền trong lần hẹn hò thứ 2?
Nam giới có nên trả hết tiền hẹn hò hay không vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều quý ông lúng túng. Hãy cùng ELLE Man tìm hiểu...
Dấu hickey: Làm sao để "cắn yêu" điệu nghệ mà vẫn an toàn? Dấu hickey: Làm sao để "cắn yêu" điệu nghệ mà vẫn an toàn?
Hickey thực sự chỉ là một vết bầm tím do một người mút da của bạn quá mạnh. Tuy nhiên theo thời gian, nó được xem là dấu ấn...
Cách để kết thúc một cuộc tình đơn phương Cách để kết thúc một cuộc tình đơn phương
Vượt qua một cuộc tình đơn phương chưa bao giờ là điều dễ dàng. Hãy để ELLE Man giúp bạn tìm lại chính mình và vui sống thông...
"Lên đỉnh" ở phái đẹp: Cần làm gì để giúp nàng hạnh phúc? "Lên đỉnh" ở phái đẹp: Cần làm gì để giúp nàng hạnh phúc?
Bạn đã bao giờ hỏi đối tác của mình xem họ có hạnh phúc trong cuộc chăn gối không, vì rất có thể là họ đã không đạt được...