Tình yêu thật sự: Hi sinh thầm lặng như Oh Soo Ah hay điên cuồng cho đi như Jo Yi Seo (Itaewon Class)?

25/03/2020, 13:00 PM

Suốt 16 tập phim, Itaewon Class đã để lại cho người xem muôn vàn cảm xúc và bài học quý giá về lẽ sống, về tuổi trẻ và về tình yêu. Oh Soo Ah và Jo Yi Seo, hai cô gái hoàn toàn khác biệt với hai cách yêu trái ngược nhau khiến cho chúng ta tự hỏi về một công thức đúng cho một tình yêu thật sự.

Được chuyển thể từ webtoon nổi tiếng của họa sĩ Jo Kwang Jin, Itaewon Class là một trong những bộ phim truyền hình Hàn Quốc ăn khách nhất 3 tháng đầu năm 2020. Bằng cách khai thác những chủ đề nóng của giới trẻ, thật chẳng khó thể tìm ra sức hút từ bộ phim này. Tuy nhiên, bên cạnh câu chuyện khởi nghiệp hay đấu tranh chống lại cái ác của nhân vật nam chính, điều khiến phần lớn người xem quan tâm là câu chuyện tình yêu giữa Park Sae Ro Yi, Oh Soo Ah và Jo Yi Seo. Một bên thầm lặng hi sinh, một người lại cho đi điên cuồng, liệu có đáp án hoàn hảo nào cho một tình yêu thật sự?

dien vien chinh_tinh yeu that su_elle man_0320
Sức hút từ dàn diễn viên chính cực đỉnh. Ảnh: shilikes.asia

Tranh cãi xung quanh tình yêu giữa ba nhân vật chính trong phim

Suốt 13 tập đầu, người xem vẫn hoang mang vì không biết ai mới thật sự là nữ chính, khi một bên là mối tình đầu 10 năm tuổi trẻ, một bên là nữ sinh sẵn sàng vứt bỏ hết tương lai để đồng hành và sẵn sàng “phá hủy” bất cứ ai làm hại người mình yêu. Khắp các trang facebook, cư dân mạng chia thành hai phe, Oh Soo Ah – Jo Yi Seo và dùng mọi lý lẽ để bảo vệ “nữ chính trong lòng mình”. Sự mập mờ trong mối quan hệ giữa 3 người khiến các fans không khỏi thót tim vì sợ sẽ có những cú twist không ngờ ở kết thúc.

Đến tập 14, khán giả được phen vỡ òa khi phát hiện ra trong suốt thời gian làm việc tại Jangga, Oh Soo Ah đã thu thập những tài liệu làm ăn phi pháp của công ty, đó cũng là món quà cô đã hứa sẽ trả lại gấp ba cho bố của nam chính từ khi còn đi học. Cú “tẩy trắng” này đã khiến các fans Oh Soo Ah được dịp lên tiếng đòi lại công bằng, rằng sự hy sinh thầm lặng của Oh Soo Ah thật đáng trân trọng biết bao, và chẳng có lý do gì để Park Sae Ro Yi không lựa chọn cô.

Khoan bàn đến dụng ý của biên kịch, hãy cùng nói về cách yêu đối nghịch này giữa Oh Soo Ah và Jo Yi Seo. Một người hỗ trợ thầm lặng, một người cho đi điên cuồng. Đây là 2 cách yêu dễ dàng tìm thấy ở các bạn trẻ hiện nay.

Tình yêu đích thực thời 4.0: Chọn con tim hay lắng nghe lý trí?

Thời đại 4.0 ngày nay câu chuyện yêu đương nên tuân theo quy luật của trái tim hay theo bộ não vẫn luôn được rất nhiều người quan tâm. Liệu bạn đã...

Yêu như Soo Ah hay Yi Seo mới là tình yêu thật sự?

tinh yeu cua hai nu chinh_tinh yeu that su_elle man_0320
Liệu ai sẽ là người dành được tình cảm của Park Sae Ro Yi ở giây phút cuối. Ảnh: fptplay.org

Với một số bạn, tình yêu vốn là sự cho đi không cần hồi đáp. Vì người mình yêu, chúng ta có thể nhẫn nhịn suốt 10 năm, dùng cả thanh xuân để tự trưởng thành, biến mình thành phiên bản tốt hơn. Đây rõ ràng là thứ tình cảm đáng trân trọng, nhưng cũng mang đầy tính rủi ro. Phụ nữ thông minh luôn tự tin vào bản thân mình, giống như cách Oh Soo Ah tin vào thứ tình cảm 10 năm của Park Sae Ro Yi sẽ vĩnh viễn không thay đổi. Cô âm thầm giúp đỡ người mình yêu bằng cách thâm nhập từ bên trong công ty kẻ thù, thu thập những bằng chứng có lợi cho nam chính.

Tuy nhiên, nhìn một cách khách quan, việc Oh Soo Ah chấp nhận làm việc ở Jangga không hoàn toàn vì nam chính, mà còn xuất phát từ sự tham vọng của bản thân cô. Tuổi thơ thiếu thốn quá nhiều đã biến Soo Ah thành con người cơ hội. Cô chấp nhận đánh đổi để nhận được phúc lợi cho mình. Soo Ah là điển hình của con người sống thực tế, tính toán kĩ càng và lí trí trong tình yêu. Bởi nếu ở tập 14, Park Sae Ro Yi không lâm vào tình huống nguy hiểm thì chưa chắc Soo Ah đã mang những vi phạm của Jangga ra để trao đổi với chủ tịch Jang Dae Hee.

oh soo ah_tinh yeu that su_elle man_0320
Sự hy sinh thầm lặng của Soo Ah với niềm tin về tình yêu 10 năm của Park Sae Ro Yi. Ảnh: kenh14cdn

Ngược lại với Oh Soo Ah, thiếu nữ 18 tuổi Jo Yi Seo với chỉ số IQ 162, hội tụ đủ tài năng, sự nổi tiếng đến sức ảnh hưởng lại sẵn sàng “vứt bỏ” tương lai để đồng hành cùng “ông chủ”. Tình yêu điên cuồng của Jo Yi Seo là sự nổi loạn và tính cách dễ thấy ở một đứa trẻ mới thành niên, nhưng đồng thời cũng là thứ tình cảm rất đáng ngưỡng mộ.

Ở độ tuổi của mình, Jo Yi Seo có thể chưa ý thức hết việc từ bỏ đại học để khởi nghiệp với một quán nhậu đi từ số 0 sẽ rủi ro như thế nào. Nhưng chính bằng việc xác định mục tiêu của cuộc đời mình là Park Sae Ro Yi, tất cả những việc khiến Park Sae Ro Yi thành công và hạnh phúc vô hình trung đã trở thành động lực và tương lai của Jo Yi Seo. Những gì mà Yi Seo đã hi sinh thật sự là quá lớn so với độ tuổi mà cô có thể hình dung về tình yêu nam nữ. Cô cũng không vì khoảng cách tuổi tác, hay bóng ma tình đầu 10 năm của Park Sae Ro Yi mà không ngừng cố gắng vì anh.

Liệu một tình yêu phải nhiều đến mức nào mới có thể khiến một cô gái đầy triển vọng như Jo Yi Seo sẵn sàng đánh đổi mọi thứ? Chính sự nỗ lực, chân thành và cho đi không ngừng của Jo Yi Seo đã cảm hóa Park Sae Ro Yi, khiến anh quên đi mối tình 10 năm mà không hề hay biết, chỉ cho đến khi Jo Yi Seo gặp nguy hiểm.

jo yi seo_tinh yeu that su_elle man_0320
Tình yêu đầy nhiệt huyết tuổi trẻ của Jo Yi Seo đã cảm hóa Park Sae Ro Yi. Ảnh: thegioidienanh

Có thể nói, trong chuyện tình yêu vốn dĩ chẳng có đúng hay sai, vì yêu là cảm xúc. Chúng ta có thể trách Park Sae Ro Yi vì từ bỏ người mình thích suốt 10 năm để lựa chọn cô gái mới đồng hành cùng mình 5 năm. Nhưng với mỗi người, ở mỗi thời điểm, cách yêu sẽ quyết định liệu chúng ta sẽ có một kết thúc buồn hay viên mãn. Ở bộ phim này, rõ ràng, sự cho đi không mưu cầu báo đáp suốt 5 năm thanh xuân của Jo Yi Seo đã dành chiến thắng đơn giản vì ở thời điểm Park Sae Ro Yi đã trở thành ông chủ IC, người phù hợp hơn vẫn là Jo Yi Seo.

Tuy nhiên, mỗi người đều có quan điểm riêng của mình trong chuyện tình cảm. Nếu thấy thích cách hy sinh thầm lặng của Oh Soo Ah hơn, đó vẫn có thể là nữ chính trong lòng bạn.

Còn các bạn trẻ, liệu sẽ lựa chọn cách hy sinh thầm lặng như Soo Ah hay cho đi điên cuồng như Yi Seo?

Phong cách Park Seo Joon cool ngầu của Itaewon Class

Sau Crash Landing on You, Itaewon Class đang là bộ phim truyền hình hot nhất hiện tại. Nam chính Park Seo Joon (vai Park Sae Ro Yi) là tâm điểm...

__

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Phương Thảo