Làm thế nào để trấn an nàng về việc làm bạn với người yêu cũ?

09/01/2019, 11:00 AM

Làm bạn với người yêu cũ chắc chắn sẽ đem lại nhiều rắc rối cho mối quan hệ hiện tại và thông thường đây là điều tối kị xảy ra nếu bạn đang trong một mối quan hệ với người mới. Thế nhưng nếu bạn và người cũ thật sự đã dứt tình và chỉ còn sự tôn trọng lẫn nhau thì vẫn có nhiều cách để cân bằng giữa mối quan hệ bạn bè đó với tình yêu hiện tại của mình. Cùng ELLE Man tìm hiểu nhé!

Bạn vẫn là bạn với người cũ của mình? Chúc mừng nhé, đó là dấu hiệu chỉ của những người trưởng thành mới có thể làm được. Nhưng hãy nhớ rằng, mối quan hệ đó có khả năng đe dọa tất cả các mối quan hệ trong tương lai mà bạn có được. Việc hẹn hò một người đàn ông vẫn còngiữ mới quan hệ tình bạnvới người yêu cũluôn nằm ởở vị trí cao trong danh sách những “cơn ác mộng” của mọi cô gái.

Nếu bạn gái của bạn đang nhấn mạnh về thực tế là bạn vẫn còn qua lại với người yêu cũ, đừng hoảng sợ. Điều đó hoàn toàn tự nhiên, và có một số cách đơn giản để bạn có thể làm giảm sự lo lắng của mình và cả cô nàng hiện tại!Trong bài viết này,ELLE Man sẽ chỉ ra những lời khuyên củacác chuyên gia về những việc cần làm, cũng như những gì bạn không bao giờ nên làm, để đảm bảo cả hai có thể cảm thấy thoải mái.Chắc chắn đểmất nhiều công sức, nhưng điều đó là cần thiết để giữ cho mối quan hệ của bạn và nàng lành mạnh và hạnh phúc.

Ảnh: Bumppy
Ảnh: Bumppy

1. Đừng tức giận nếu cô ấy thừa nhận rằng cô ấy ghen

Tỏ ra nóng giận là cách xử lý tình hình thiếu khôn ngoan và tồi tệ nhất. Đối với những cặp đôi mới, việc này sẽ chỉ khiến cô gái thêm sợ hãi và tin chắc rằng có điều mờ ám gì đó giữa bạn với người cũ qua cách bạn nổi giận trong việc bảo vệ người cũ. Không gì giết chết một mối quan hệ nhanh hơn cơn thịnh nộ của đàn ông kết hợp cùng cơn ghen của phụ nữ lúc này! Vì vậy hãy cố gắng đặt mình vào vị trí của cô nàng trong một phút. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu cô ấy vẫn còn liên lạc và đi chơi với người yêu cũ mọi lúc mọi nơi? Không tuyệt lắm nhỉ?

Vì vậy, đừng nổi giận với nàng và kiên nhẫn giải thích cho nàng hiểu. Kết bạn với người yêu cũ là một tình huống bất thường, và thật dễ hiểu khi điều đó khiến người yêu của bạn lo lắng. Thừa nhận cảm xúc của cô ấy, ngồi xuống và nhẹ nhàng xin cô ấy hãy tin tưởng mình là một cách giải quyết mà chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện. Tuy có thể cô nàng vẫn còn chưa tin tưởng và còn ghen, nhưng cô ấy sẽ đánh giá cao bạn vì đã trở thành người bạn trai chu đáo.

Ảnh: merahputih.com
Ảnh: merahputih.com

2. Hãychân thành nóivới cô ấy rằng mối quan hệ đó chỉ là quá khứ rồi

Bạn cần phải giải thích lý do tại sao bạn gái cũ của bạn không phải là mối đe dọa cho mối quan hệ hiện tại giữa bạn và cô ấy. Đừng nói những câu sáo rỗng như “Bọn anh chỉ là bạn”. Cô nàng có thể cảm thấy không an toàn và tự hỏi liệu có bất cứ điều gì có thểkhiến bạn và người yêu cũ lên giường một lần nữa. Bạn cần dành nhiều thời gian để trấn an nàng để cô ấy không lo lắng về hai người sẽ say rượu cùng nhau – hoặc vượt hơn thế nữa.

Ảnh: sayidaty.net
Ảnh: sayidaty.net

3.Đừng so sánh người yêu hiện tại và người yêu cũ

Cô bạn gái hiện tại gần như chắc chắn sẽ tự hỏi bản thân và so sánh bản thân mình với người yêu cũ cũng như đặt mối quan hệ hiện tại với cô ấy và mối quan hệ cũ của bạn lên bàn cân. Nếu bạn so sánh cả hai, hoặc cho rằng bạn gái cũ của bạn có thể phù hợp hơn với bạn, về cơ bản bạn đang phá hoại lòng tự trọng của cô nàng đấy! Cô ấy sẽ nghĩ rằng bạn vẫn còn vương vấn và còn tình cảm với người cũ. Đừng bao giờ tạo lý do để cô nàng có những suy nghĩ ấy vì thế hãy cẩn thận những ngôn ngữ bạn sử dụng khi bạn nói về cũ của bạn! Theo thời gian, cô nàng hiện tại của bạn sẽ thư giãn và thoải mái hơn nhiều – miễn là bạn không nói một cách trìu mến về mối quan hệ cũ là được. Nếu đặt mình vào vị trí cô ấy, đàn ông chúng ta cũng không bao giờ chịu đựng nỗi người yêu so sánh mình với người cũ, đúng không?

Ảnh: Youtube
Ảnh: Youtube

4.Đảm bảo cô nàng hiện tại biết rằng cô ấy luôn là ưu tiên hàng đầu

Nếu bạn lỡ như nói với cô ấy rằng mình không thể gặp nàng vì người cũ cần giúp đỡ thì bạn nên chuẩn bị tình thần là vừa. Chả ai muốn là người đứng thứ hai, nhất là với người đang trong mối quan hệ hiện tại với bạn. Ngoài ra, điều này sẽ tạo nên tinh thần cho nàng rằng nàng cần đấu tranh để có được sự chú ý từ bạn. Hai cô gái có những chỗ riêng dành cho họ trong lòng bạn, đừng nhầm lẫn vị thế của cả hai!

Nếu bạn có kế hoạch với người cũ xung đột với lịch trình bạn gái hiện tại – bạn nên ưu tiên bạn gái của mình. Đừng bất cẩn về vấn đề này: hãy nhớ rằng nó có khả năng tạo ra sự nghi ngờ nền tảng trong tâm trí cô bạn gái của bạn.

Ảnh: Bridestory.com
Ảnh: Bridestory.com

5.Tạo ra vài giới hạn và thực hiện chúng

Có thể bạn chỉ xem người yêu cũ là bạn nhưng với cô nàng của quá khứ thì không như vậy! Bạn không bao giờ nên mạo hiểm về mối quan hệ của bạn với cô ấy. Điều đó cực kỳ không phù hợp và tạo ra một động lực không lành mạnh. Luôn luôn nhớ rằng mối quan hệ của cả hai đã kết thúc rồi.

Hãy hỏi bạn gái của bạn điều gì sẽ làm cho cô ấy cảm thấy thoải mái. Điều này có thể gây phiền nhiễu để tạo ra các quy tắc, nhưng điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều rắc rối sau này.

Ảnh: quiz.shwemom.com
Ảnh: quiz.shwemom.com

6.Tạo ra những buổi đi chơi cho cả ba người

Cách tốt nhất để bạn gái thích người yêu cũ? Hãy lên kế hoạch cho một hoạt động mà cả ba bạn có thể làm cùng nhau! Điều này nghe có vẻ hơi kì quặc và đáng sợ, nhưng là cách tốt nhất xóa bỏ mọi nghi vấn và hiềm khích về người yêu cũ. Đi ănuốngcùng nhau, hoặc xem một bộ phim: Dù nó là gì, hãy chắc chắn họ có thời gian để trò chuyện và làm quen với nhau. Ai biết được, hai cô nàng có thể có nhiều điểm chung (và thậm chí cả hai đi chơi mà không có bạn sau đó!)

Ảnh: Youtube
Ảnh: Youtube

Xem thêm:

10 điều quan trọng cần vung đắp trong một mối quan hệ

Cách để tạo dựng và duy trì một mối quan hệ lâu dài

__

Trích lược: Vanielice (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man. Tham khảo: Askmen)

Ý tưởng đón chào năm mới 2022 cho các cặp đôi Ý tưởng đón chào năm mới 2022 cho các cặp đôi
Trao nhau những nụ hôn, tái hiện lại ngày hẹn hò đầu tiên, cùng nhau lên kế hoạch "đi trốn"... là những ý tưởng cho bạn và...
Những ưu điểm và nhược điểm của sống thử trước hôn nhân Những ưu điểm và nhược điểm của sống thử trước hôn nhân
"Có nên sống chung trước khi cưới" là một vấn đề tuy chẳng còn mới mẻ gì nhưng luôn là đề tài bàn tán sôi nổi, không phải vì...
Khám phá ưu - nhược điểm của người hướng ngoại Khám phá ưu - nhược điểm của người hướng ngoại
Hướng ngoại là một trong những đặc điểm tính cách của con người. Chính vì vậy, khám phá những ưu, nhược điểm của loại tính...
Sex Fantasy có phải là dấu hiệu tâm lý tình dục lệch lạc? Sex Fantasy có phải là dấu hiệu tâm lý tình dục lệch lạc?
Trong cuộc sống, chúng ta thường rất nhiều lần xuất hiện các tưởng tượng kỳ quặc và hoang dại về chuyện phòng the. Vậy những...
Những tips dạo đầu giúp tình yêu thêm thăng hoa Những tips dạo đầu giúp tình yêu thêm thăng hoa
Một mối quan hệ bền vững là một mối quan hệ không chỉ hoà hợp ở mặt cảm xúc mà cả thăng hoa trong việc ái ân (thật ra, cả hai...
Sexting - Làm sao để gợi mở và dẫn dắt "cuộc vui" như một quý ông tinh tế? Sexting - Làm sao để gợi mở và dẫn dắt "cuộc vui" như một quý ông tinh tế?
Bạn đã từng nghe qua cụm từ sexting bao giờ chưa? Chắc hẳn rồi! Quả thực, đây không phải là một thuật ngữ mới lạ, nó chính là...
No Nut November, liệu "chay tịnh" suốt tháng có thực sự tốt? No Nut November, liệu "chay tịnh" suốt tháng có thực sự tốt?
Bất chấp những tuyên bố khẳng định kiêng "quay tay", quan hệ hoặc không xuất tinh trong suốt tháng No Nut November (NNN) sẽ có...
7 tư thế quan hệ giúp "cuộc yêu" được kéo dài 7 tư thế quan hệ giúp "cuộc yêu" được kéo dài
Hiểu rõ về các tư thế quan hệ đúng mang lại nhiều lợi ích trong chuyện phòng the: Không chỉ giúp nàng dễ “lên đỉnh” mà còn hỗ...
Phụ nữ, "một nửa" làm nên sự hoàn hảo cho thế giới Phụ nữ, "một nửa" làm nên sự hoàn hảo cho thế giới
Thế giới không thể hoàn hảo nếu thiếu đi phụ nữ. Nếu đàn ông đại diện cho sự mạnh mẽ thì phụ nữ giúp cho thế giới trở nên đẹp...