Vì sao ta nên “năng nổ” hơn trong chuyện chăn gối?

Bài Tri Duc

Về khía cạnh tâm lý, chuyện chăn gối thường xuyên giúp bạn cảm thấy tuyệt vời, tâm trạng sảng khoái hơn. Nhưng đâu là những dẫn chứng cụ thể và khoa học cho những lợi ích đó?

Chúng ta đã nghe quá nhiều những nghiên cứu khoa học thú vị nói về những lợi ích từ việc “năng nổ” trong chuyện chăn gối lứa đôi. Những nghiên cứu chỉ ra rằng những người có tầng suất quan hệ hơn 3 lần trong tuần sẽ sở hữu hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn, trông trẻ trung hơn và thậm chí sống thọ hơn những người khác.

Về khía cạnh tâm lý, chuyện chăn gối thường xuyên giúp bạn cảm thấy tuyệt vời, tâm trạng sảng khoái hơn. Nhưng đâu là những dẫn chứng cụ thể từ những nghiên cứu khoa học?

Hãy cùng ELLE Man điểm qua 10 lợi ích tuyệt vời của việc thực hiện chuyện chăn gối đều đặn:

Chuyện

1) Chuyện chăn gối thường xuyên giúp giảm stress hiệu quả

Sau một ngày oằn mình với cả núi công việc, trở về nhà trong tâm trạng mệt mỏi và những lo lắng bộn bề thì việc bạn thư giãn một chút với nước ấm và một cuộc giao hoan ngay sau đó sẽ giúp giải tỏa cơn stress hiệu quả, tinh thần sẽ khá hơn vào sáng hôm sau. Khi giao hoan, cơ thể sản sinh ra dopamine, endorphins và oxytocin là những hormone tạo cảm khoái và hạnh phúc.

chuyen chan goi - elle man 6

2) Tình dục là một “dạng tập thể dục” tràn đầy đam mê và khoái cảm

Tập thể dục thì chắc nhiều người sẽ lười, nhưng bạn có thể rèn luyện sức khỏe theo một hướng khác “hào hứng” hơn, chuyện giường chiếu! Theo khoa học, việc giao hoan làm tăng nhịp tim và nhịp thở, giúp đốt cháy calories.

3) Tình dục tăng cường hệ thống miễn dịch

Những nghiên cứu tại Đại học Wilkes tại Pennsylvania đã kết luận như vậy sau một thời gian quan sát, họ nói rằng những sinh viên quan hệ nhiều lần trong tuần sẽ sản sinh ra nhiều kháng thể hơn những người không quan hệ hoặc quan hệ ít. Khi giao hoan, cơ thể sẽ sinh ra những kháng nguyên như immunoglobulin A giúp chống lại bệnh cảm cúm.

chuyen chan goi - elle man 2

4) Đều đặn trong chuyện chăn gói giúp điều hòa huyết áp

Theo những kết quả nghiên cứu từ đại học Paisley, cho thấy rằng huyết áp sẽ được giảm và điều hòa ổn định nếu thực hiện chuyện gối chăn đều đặn.

5) Tình dục tăng cường sức khỏe tim mạch

Lượng calorie được đốt trong quá trình ân ái cũng giúp cho sức khỏe của tim. Một nghiên cứu đã hoàn thành tại Viện nghiên cứu New England tuyên bố rằng những người đàn ông có cuộc sống phòng theo thường xuyên thì nguy cơ mắc các bệnh tim mạch giảm 45%.

chuyen-chan-goi-elle-man-4

6) Ân ái giúp giảm bớt cơn đau

Với những người đang chịu nhiều cơn đau, nội lẫn ngoại, thì hãy nên năng nổ hơn trong chuyện phòng the vì đây là phương pháp tự nhiên và tuyệt vời giúp làm giảm những cơn đau nhứt.

7) Chuyện chăn gối diễn ra đều đặn rất tốt cho chu kỳ kinh nguyệt

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ diễn ra không đều, và một trong những nguyên nhân chính là stress. Như ta đã biết, tình dục giúp giải tỏa stress rất hiệu quả và dĩ nhiên việc nên làm là hãy giao hoan thường xuyên hơn.

chuyen chan goi - elle man 5

8) Chuyện ấy giúp tạo dựng khung xương chậu khỏe mạnh hơn

Nếu ân ái điều độ, đúng mực và an toàn sẽ giúp tạo dựng vùng cơ nơi xương chậu cũng như cơ lưng và những nhóm cơ quan trọng được khỏe mạnh. Việc cơ xương chậu trở nên khỏe mạnh sẽ giúp cơ thể dễ dàng đạt khoái cảm mạnh mẽ.

9) Đều đặn trong chuyện phòng the giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Điều này đúng với hầu hết nam giới, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt. Điều này cũng dễ hiểu, cơ quan nào hoạt động mạnh mẽ và đều đăn thì nguy cơ mắc bệnh ung thư càng thấp. Việc xuất tinh ít nhất 21 lần một tháng sẽ giúp cơ thể đàn ông hạn chế hiệu quả căn bệnh ung thư thường thấy này.

10) Sau cuộc vui, bạn sẽ ngủ ngon hơn

Vì cũng là một dạng của “tập luyện thể thao”, quan hệ tình dục giúp tăng cường nhịp tim, và sau đó sẽ giúp cơ thể bạn được thư giãn. Bên cạnh đó, sau khi xuất tinh sẽ khiến cơ thể dần chìm vào trạng thái “lười biếng và lơ mơ”, điều này giúp đàn ông ngủ ngon và sâu hơn.

Sheenie Ambardar, nhà tâm lý học ở West Hollywood, California đã giải thích như sau: “Sau khi đạt khoát cảm, hormone Prolactin được giải phóng và điều này giúp tạo ra cảm giác thoải mái và buồn ngủ”.

chuyen chan goi - elle man 3

Đức Nguyễn (Tạp chí Phái Mạnh ELLE Man, tham khảo: The Truth Inside Of You)

 

No more