Viết cho những chàng đang yêu hai người cùng một lúc

Bài ELLE Team

Bạn đang yêu hai người cùng một lúc? Bạn không biết nên lựa chọn thế nào trong mối quan hệ này? Bài viết này dành cho bạn đấy!

Cảm xúc vốn dĩ là điều khó nói. Yêu hai người cùng một lúc đôi khi lại xảy đến vào những lúc bạn ít ngờ nhất. Bạn dùng dằng trong cuộc tình lâu ngày nhàm chán của bản thân và một ngày đẹp trời nào đấy, bạn nhận ra bạn đang cảm mến một cô gái khác. Nhưng làm thế nào để biết đó là yêu mà không phải “say nắng”. Người mới sẽ xuất hiện theo cách ngẫu nhiên mà bạn không thể ngờ đến, một đồng nghiệp mới hoặc một cô gái thú vị bạn gặp được trong một chuyến du lịch. Và sau đó, bạn cảm thấy phân vân trong tình cảm của chính mình. Bạn bắt đầu cảm thấy chút áy náy và day dứt với tình cảm không đành kết thúc với người hiện tại nhưng cũng chẳng nỡ bỏ qua với người mới. Vậy thì bạn đang yêu hai người cùng một lúc rồi đấy!

yeu hai nguoi cung mot luc - ELLE Man 1
Yêu hai người cùng một lúc đôi khi lại xảy đến vào những lúc bạn ít ngờ nhất, tuy nhiên, bản lĩnh chỉ dành cho những ai có thể vượt qua được cơn cám dỗ.
Ảnh: Pinterest

Không ít anh chàng đã và đang trải qua cảm giác này. Nó không quá xấu xa như bạn tưởng tượng, tuy nhiên, bản lĩnh chỉ dành cho những ai có thể vượt qua được cơn cám dỗ này. Việc ngồi xuống, bình tĩnh suy nghĩ và thừa nhận bản thân đang yêu hai người cùng một lúc không phải là một việc đáng xấu hổ, quan trọng là bạn lựa chọn kiên quyết với cảm xúc bản thân hay nuông chiều sự tham lam của mình.

Tình yêu luôn bắt đầu từ những cảm giác đầu tiên nhưng không phải cảm giác nào cũng trở thành tình yêu. Vậy nên, như đã nói, việc bạn rung động trước vẻ đẹp của một cô gái nào đó chẳng thể chứng minh rằng bạn đang ngoại tình trong tư tưởng. Nhưng nếu sau những cảm xúc đầu tiên đó, bạn muốn tiếp cận và chinh phục cô ấy, câu chuyện bắt đầu phức tạp lên rồi đấy.

Bạn là người hiểu rõ nhất tình cảm của chính bản thân mình. Một số trường hợp, bạn sẽ tự biết rằng bạn phải cố vượt qua những cơn “say nắng” của bản thân. Cảm xúc là yếu tố chi phối nhiều thứ và đôi khi, nó cũng tác động lên chính quyết định của bạn. Một người đàn ông bản lĩnh và thông minh sẽ biết dừng lại những cảm xúc chỉ để thoả mãn bản ngã của mình. Nhưng tôi cũng chắc chắn rằng không ít chàng trai đã quyết định đi theo cảm xúc. Họ nhanh chóng kết thúc mối tình hiện tại và vui vẻ với mối quan hệ mới. Tôi sẽ không thể gọi việc bạn kết thúc với người yêu hiện tại để bắt đầu với một người mới nhiều tình cảm hơn là phản bội, quyết định đó xuất phát từ cảm xúc của bạn, tôi không thể lên án, những chắc chắn cũng không đồng tình.

Tôi sẽ nói nhiều hơn về sự lựa chọn. Bạn nên chọn ai khi đang yêu cả hai người cùng một lúc? Phần lớn những sự lựa chọn được đưa ra đề chịu tác động ít nhiều từ những tham lam và ham muốn của bản thân. Thử nghĩ nhé, tại sao bạn lại yêu hai cùng lúc nếu không phải bạn đang cảm thấy thiếu một điều gì đó ở mối quan hệ đầu tiên và bạn tìm được điều ấy ở mối quan hệ thứ hai? Đó có thể là sự đồng điệu, quan tâm về mặt tinh thần hay nhu cầu tình dục. Dù là gì thì rõ ràng người thứ hai đã lấp đầy được khoảng trống mà mối quan hệ hiện tại để lại.

yeu hai nguoi cung mot luc - ELLE Man 2
Một người đàn ông bản lĩnh và thông minh sẽ biết dừng lại những cảm xúc chỉ để thoả mãn bản ngã của mình.
Ảnh: Jasmine Wallace / Pexels

Trước khi lựa chọn, hãy nhìn lại bản thân mình. Với những mục tiêu, kế hoạch mà bạn đã đặt ra trong cuộc sống, bạn cần một người như thế nào bên cạnh mình? Hãy nghĩ đến lý do bắt đầu với người yêu hiện tại của bạn. Bạn có hối hận với quyết định ấy không? Hãy nhớ rằng những ham muốn chỉ để thoả mãn bản thân có thể đẩy bạn đến những quyết định không sáng suốt mà ngay cả bản thân vẫn chưa sẵn sàng để bắt đầu. Nói như vậy không có nghĩa tôi không cho bạn quyền lựa chọn người mới. Nếu cô gái đến sau mới thật sự là người mà bạn tìm kiếm, hãy kết thúc mối quan hệ hiện tại thật rõ ràng trước khi bắt đầu với người mới. Để quyết định lựa chọn ai, bạn cần thực sự thành thật với bản thân mình.

Bạn có thể không phải lựa chọn không? Không ít chàng trai luôn muốn yêu hai người cùng một lúc. Tuy nhiên, những người đàn ông có kế hoạch rõ ràng cho cuộc sống của mình chỉ lựa chọn một người bạn đời duy nhất và họ có đủ bản lĩnh để vượt qua những giây phút yếu lòng của bản thân.

Tôi không gọi những anh chàng yêu hai người cùng một lúc là kẻ tham lam, tôi gọi họ là những người người đàn ông hèn nhát vì không đủ kiên quyết trước mọi cảm xúc bản thân.

Xem thêm:

Người đàn ông có lãng mạn trong tình yêu hơn phụ nữ?

Chuyện giường chiếu và mong muốn thầm kín của nàng

Ngân Lại (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man)

cùng chuyên mục

No more