5 lỗi phong cách thời trang nam cần tránh vào mùa Hè

22/05/2016, 07:00 AM

Mùa Hè chính là thời điểm để thay đổi hầu như toàn bộ phong cách thời trang và chất liệu quần áo so với những mùa còn lại, theo tiêu chí thoáng mát và giản đơn.

5 lỗi phong cách thời trang cần tránh trong mùa Hè - featured image - elle man
Phóng khoáng và thoáng mát không có nghĩa là bạn có quyền bất cẩn và luộm thuộm.

Bên cạnh những tip chăm sóc cơ thể cần phải biết trong mùa nóng, theo đuổi những phong cách thời trang cùng những sắc màu đang hot… thì bạn nên nắm rõ những kiến thức cơ bản trong phong cách thời trang mùa Hạ.

Phóng khoáng và thoáng mát không có nghĩa là bạn có quyền bất cẩn và luộm thuộm. Điểm qua 5 lỗi phong cách thời trangmàELLE Mannói đến trong bài này, bạn sẽ hiểu rõ và tránh được những sai lầm cơ bản để cải thiện gu ăn mặc cá nhân cũng như chăm sóc sức khỏe trong mùa Hè.

Tản

1/ Chọn quần sai cách

5 lỗi phong cách thời trang cần tránh trong mùa Hè - lỗi sai 1 - elle man
Đừng để bản thân trông như đang bơi trong trang phục của một bà thím.

Nếu vì quan niệm mùa Hè phải luôn đi kèm những kiểu trang phục thoáng mát mà lựa chọn những kiểu quần có ống quá rộng, chất liệu vải quá mỏng, lại đi kèm màu sắc quá chói chang sẽ khiến bạn trông như đang mặc một chiếc quần của một bà thím nào đấy. Đặc biệt hãy lưu ý tới chất liệu, quá mỏng sẽ khiến trông mất thẩm mỹ cực kì. Ngược lại, những kiểu quần quá ôm và dày thì như đốt cháy thị giác người nhìn trong mùa Hè.

Chọn sao cho đúng?

5 lỗi phong cách thời trang cần tránh trong mùa Hè - elle man 1.2
Hãy chọn những kiểu quần form vừa vặn, chất liệu không quá dày hoặc quá mỏng, màu sắc tươi sáng.

Những kiểu quần slim-fit, loose-fit có chất liệu dày vừa phải là gợi ý hợp lý vừa giúp bạn chống lại tia UV gay gắt, lại vừa giúp giữ phom dáng quần luôn đứng đắn. Ngoài chất liệu cotton, linen là sự lựa chọn trên mức tuyệt vời bởi tính tiện dụng và thoáng mát chuyên trị khí hậu mùa Hè. Những sắc màu sáng rất phù hợp cho khí hậu nóng và giúp giảm sự hấp nhiệt vào cơ thể, nhưng tuyệt đối tránh xa những chất liệu mỏng tanh, thứ khiến toàn bộ “hàng họ” của bạn bị phô ra một cách mất thẩm mỹ.

5 lỗi phong cách thời trang cần tránh trong mùa Hè - elle man 1.1
Hạn chế mặc quần jeans, thay thế bằng những kiểu quần vải thoáng nhẹ.
5 lỗi phong cách thời trang cần tránh trong mùa Hè - elle man 1.3
Linen là ông hoàng trong mùa Hè.
5 lỗi phong cách thời trang cần tránh trong mùa Hè - elle man 1.4
Lưu ý đừng chọn những kiểu ống rộng thùng thình mà hãy chọn phom vừa phải.
5 lỗi phong cách thời trang nam cần tránh vào mùa Hè
Ống cộc phù hợp với những người trẻ trung, trong khi ống suôn thẳng đem lại tính lịch sự.

 

2/ Bỏ qua tầm quan trọng của ba lô, túi xách

5 lỗi phong cách thời trang cần tránh trong mùa Hè - elle man 2.1
Ba lô hay túi xách là người bạn đồng hành tuyệt vời của những bạn trẻ.

Việc nhồi nhét quá nhiều thứ vào túi quần, áo sẽ khiến chúng trở nên mất phom dáng, hãy tha cho những chiếc quần tội nghiệp và tìm một hướng giải quyết khác mang tính thẩm mỹ cao trong phong cách thời trang!

Ba lô, túi xách luôn là một phụ kiện quan trọng không chỉ với phái đẹp mà cả với đàn ông, dù trong tiết trời nào thì nó cũng nêu bật lên được tính năng quan trọng. Đặc biệt khi thời tiết quá nóng bức, đến nỗi bạn chẳng màng nhét bất cứ vật dụng nào (chìa khóa nhà, ví tiền, điện thoại, kính mát…) vào túi quần hay áo khoác mỗi khi ra ngoài đường thì một chiếc ba lô hay túi xách sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời.

Tuy nhiên nhiều người chỉ xem chúng như một thứ đồ mang vác vật dụng mà không đầu tư thỏa đáng.

5 lỗi phong cách thời trang cần tránh trong mùa Hè - lỗi sai 2 - elle man
Đừng nhồi nhét mọi thứ vào chiếc quần tội nghiệp của bạn.

Chọn sao cho đúng?

Hãy tìm hiểu những kiểu ba lô, túi xách phù hợp với dáng vóc của bạn, những kiểu dáng và màu sắc phù hợp với từngtrường hợp sử dụng khác nhau. Một chiếc ba lô, phù hợp cho các hoạt động mùa Hè là phải có đủ các ngăn và phân chia hợp lý phù hợp cho các vật phẩm lớn nhỏ khác nhau.

Khi đi làm hoặc gặp gỡ đối tác làm ăn, ba lô hay túi xách phối da với kiểu dáng thon gọn sẽ tăng phần trang trọng và chuyên nghiệp. Nhưng đối với những hoạt động hàng ngày thì kiểu túi vài canvas, vải nylon, vải dù chống thấm cực có độ bền cao là sự lựa chọn tối ưu cho bạn trong những tháng Hè đầy nắng, và cho cả mùa mưa sắp đến.

5 lỗi phong cách thời trang cần tránh trong mùa Hè - balo nylon của Asos - elle man
Ba lô nylon của Asos.
5 lỗi phong cách thời trang cần tránh trong mùa Hè - balo nylon của Battenwear - elle man
Ba lô nylon của Battenwear.
5 lỗi phong cách thời trang cần tránh trong mùa Hè - balo nylon phối da của Reiss - elle man
Ba lô nylon phối da của Reiss.
5 lỗi phong cách thời trang cần tránh trong mùa Hè - balo nylon phối da của River Island - elle man
Ba lô nylon phối da của River Island.

 

3/ Chọn kính râm rẻ tiền

“Kính nào mà chả được, miễn che bớt nắng là được rồi, sao phải bỏ cả mấy triệu bạc trong khi chỉ vớimột hai trăm nghìn cũng có được một cái Rayban như hàng hiệu rồi!” –Nhiều người thường có quan niệm sai lầm như thế.

Bạn có thể mặc quần áo giá bình dân, mang dép rẻ tiền nhưng tuyệt đối không được ki bo trong việc chọn mua kính râm. Hầu bao bỏ vào kính râm cũng là tiền bạn bảo vệ cho đôi mắt của mình, không phải vô cớ mà kính râm chính hãng có chất lượng tốt có giá ít nhất là 1-2triệu đồng.

5 lỗi phong cách thời trang cần tránh trong mùa Hè - elle man 3.1
Chọn một chiếc kính chính hãng và đắt tiền để không bị tiền mất tật mang.

Đeo một chiếc kính râm rẻ tiền không những kém thẩm mỹ mà còn gây nhiều tác hại nguy hiểm, bởi những hóa chất nhuộm màu tròng kính không cản được tia UV mà còn gây ra thêm những ảnh hưởng xấu khác lên đôi mắt của bạn. Do đó, đừng tiết kiệm không đúng chỗ mà tiền mất tật mang.

Chọn và dùng sao cho đúng?

Chọn lựa từ những nhãn hàng có tiếng và các trung tâm kính thuốc uy tính, khi mua phải có hóa đơn và xuất xứ rõ ràng của sản phẩm. Yêu cầu bác sĩ tư vấn về các chỉ số bảo vệ mắt khỏi những tia UVA và UVB. Và kính râm phải có tròn đủ to để bao phủ cả những vùng xung quanh mắt bởi đó cũng là những vùng nhạy cảm.

Chọn kính có màu sắc đồng bộ với trang phục hoặc những màu kinh điển như đen, đồi mồi, kim loại phù hợp với hầu hết các phong cách thời trang. Và điều quan trọng cuối cùng, không dùng chung kính mát hoặc cho bất cứ ai mượn kính, dù chỉ là đeo thử!

5 lỗi phong cách thời trang cần tránh trong mùa Hè - CUTLER AND GROSS Aviator-Style Leather-Trimmed Acetate Sunglasses (£325) - elle man
Kính kiểu aviator của Cutler And Cross có giá vào khoảng £325.
5 lỗi phong cách thời trang cần tránh trong mùa Hè - OLIVER PEOPLES Gregory Peck Round-Frame Acetate Sunglasses £191.67 - elle man
Kính kiểu wayfarer của Oliver Peoples có giá khoảng £192.
5 lỗi phong cách thời trang cần tránh trong mùa Hè - Rayban Original Wayfarer Acetate Sunglasses (117 pounds) - elle man
Kính kiểu wayfarer của Rayban có giá khoảng £117.
5 lỗi phong cách thời trang cần tránh trong mùa Hè - TOM FORD Marko Aviator-Style Gunmetal And Acetate Sunglasses £191.67 - elle man
Kính kiểu aviator của Tom Ford có giá khoảng £192.

 

4/ Thoáng mát hết cỡ

5 lỗi phong cách thời trang cần tránh trong mùa Hè - lỗi sai 4 - elle man
Ngoại trừ phòng gym, đi biển hay ở nhà, đừng bao giờ mặc kiểu áo này xuống phố nhé.

Bạn chắc thường nghe câu “Less is more” được nhai đi nhai lại rất nhiều, nhưng chỉ áp dụng cho phong cách thời trang minimalism chứ không có nghĩa mặc càng ít càng tốt. Đàn ông thường có thói quen mặc thoáng hết cỡ vào mùa Hè. Họ thường mặc chỉ áo 3 lỗ (lỗ khoét thiệt to mới chịu), quần lai bầu ngắn hết cỡ và dép xỏ ngón mà cứ thế ra đường. Chả thấy có gì mát mà chỉ thấy mất thẩm mỹ mà thôi.

Cách giải quyết

Hãy chọn những kiểu áo thun phom rộng (oversized), vải cotton nhẹ thoáng và thấm hút mồ hôi. Màu sắc trung tính và sáng cũng là cách hay để tránh tình trạng hấp nhiệt. Còn quần thì như tôi đã chia sẻ ở phía trên rồi. Thay vì mang dép xỏ ngón thì hãy chọn những sandals có quai hậu hoặc giày espadrilles (giày đế cói), vừa lịch sự vừa thoáng mát.

5 lỗi phong cách thời trang cần tránh trong mùa Hè - elle man 4.1
Hãy chọn những kiểu áo thun rộng rãi thoáng mát, quần ống cộc hoặc shorts trên gối.
5 lỗi phong cách thời trang cần tránh trong mùa Hè - elle man 4.2
Màu sắc trung tính…
5 lỗi phong cách thời trang cần tránh trong mùa Hè - elle man 4.3
…hoặc trắng sáng là giúp đem lại cảm giác mát mẻ vào mùa Hè.

 

5/ Hè thì cần chi phải tất với vớ

5 lỗi phong cách thời trang cần tránh trong mùa Hè - elle man 5.1
Một bộ trang phục đẹp đôi khi bị phá hỏng bởi… mùi hôi từ đôi giày.

Bàn chân bạn chính là thứ đầu tiên chịu trận trong cái khí hậu bức bách của Hè khi nó là nơi hội tụ của hơn 500.000 tuyết mồ hôi. Nói vậy bạn cũng đủ hiểu, không mang tất sẽ chỉ khiến gây mùi kinh dị lên đôi giày của mình và thêmnhiều bệnh nấm chân và da liễu. Nhưng mà dí một đôi tất giày cộm cao ngang ống quyển là một cực hình trong thời tiết này.

Giải quyết triệt để

Tất tàng hình là lựa chọn tối ưu nhất để bạn vừa bảo vệ đôi giày khỏi mùi hôi, vừa giúp mang lại cảm giác dễ chịu cho thời trang. Đó là kiểu tất chỉ bao vừa đủ ngón chân, gót và sát mép bàn chân, chúng hoàn toàn nằm dưới lớp giày. Lựa chọn màu trắng hay xám để giảm bớt sự hấp nhiệt nhé.

5 lỗi phong cách thời trang cần tránh trong mùa Hè - elle man 5.2
Lưu ý đến những kiểu tất tàng hình cho mùa Hè.
5 lỗi phong cách thời trang cần tránh trong mùa Hè - elle man 5.3
Đó là kiểu tất bao phủ đủ các ngón chân, mép chân, gót chân và không lộ ra khi bạn mang giày.

Bài viết: Đức Nguyễn – Hình ảnh: sưu tầm

Livestream: Khám phá Hermès Men Summer 2023 lúc 20h ngày 25/06 Livestream: Khám phá Hermès Men Summer 2023 lúc 20h ngày 25/06
Năm nay, Hermès sẽ giới thiệu bộ sưu tập Ready-To-Wear Menswear cho mùa Hè 2023 từ thủ đô nước Pháp. Và thương hiệu danh tiếng...
Onitsuka Tiger ra mắt BST Thu Đông năm 2022 Onitsuka Tiger ra mắt BST Thu Đông năm 2022
Sau những phản hồi tích cực từ show diễn tại Tuần lễ Thời trang Milan vào tháng 3 năm nay, mới đây, Onitsuka Tiger đã chính...
6 bộ sưu tập local brand tạo "cơn sốt lớn" nửa đầu 2022 6 bộ sưu tập local brand tạo "cơn sốt lớn" nửa đầu 2022
Sau một thời gian dài đóng băng bởi đại dịch, các thương hiệu local brand Việt bắt đầu tung ra các bộ sưu tập mới làm thỏa mãn...
Top xu hướng thời trang nam mùa Hè 2022 Top xu hướng thời trang nam mùa Hè 2022
Nối tiếp tinh thần lạc quan của xu hướng thời trang mùa Xuân 2022, sàn diễn mùa Hè đã thực sự bùng nổ khi đem đến những thước...
Skechers chào Hè với 3 BST đa sắc: Thú vị, năng động cùng chất liệu thân thiện với môi trường Skechers chào Hè với 3 BST đa sắc: Thú vị, năng động cùng chất liệu thân thiện với môi trường
Để chào đón mùa Hè rực rỡ, Skechers mang đến 3 BST đa sắc màu, đan xen chứa đựng nhiều ý nghĩa đẹp đẽ làm xiêu lòng những tín...
Louis Vuitton Men's Fall 2022 tại Thái Lan: Bộ sưu tập cuối cùng của NTK Virgil Abloh Louis Vuitton Men's Fall 2022 tại Thái Lan: Bộ sưu tập cuối cùng của NTK Virgil Abloh
Bộ sưu tập cuối cùng của cố NTK Virgil Abloh - Men’s Fall Winter 22 một lần nữa được diễn ra vào lúc 7h30 tối ngày 01/06/2022,...
"Điểm danh" các loại mũ bảo hiểm chất lừ mà bạn nên sở hữu "Điểm danh" các loại mũ bảo hiểm chất lừ mà bạn nên sở hữu
Mũ bảo hiểm đã trở thành "vật bất ly thân" của chúng ta khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, bạn có thể biến hóa và tăng vẻ...
Dior Men Cruise 2023: Đêm hè phóng túng của những gã "trai hư" Dior Men Cruise 2023: Đêm hè phóng túng của những gã "trai hư"
Dior Men Cruise 2023 như định nghĩa lại khái niệm "chàng trai tiệc tùng". Nhưng thiết kế khắc họa những hình ảnh mới: Gã trai...
Kiểu vòng tay nào bạn nên sở hữu trong năm 2022? Kiểu vòng tay nào bạn nên sở hữu trong năm 2022?
Những quý ông sành điệu và vòng tay luôn đi đôi với nhau. Ngày càng có nhiều nam giới hướng đến những chiếc vòng tay bằng kim...