Xu hướng 15/11/2016

5 xu hướng thời trang nực cười 20 năm qua

Bài Duc Nguyen

Trong thế giới thời trang rộng lớn, có những xu hướng đã đi vào huyền thoại với tính thẩm mỹ gần như là bất tử, nhưng bên cạnh đó cũng có những thứ khiến ta nhìn lại và chỉ muốn "phì cười" vì một lần lầm lỡ.

Đối với độc giả của ELLE Man, tôi chắc mẩm rằng các bạn là những người có kiến thức và sự say mê nhất định với thời trang nam giới. Hẳn ai cũng biết thời trang luôn xoay vòng theo thời gian. Đến một thời điểm nào đó khi nhìn lại, chúng ta sẽ thấy được những xu hướng thời trang tuyệt vời, đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ lâu dài mà đang hoặc sẽ trở lại trong tương lai không xa. Nhưng bên cạnh đó, cũng có những thứ khiến bạn phì cười bởi sự xâm phạm thẩm mỹ nghiêm trọng, và tự đặt câu hỏi vì sao chính mình từng một thời say mê.

Không có gì là nghiêm trọng cả, ai cũng phạm sai lầm để từ đó phát triển phong cách bản thân. Đến cả Kanye West hay Justin Timberlake cũng từng một thời ăn mặc chẳng giống ai trước khi được cả thế giới công nhận là những influencer đình đám của thời trang thế giới.

Người viết sẽ giới thiệu những xu hướng thời trang nam giới buồn cười nhất trong vòng 20 năm qua.

7

1/ Áo thun cổ V khoét sâu

xu hướng thời trang: Áo thun cổ V khoét quá sâu.
Áo thun cổ V khoét quá sâu.

Có một thời những chiếc áo cổ tim khá được nam giới ưa chuộng, không những thế cả phong cách áo thun henley hay sơ mi thường được bung cúc triệt để chỉ để phô trương phần ngực. Nói một cách công bằng, áo thun cổ V không hề xấu, nhưng với điều kiện chiếc cổ chỉ được khoét một cách vừa phải và chỉ đủ khoe ra phần xương quai xanh, và bạn phải có một khuôn ngực rắn chắc. Nhưng có vẻ người ta đã lạm dụng khiến nó trở thành một cái tên kinh khủng nhất của dòng áo thun. Chỉ tồn tại được một thời gian ngắn, áo thun cổ V dần bị loại bỏ để trở về với những kiểu áo cổ tròn không bao giờ lỗi mốt.

Hãy nhớ, dù bạn có một hình thể đẹp như thế nào đi chăng nữa thì chẳng ai lại muốn nhìn bạn khoe chúng ra một cách lộ liễu như vậy.

2/ Kiểu kính shutter shades

xu hướng thời trang: Kanye West.
Kanye West và kiểu kính Shutter Shades dạ quang trong đêm GRAMMY Awards thứ 50 vào năm 2012.

Dù bạn có yêu thích Kanye West hay không như phải công nhận một điều rằng anh ấy có ầm ảnh hưởng to lớn đến các xu hướng thời trang nam giời toàn cầu. Hãy nhìn adidas Yeezy, rồi phong cách xù xì của những chiếc hoodie dài tay hay những trang phục tông màu đất mà giới trẻ ngày nay đang điên cuồng vì chúng mà xem… Trong số đó phải kể đến kiểu kính shutter shades thường thấy trong các buổi party hay concert. Lần đầu tiên nổi lên và phổ biến trong lòng giới trẻ từ MV ‘Stronger’ của Kanye, kiểu kính này khá được ưa chuộng. Nhưng không phải tất cả những thứ thuộc về Kanye đều tuyệt, đây vốn dĩ chỉ là một thứ trào lưu sớm nổi chóng tàn, chỉ như thế mà thôi.

3/ Quần đáy thụng

xu hướng thời trang: quần đáy thụng.
Kiểu quần đáy thụng kinh dị.

Thứ trang phục quái lạ này khiến chúng ta nhớ tới Justin Bieber vào thời kì hoàng kim của những chiếc quần đáy thụng. Nếu quay ngược trở lại khoảng năm 2007, thời điểm rộ lên kiểu quần này, ai đó mà buông lời chê bai thì chắc hẳn sẽ bị cười chê là kẻ quê mùa, ấy thế mà những lời chê bai này lại đúng. Những gì thuộc về thẩm mỹ sẽ tồn tại lâu dài, còn những xu hướng “quái dị – độc lạ” nhất thời chỉ như một chút trải nghiệm của tuổi trẻ trong thời trang mà thôi. Kiểu quần này tồn tại được 2 năm, không hơn không kém.

xu hướng thời trang: Justin Bieber và quần đáy thụng.
Justin Bieber là một cái tên điển hình cho phong cách này.

 

4/ Áo polo cổ nhiều lớp

xu hướng thời trang: Áo thun polo.
Đừng phá hủy sự thanh lịch của áo thun polo với những kiểu biến tấu vô tội vạ như thế này.

Áo polo luôn được xem là kiểu cách và chỉn chu nhất trong dòng họ áo thun, bởi phần cổ áo và nút gài là chi tiết tạo được sự giao thoa giữa bình dân và lịch lãm để tạo nên phong cach smart-casual. Chính vì thế chúng ta phải giữ chúng ở một mức độ cơ bản nhất định, không biến tấu hay quá màu mè.

Tuy nhiên có nhiều người lại quên mất điều đó, họ muốn tạo ra sự mới mẻ bằng cách tạo ra một chiếc áo có hai lớp cổ với màu sắc khác nhau. Lại có những người làm điều tương tự bằng cách mặc chồng hai chiếc áo với nhau. Nhưng đổi mới không đồng nghĩa với tốt hơn, xu hướng này tuy đã có thời gian được giới trẻ ưa chuộng nhưng cũng chẳng tồn tại được lâu.

5/ Quần jeans tụt

Thật không biết phải nói như thế nào, nhưng bạn hãy nhớ chẳng ai lại muốn ngắm nhìn bạn mặc một chiếc quần mà dường như muốn tuột khỏi mông và khoe ra trọn bộ quần lót như thế. Trông rất thẩm mỹ, và “mất vệ sinh” nữa. Hãy để lưng quần nằm đúng vị trí, chính là vùng eo của bạn. Những kiểu quần slim-fit hoặc straight mới là hướng đi đúng đắn cho một người đàn ông trưởng thành có thẩm mỹ.

xu hướng thời trang: quần tụt.
Justin Bieber từng một thời thử sức với mọi xu hướng thời trang thảm họa.

Lời kết

Thời trang là một chuỗi lặp xoay vòng để loại bỏ những thứ không phù hợp cũng như giữ lại và phát triển những giá trị thẩm mỹ phù hợp qua thời gian. Ngay lúc này khi nhìn lại thì có vẻ nực cười nhưng cũng chính chúng đã từng làm mưa là gió một thời gian, và chính bạn cũng từng cổ súy. Nhưng hãy nhớ rằng, dù gì đi chăng nữa thì 5 phong cách trong bài viết đã thực sự trở thành một phần của dĩ vãng, tuyệt đối đừng thử chúng một lần nào nữa nhé.

Đức Nguyễn (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE, tham khảo: menswearstyle, youtube)

No more