BST Burberry Thu-Đông 2016-17: Tư duy hợp nhất

07/02/2016, 07:00 AM

BST Burberry Thu Đông 2016-17 dành cho nam đánh dấu sự chuyển mình toàn diện của nhà mốt danh tiếng Burberry khi hợp nhất 3 dòng sản phẩm: Prorsum, London và Brit. Những mẫu thiết kế Burberry mùa tới dành cho nam là sự hôn phối của 3 phong cách – thời trang, lịch lãm và khỏe khoắn.

BST Burberry Thu Đông 2016-17: Tư duy hợp nhất
Tên gọi BST được đặt theo câu châm ngôn nổi tiếng – Something Old, Something New, Something Borrowed, Something Blue.

Khu vườn Kensington Garden xinh đẹp trong khuôn viên công viên Hyde Park, London tiếp tục được lựa chọn làm địa điểm trình diễn BST Burberry Thu Đông 2016-17. Bên trong không gian trình diễn tại ngôi nhà kính được dựng trên nền cỏ xanh, khác với mọi lần, hàng ghế khách mời được bố trí hình zic zắc lạ mắt dọc hai bên đường trình diễn catwalk. Trong bầu không khí ấm cúng, thân mật, giọng hát ngọt ngào của nam ca sĩ Benjamin Clementine giúp người xem thưởng thức trọn vẹn nhất BST Burberry Thu Đông 2016-17 dành cho nam.

Tên gọi BST được đặt theo câu châm ngôn nổi tiếng –Something Old, Something New, Something Borrowed, Something Blue (Tạm dịch: Một chút gì cũ, một chút gì mới) phần nào gợi mở về ý tưởng thiết kế xuất phát từ tư duy hợp nhất giữa 3 dòng sản phẩm đại diện cho 3 phong cách khác biệt nhưng tựu chung đều tôn vinh tinh thần Anh Quốc. Sự hôn phối về phong cách cũ và mới là sợi chỉ xuyên suốt hơn 40 mẫu thiết kế.

Xu hướng thời trang thời khắc giao mùa

Những BST Pre-Collection không chỉ để lấp khoảng trống giữa hai mùa mốt chính Xuân-Hè và Thu-Đông mà còn đóng vai trò làm xu hướng thời trang định...

Những giá trị truyền thống làm nên tên tuổi của thương hiệu Burberry – dấu ấn nhà binh, tinh thần quân sĩ được NTK Christopher Bailey và cộng sự đem vào những mẫu áo khoác. Đó là chi tiết khuyết kim loại dập nổi vốn được sử dụng trên trang phục binh sĩ; chi tiết cầu vai hay dây đai lưng đặc trưng của quân phục. Lấy cảm hứng từ thiết kế nguyên bản của Burberry, kiểu dáng áo khoác được cắt may theo phom dáng rộng trên nền chất liệu len thượng hạng.

Bên cạnh đó, motif kẻ ca-rô đặc trưng của thập kỷ 20 cũng truyền cảm hứng đến NTK Christopher Bailey. Đây là motif chủ đạo trên nhiều mẫu áo khoác ngực đúp, dài trùm đầu gối và đặc biệt được may mở hông ở phần phía sau lấy ý tưởng từ phong cách cắt may truyền thống trên nền vải cashmere 2 mặt và tweed. Chi tiết cổ áo to bản cùng túi có nắp giúp thể hiện vẻ đẹp đĩnh đạc, mạnh mẽ đầy nam tính.

BST Burberry Thu Đông 2016-17: Tư duy hợp nhất
motif kẻ ca-rô đặc trưng của thập kỷ 20 cũng truyền cảm hứng đến NTK Christopher Bailey.

Ở một khía cạnh khác, tinh thần quân sĩ không quân và hải quân cũng được thể hiện qua những mẫu thiết kế áo khoác kiểu bomber làm từ chất liệu vải lụa siêu nhẹ, hay áo khoác kiểu duffle được trang trí bằng chi tiết nút gỗ cài luồn qua dây thừng độc đáo. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến phiên bản Thu Đông 2015-16 của mẫu khoác trench được thiết kế dài rộng trên nền vải cotton twill dệt hoàn toàn từ sợi bông tự nhiên theo kỹ thuật dệt lóng chéo.

Lựa chọn màu sắc chủ đạo của BST Burberry Thu Đông 2015-16 dành cho nam là những mã màu trầm tiêu biểu như xanh hải quân, đen, trắng, xanh sẫm, xanh quân đội, đỏ quân đội, màu đỏ sâu, màu tím, lạc đà, vàng mù tạt, ghi, màu nâu mật ong và xanh. Tất cả được hôn phối với nhau tạo nên bức tranh giàu tính biểu cảm.

BST Burberry Thu Đông 2016-17: Tư duy hợp nhất
Lựa chọn màu sắc chủ đạo của BST lần nàylà những mã màu trầm tiêu biểu như xanh hải quân, đen, trắng, vàng mù tạt… Tất cả được hôn phối với nhau tạo nên bức tranh giàu tính biểu cảm.

Xuất hiện cùng trang phục là những mẫu phụ kiện tiêu biểu – người bạn đồng hành tri kỷ của quý ông. Đó là mẫu túi The Satchel gồm 3 phiên bản da lộn, motif kẻ ca-rô, và da bò được làm theo phương pháp thủ công truyền thống Anh Quốc tại nhà xưởng; mẫu giày The Driver, The Derby, và The Sneaker; và mẫu khăn bằng chất liệu cashmere dệt họa tiết Scotland có thể sử dụng được hai mặt.

Bài: Thanhhuysing –Hình ảnh:Burberry