Mãn nhãn với BST UNDERCOVER Thu-Đông 2020

19/01/2020, 16:00 PM

Bên cạnh Gucci, Louis Vuitton và Dior, BST UNDERCOVER Thu-Đông 2020 chính là một trong những tâm điểm trong tuần lễ Paris Fashion Week năm nay.

Theo nhận định của biên tập Christopher Morency – chuyên trang thời trang Highsnobiety “những show diễn của UNDERCOVER luôn tràn ngập sự thăng hoa, người xem sẽ không thể nào đoán biết được mình sắp sửa chiêm ngưỡng những gì”. Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với nhận định ấy, và tin rằng ngay cả những nhà phê bình thời trang khó tính nhất cũng khó có thể rời mắt khỏi BST UNDERCOVER Thu-Đông 2020 mang tênFallen Man của tại Paris Fashion Week năm nay!

thuong-hieu-undercover-tuan-le-paris-fashion-week-2020-elle-man-18
Nguồn: Filippo Fior – Vogue

Jun Takahashi – nhà thiết kế của UNDERCOVER có vẻ là một người đam mê điện ảnh. Sau khi đem lên sàn diễn ý tưởng của 2 bộ phim nổi tiếng, The Clockwood Orange – năm 2018, A Space Odyssey năm 2019 thì năm nay, tác phẩm điện ảnh sử thi Throne of Blood của đạo diễn Akira Kurosawa tiếp tục trở thành cảm hứng cho những bộ trang phục trong BST UNDERCOVER Thu-Đông 2020.

thuong-hieu-undercover-tuan-le-paris-fashion-week-2020-elle-man-15
Nguồn: Filippo Fior – Vogue

Lần đầu tiên, chúng ta thấy một UNDERCOVER đậm chất chiến binh Nhật Bản đến như vậy qua những chiếc áo kimono, áo giáp samurai cách điệu, mũ, găng tay, những chiếc đai da.

Không dừng lại ở đó, khả năng sáng tạo của Jun Takahashi còn thể hiện qua sự kết hợp màu sắc và layer. Vốn biết Nhật Bản là xứ sở của những lớp layers, nhưng cách mà Jun Takahashi chơi đùa với layers, lần này, vẫn làm bất cứ tâm hồn mộ điệu nào bất ngờ.

thuong-hieu-undercover-tuan-le-paris-fashion-week-2020-elle-man-17
Nguồn: Filippo Fior – Vogue

Bắt mắt nhất phải kể đến những chiếc quần chiến binh, hay những mẫu áo khoác dáng dài biến tấu theo kimono Nhật Bản nhưng vẫn giữ được sự dày dặn và chất liệu thịnh hành của những năm gần đây. Chỉ có thể kết luận bằng 2 từ: ấn tượng!

Giày cũng là điểm đáng chú ý trong BST UNDERCOVER Thu-Đông 2020, Jun Takahashi một lần nữa lăng xê lại những đôi giày boots da cổ cao, giày chiến binh cột dây, những đôi sandal đế gỗ, kết hợp với những đôi vớ màu sắc cao cổ.

thuong-hieu-undercover-paris-fashion-week-2020-elle-man-10
Nguồn: Filippo Fior – Vogue
thuong-hieu-undercover-paris-fashion-week-2020-elle-man-4
Nguồn: Filippo Fior – Vogue

Chia sẻ về bộ sưu tập mới của mình, Takahashi cho biết: “Tôi cảm thấy câu chuyện của Throne of Blood vẫn còn rất phù hợp với tâm lý đàn ông thế hệ hiện đại, đặc biệt là tư tưởng tự huỷ diệt chính mình. Tôi muốn những sáng tạo của mình là một cách để hoà giải những tư tưởng tiêu cực bên trong, và đem ra những mặt tích cực cũng như vẻ đẹp của chiến binh Nhật bản. Tôi chưa bao giờ thử đem tinh thần Nhật Bản vào trong những thiết kế của mình trước đây, vì bạn biết đấy, không dễ để thể hiện được những giá trị Nhật Bản cổ xưa mà vẫn hiện đại và được đón nhận.

UNDERCOVER là một thương hiệu thời trang Nhật Bản, vốn được biết đến với tuyên ngôn phá vỡ những quy tắc, sự nổi loạn pha trộn giữa văn hóa đại chúng cùng chất punk, goth và chủ nghĩa hậu hiện đại; cùng nhau tạo nên một khái niệm thời trang đường phố hoàn toàn mới.

20 thương hiệu thời trang Nhật Bản đáng chú ý hiện nay

Nếu dành tình yêu lớn cho thời trang, chắc hẳn không dưới một lần bạn từng nghe qua những cái tên như BAPE, KENZO, Yohji Yamamoto hay Comme des...

tuan-le-paris-fashion-week-thuong-hieu-undercover-elle-man-gf
Nguồn: Filippo Fior – Vogue
tuan-le-paris-fashion-week-2020-thuong-hieu-undercover-elle-man-x
Nguồn: Filippo Fior – Vogue
thuong-hieu-undercover-paris-fashion-week-2020-elle-man-4
Nguồn: Filippo Fior – Vogue
thuong-hieu-undercover-paris-fashion-week-2020-elle-man-8
Nguồn: Filippo Fior – Vogue
thuong-hieu-undercover-paris-fashion-week-2020-elle-man-1
Nguồn: Filippo Fior – Vogue
thuong-hieu-undercover-paris-fashion-week-2020-elle-man-6
Nguồn: Filippo Fior – Vogue
thuong-hieu-undercover-paris-fashion-week-2020-elle-man-2
Nguồn: Filippo Fior – Vogue

Nhìn lại thập niên 2010s: Khi thời trang đường phố bước lên vũ đài cao cấp

Những năm 2010 là thập kỷ đánh dấu sự trỗi dậy mạnh mẽ của thời trang đường phố khi nó chạm đến tất cả mọi phần của thời trang: trang phục thường...

Bài: Hạnh Nguyên (Tạp chí Phái mạnh ELLE Man, tham khảo: Highsnobiety, Hypebeast)