Xu hướng 28/11/2017

Điều quan trọng gì cần biết khi bắt đầu “nuôi” các kiểu tóc nam dài?

Bài ELLE Team

Không xa lạ nhưng ít phổ biến, các kiểu tóc nam dài vẫn là một xu hướng thời trang phong cách mà nhiều người nên thử. Vậy có những điều gì cần biết trước khi nuôi tóc? Tóc dài khi tạo kiểu có khác gì tóc ngắn?

Trong khi xu hướng tóc nam ngắn và “cơ động” đang lên ngôi mùa cuối năm 2017 thì những kiểu tóc nam dài vẫn vững vàng một ngôi vị riêng bởi chất lãng tử cũng như khả năng giữ ấm trong mùa cuối năm. Hãy cùng ELLE Man tham khảo điều quan trọng gì bạn cần nắm vững trước khi “chạy theo” các kiểu tóc nam dài nhé!

7

Trước khi nuôi tóc

Trong vòng 30 ngày, tóc có thể dài thêm đến 0,5 phân, đó là với những người mọc tóc nhanh. Như vậy để có kiểu tóc dài ưng ý thì khả năng bạn sẽ phải chờ hàng tháng, thậm chí cả năm trời mới được. Chính vì thế hãy cân nhắc mấy điều dưới đây trước khi bạn quyết theo đuổi các kiểu tóc dài nhé.

Một kiểu tóc đẹp trước hết phải thật hợp hòa với khuôn mặt. Với những kiểu tóc nam dài thì lý tưởng nhất là bạn nên có gương mặt góc cạnh, với xương quai hàm trông khá vuông vắn. Lý do bởi bản thân tóc dài đã là một nét mềm mại, sự đối lập giữa khuôn mặt và mái tóc như vậy trông sẽ hài hòa hơn.

Mái tóc hiện tại của bạn cũng là điều cần lưu ý. Đàn ông khi bước qua tuổi 35 rất dễ gặp phải vấn đề tóc mỏng do rụng nhiều, và nếu nuôi tóc dài thì tình trạng ấy lại càng gây chú ý nhiều hơn. Tốt nhất là bạn chỉ nên để tóc dài khi tóc vẫn còn dày và khỏe.

tao kieu toc nam dai 04

(Ảnh: Fashionbeans)

Trong quá trình nuôi tóc

Mái tóc sau có được dài và đẹp như ý muốn hay không phụ thuộc rất nhiều vào quá trình nuôi tóc của bạn. Dài thôi chưa đủ mà phải bóng khỏe, nhất là nếu bạn muốn tạo kiểu cho tóc của mình.

Bên cạnh việc ăn uống điều độ, bạn có thể bổ sung thêm vitamin B7 hoặc viên uống Biotin để đẩy nhanh quá trình mọc tóc. Ngoài ra stress và thiếu ngủ cũng là kẻ thù của mái tóc đẹp, nó có thể dẫn đến tình trạng rụng tóc mất kiểm soát.

Hãy tận dụng nhiều hơn các sản phẩm dưỡng chuyên sâu cho tóc như dầu xả và dầu dưỡng. Nếu chỉ gội đầu không thôi thì khi tóc dài ra sẽ dễ bị khô và chẻ ngọn. Bạn cũng có thể học tập thói quen tỉa tóc định kỳ hai tháng một lần của các chị em để khắc phục điều này, vừa để tóc khỏe lại để tóc mọc theo trật tự hơn.

tao kieu toc nam dai 03

(Ảnh: GQ)

Một số bí quyết chăm sóc và tạo kiểu tóc nam dài

Didier Malige, nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng từng hợp tác với Calvin Klein và hàng loạt các buổi chụp hình cho các tạp chí thời trang lớn chia sẻ rằng một kiểu tóc nam dài đẹp trước hết phải đến từ nét tự nhiên và phóng khoáng: “Đừng cố thay đổi sợi tóc của bạn. Hãy sáng tạo với mái tóc mà bạn có và không nên dùng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu”. Như vậy là không lạm dụng quá nhiều sáp hoặc cố duỗi tóc ra cho thẳng, tóc của bạn sẽ đẹp theo cách nó vốn dĩ.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể bắt đầu thói quen tạo kiểu tóc, nhất là trong những hoàn cảnh cần sự chỉn chu và lịch sự.

tao kieu toc nam dai 04
Nét phóng khoáng trong tóc dài thẳng. Nếu vẫn còn ở giai đoạn chờ tóc dài, bạn có thể dùng chút sáp để vuốt ngược lên cho gọn. Ngoài ra sử dụng dung dịch tạo kiểu có chứa nước muối biển trong khi sấy tóc sẽ cho mái tóc độ phồng tự nhiên mà không tạo cảm sử dụng quá nhiều gel sáp (Ảnh: Fashionbeans).
tao kieu toc nam dai 02
Tóc xoăn chỉ đẹp khi thật khỏe từ bên trong. Chính vì vậy đừng quên sử dụng dầu xả sau mỗi lần gội. Ngoài tác dụng dưỡng chuyên sâu, dầu xả giúp duy trì độ ẩm cho lọn tóc của bạn không bị xơ xác (Ảnh: Fashionbeans).

Một mái tóc dài không những thể hiện sự khác biệt mà còn nói lên cá tính tự do, phóng khoáng của chủ nhân nó. Chính vì vậy đừng ngại ngần thử nghiệm, chỉ có bạn mới biết bản thân đẹp nhất khi nào. Cứ sáng tạo đi vì tóc dài là để bạn làm điều đó.

Nguyễn Gia Linh (Nguồn: Tạp chí Phái mạnh ELLE Man; Tham khảo: Fashionbeans; GQ).

No more