Xu hướng 25/01/2022

Dior Men Thu-Đông 2022: Cuộc đối thoại giữa hiện tại và quá khứ…

Bài Tri Duc

Dior Men Thu-Đông 2022 là cuộc đối thoại giữa hiện tại và quá khứ, hay nói đúng hơn là giữa Kim Jones và Ngài Christian Dior quá cố trên những thiết kế hiện đại pha lẫn cổ điển dành cho nam giới nhân kỷ niệm 75 năm của thương hiệu.

Cũng như các nhà mốt Pháp lừng danh lâu đời khác, Dior không có di sản phong phú về thời trang cho nam giới. Có thể nói đây là một trong những bất lợi lớn với các NTK dòng trang phục nam khi họ không có một kho lưu trữ mẫu gốc dồi dào để lấy cảm hứng như các NTK trang phục nữ. BST Thu-Đông 2022 của Dior Men thật đặc biệt khi (căn bản) đây là lần đầu tiên Kim Jones không cộng tác với một nghệ sĩ nào khác mà lại khai thác chính những kiệt tác thiết kế của nhà sáng lập Christian Dior cho các quý cô.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by mrkimjonesOBE (@mrkimjones)

Quả thực đây là BST cho nam giới truyền tải trọn vẹn nhất về hình ảnh Dior kể từ khi Kim Jones đến với nhà mốt này. Không chỉ fan của Christian Dior mà những ai yêu thời trang cũng có thể nhận thấy dấu ấn của thương hiệu, chiếc bar jacket được xuất hiện, một cách vừa quen vừa lạ.

Không thít  chặt vòng eo như nguyên bản cho nữ giới, chiếc bar jacket của nam giới là một sự thể nghiệm của Kim Jones và các chuyên viên may đo của nhà Dior khi sử dụng chất vải nam tính cho chiếc áo khoác (đã từng) chỉ dành cho nữ, “chơi đùa” với những đường rã trên thân áo để tạo ra hình dáng ôm thon vùng thắt lưng mà vẫn đem lại tinh thần phóng khoáng và thoải mái.
Không chỉ có bar jacket, Kim Jones cũng lấy cảm hứng từ những chi tiết kinh điển khác của Christian Dior được chính NTK đăng tải trên tài khoản Instagram của mình. Ảnh:@mrkimjones

Ảnh:@mrkimjones

Ảnh:@mrkimjones
Ảnh:@mrkimjones
Ảnh:@mrkimjones

Tinh thần lãng mạn của BST đến từ tình yêu với hoa cỏ và vườn tược của Christian Dior, được làm toát lên bởi yếu tố “Savoir-Faire” trên những chiếc áo tulle xuyên thấu được thêu đính những đóa li ti hay thảm hoa 3D kết trên áo sweater. Hay một chút ẩn ý về kĩ thuật xếp vải Haute Couture qua những chiếc blazer có chi tiết thắt vải ở thân trước…

Ảnh: Filippo Fior/GuRunway
Ảnh: Filippo Fior/GuRunway
Ảnh: Filippo Fior/GuRunway
Ảnh: Filippo Fior/GuRunway
Những đặc điểm cũng rất “Christian Dior” được xuất hiện trong BST phải kể đến là họa tiết báo đốm và họa tiết Cannage. Ảnh: Filippo Fior/GuRunway
Ảnh: Filippo Fior/GuRunway

BST cũng đánh dấu lần cộng tác đầu tiên của Dior và Birkenstock với hai mẫu giày kinh điển Tokio và Milano được làm mới. Hai thiết kế là sự kết hợp giữa kiểu dáng năng động và thoải mái của Birkenstock và chất “high fashion” trên chất liệu nỉ và motif thêu hoa cầu kì, mang lại một cái nhìn mới cho các tín đồ dòng thời trang streetwear.

Ý

Tạp chí Phái mạnh ELLE Man

Bài: Hoàng Lê

No more